Thứ hai 27/05/2024 21:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thừa Thiên – Huế: Mở bán nhà ở xã hội khối nhà XH2 thuộc Dự án Khu phức hợp Thủy Vân

21:06 | 10/03/2024

(Xây dựng) - Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có văn bản xác nhận điều kiện mở bán nhà ở xã hội, hình thành trong tương lai Khối nhà XH2 - Chung cư cao tầng OXH1 thuộc Dự án Khu phức hợp Thủy Vân, giai đoạn 2, Khu B - Đô thị mới An Vân Dương.

Thừa Thiên – Huế: Mở bán nhà ở xã hội khối nhà XH2 thuộc Dự án Khu phức hợp Thủy Vân
Phối cảnh Khu chung cư cao tầng OXH1 thuộc Dự án Khu phức hợp Thủy Vân, giai đoạn 2.

Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận được Văn bản số 62/2024/CV-COTANACAPITAL ngày 18/01/2024 của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển BĐS Cotana Capital (Đại diện Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Cotana – Công ty Cổ phần Tập đoàn Telin – Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản Cotana Capital) (viết tắt là chủ đầu tư), về việc xin xác nhận điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai khối nhà XH2 (OXH1) thuộc Dự án khu phức hợp Thủy Vân, giai đoạn 2 thuộc khu B – Đô thị mới An Vân Dương; qua rà soát hồ sơ và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

Khối nhà XH2 thuộc khu nhà ở xã hội - Chung cư cao tầng OXH1 thuộc Dự án khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2, Khu B - Đô thị mới An Vân Dương, tỉnh Thừa Thiên - Huế (146 căn/182 căn tương ứng 80% căn hộ bán cho đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội) đã đáp ứng các điều kiện của nhà ở xã hội hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh.

Cụ thể, đã có hồ sơ dự án đầu tư xây dựng nhà ở, có thiết kế kỹ thuật nhà ở được phê duyệt và có giấy phép xây dựng tại các văn bản.

Đã hoàn thành việc xây dựng xong phần móng của nhà ở theo quy định của pháp luật về xây dựng và hoàn thành việc đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông, cấp, thoát nước, điện sinh hoạt, điện chiếu sáng công cộng của khu vực nhà ở được bán, cho thuê mua theo quy hoạch chi tiết xây dựng, hồ sơ thiết kế và tiến độ của dự án đã được phê duyệt, cụ thể:

Đã giải chấp đối với trường hợp chủ đầu tư có thế chấp nhà ở này, trừ trường hợp được người mua, thuê mua và bên nhận thế chấp đồng ý: Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Cotana – Công ty Cổ phần Tập đoàn Telin – Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Cotana Capital đã có Công văn số 61/2024/CV-COTANA CAPITAL ngày 17/01/2024, về việc cam kết chưa thế chấp các căn nhà, thửa đất Nhà ở xã hội XH2 thuộc Khu nhà ở xã hội - Chung cư cao tầng OXH1 của Dự án Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2, thuộc Khu B - Đô thị mới An Vân Dương, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho ngân hàng hay bất kỳ tổ chức tín dụng nào.

Sở Xây dựng đề nghị nhà đầu tư trước khi thực hiện việc bán, cho thuê phải có trách nhiệm báo cáo bằng văn bản gửi về Sở Xây dựng về tổng số căn hộ sẽ bán, cho thuê và thời điểm bắt đầu bán, cho thuê để Sở Xây dựng biết, kiểm tra và công bố công khai tại Cổng Thông tin điện tử của Sở Xây dựng, trong thời gian tối thiểu là 30 ngày làm việc kể từ thời điểm bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký mua, thuê tại dự án. Sau khi ký hợp đồng mua bán, nhà đầu tư lập danh sách gửi về Sở Xây dựng, đồng thời thực hiện niêm yết tại trụ sở công ty, công bố lên sàn giao dịch bất động sản và trang Web của Nhà đầu tư (nếu có) theo quy định tại điểm g khoản 1 Điều 20 Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ.

Triển khai thi công các hạng mục công trình đảm bảo theo đúng hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công đã được phê duyệt; giấy phép xây dựng đã cấp; dự toán đã được thẩm tra; trường hợp có điều chỉnh nội dung hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công đã được phê duyệt; giấy phép xây dựng đã cấp, dự toán đã được thẩm tra đề nghị nhà đầu tư phải lấy ý kiến của cư dân hoặc các khách hàng đã ký kết hợp đồng mua bán căn hộ.

Quy định cụ thể các hạng mục sở hữu chung, sở hữu riêng tại hợp đồng ký kết theo quy định tại Điều 100 Luật Nhà ở 2014 để tránh tranh chấp quyền sở hữu, sử dụng chung cư sau này. Việc ứng tiền trước của người mua nhà ở xã hội được thực hiện theo thỏa thuận trong hợp đồng mua bán nhà ở, phù hợp với tỷ lệ hoàn thành xây dựng công trình nhà ở và tiến độ thực hiện dự án đã được phê duyệt, nhưng tổng số tiền ứng trước của người mua không được vượt quá 70% giá trị của nhà ở mua bán, đến trước khi bàn giao nhà ở cho người mua và không được vượt quá 95% giá trị của nhà ở mua bán, đến trước khi người mua nhà được cấp giấy chứng nhận đối với nhà ở đó theo quy định tại Khoản 5 Điều 63 Luật Nhà ở 2014.

Đề nghị nhà đầu tư không được ký hợp đồng thuê nhà ở xã hội hình thành trong tương lai. Dành tối thiểu đảm bảo 20% tổng diện tích sàn nhà ở trong phạm vi dự án dành để cho thuê theo quy định tại khoản 2 Điều 26 Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ.

Công khai thông tin về bất động sản đưa vào kinh doanh theo quy định tại Điều 6 Luật Kinh doanh bất động năm 2014, Điều 20 Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ và điểm b khoản 1 Điều 4 Nghị định số 02/2022/NĐ-CP ngày 06/01/2022 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản.

Thực hiện các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản, nhà ở và các pháp luật khác có liên quan. Chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về tính chuẩn xác và tính hợp pháp của các thông tin, số liệu, tài liệu gửi kèm hồ sơ đã cung cấp.

Quy mô khối nhà XH2 - Chung cư cao tầng OXH1 thuộc Dự án Khu phức hợp Thủy Vân, giai đoạn 2 gồm 1 tầng hầm và 15 tầng nổi, chiều cao 55,1m (tính từ sân đường nội bộ). Diện tích xây dựng 1.104m2, tổng diện tích sàn xây dựng 17.878m2, với 182 căn hộ.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load