Thứ bảy 20/07/2024 10:33 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thừa Thiên - Huế: Phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng và sân golf ở huyện Nam Đông

15:09 | 28/06/2024

(Xây dựng) - HĐND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ban hành Nghị quyết về phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng và sân golf La Vân (huyện Nam Đông), với diện tích khoảng 180ha.

Thừa Thiên - Huế: Phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng và sân golf ở huyện Nam Đông
Quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng và sân golf La Vân rộng khoảng 180ha.

Nghị quyết phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng và sân golf La Vân (huyện Nam Đông) thuộc địa giới hành chính các xã Thượng Nhật và Hương Xuân (huyện Nam Đông), với diện tích khoảng 180ha.

Trong đó, diện tích thuộc xã Thượng Nhật khoảng 93,4ha và diện tích thuộc xã Hương Xuân khoảng 86,6ha. Quy mô khách du lịch và nhân viên phục vụ khoảng 3.000 người/ngày. Tính chất là khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp sân golf, các khu dịch vụ, phụ trợ được thiết kế theo quy mô, tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp, để phục vụ cho cộng đồng dân cư và khách du lịch.

Mục tiêu, cụ thể hoá Quy hoạch tỉnh Thừa Thiên - Huế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Quy hoạch chung đô thị Thừa Thiên - Huế đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, nhằm định hướng phân khu chức năng, không gian kiến trúc cảnh quan và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đáp ứng các tiêu chí về cảnh quan môi trường.

Đầu tư xây dựng sân golf theo tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ các giải đấu trong nước, quốc tế và khách đến chơi golf, đáp ứng nhu cầu giải trí, thể thao kết hợp vui chơi giải trí; xây dựng khu tổ hợp khách sạn cao cấp và khu biệt thự nghỉ dưỡng kết nối với các không gian xanh, sân thể dục thể thao và các khu dịch vụ, phụ trợ trên cơ sở quy hoạch đồng bộ, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, mang tính đặc trưng riêng của huyện Nam Đông.

Phê duyệt quy hoạch phân khu nhằm làm cơ sở pháp lý để quản lý, kêu gọi đầu tư, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương theo hướng dịch vụ du lịch; căn cứ để triển khai lập các quy hoạch chi tiết và dự án đầu tư theo quy định.

Phân khu chức năng dự kiến như sau: Phân khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí kết hợp sân golf; phân khu chức năng dịch vụ, phụ trợ… Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật tuân thủ các quy chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn thiết kế và được xem xét xác định cụ thể trong quá trình lập quy hoạch phân khu xây dựng để phù hợp với điều kiện đất đai, dân cư và các dự án liên quan.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load