Thứ ba 13/04/2021 19:33 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh toán chi phí hạng mục chung trong hợp đồng trọn gói cho nhà thầu

14:52 | 19/03/2020

(Xây dựng) - Sau khi nhận được phản ánh của ông Trần Tất Quyết (Nam Định) về chi phí hạng mục chung có giảm theo chi phí xây dựng không vì theo bên chủ đầu tư thì do chi phí hạng mục chung được tính trên tỷ lệ chi phí xây dựng nên chi phí xây dựng giảm thì chi phí hạng mục chung giảm theo. Nhưng trong hợp đồng chi phí hạng mục chung đơn vị ông Quyết ký có đơn vị tính là: Toàn bộ, khối lượng là 1 (mặc dù để ra được số tiền chi phí hạng mục chung dự thầu đơn vị ông có nhân tỷ lệ phần trăm chi phí xây dựng nhưng không ghi rõ tỷ lệ phần trăm trong hợp đồng ký kết).

thanh toan chi phi hang muc chung trong hop dong tron goi cho nha thau
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Về vấn đề này, Bộ Xây dựng trả lời như sau:

Do nội dung hỏi của ông Trần Tất Quyết chưa nêu rõ nguồn vốn đầu tư xây dựng và thời điểm ký kết hợp đồng nên Bộ Xây dựng chưa đủ cơ sở để xác định văn bản quy phạm pháp luật áp dụng cho hợp đồng.

Trường hợp hợp đồng thuộc dự án thuộc phạm vi điều chỉnh của Thông tư số 07/2016/TT-BXD ngày 10/3/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng thì việc điều chỉnh giảm khối lượng công việc trong hợp đồng trọn gói đã ký kết được hướng dẫn cụ thể tại Mục a, Khoản 1, Điều 3, Thông tư số 07/2016/TT-BXD.

Theo đó, việc thanh toán chi phí hạng mục chung được thực hiện theo nội dung hợp đồng đã ký kết, phù hợp với hồ sơ mời thầu, hồ sơ dự thầu, các quy định áp dụng cho hợp đồng và thực tế triển khai công việc.

Thanh Tám

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • cong trinh nao chu dau tu tu to chuc nghiem thu

  (Xây dựng) - Ông Trần Xuân Tài (Quảng Bình) có câu hỏi liên quan đến công trình nào chủ đầu tư tự tổ chức nghiệm thu, gửi đến Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.

  10:24 | 22/03/2021
 • nha van phong co phai la cong trinh dan dung

  (Xây dựng) - Công ty của ông Nguyễn Thế Tôn (Hà Nội) có câu hỏi liên quan đến nhà văn phòng có phải là công trình dân dụng, gửi đến Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.

  11:10 | 21/03/2021
 • chu dau tu co the thue them nguoi tham gia quan ly du an

  (Xây dựng) - Cơ quan ông Lê Vinh (Quảng Trị) có câu hỏi liên quan đến chủ đầu tư có thể thuê thêm người tham gia quản lý dự án, gửi đến Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.

  11:23 | 19/03/2021
 • xac dinh dien tich chung rieng va viec thu phi quan ly doi voi cac can ho chua ban

  (Xây dựng) - Bộ Xây dựng nhận được văn bản của Ban Quản trị tòa nhà CT7 Chung cư quốc tế Booyoung (đường Vũ Trọng Khánh, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội) đề nghị hướng dẫn quy định về xác định diện tích chung riêng và việc thu phí quản lý đối với các căn hộ chưa bán, chưa bàn giao của chủ đầu tư.

  16:51 | 16/03/2021
 • bo xay dung gop y chu truong dau tu tuyen cap treo huong binh

  (Xây dựng) - Liên quan đến đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc cho ý kiến thẩm định hồ sơ quyết định chủ trương đầu tư tuyến cáp treo Hương Bình có điểm đầu tại xã Phú Lão (huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình) và điểm cuối tại xã Hương Sơn (huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội), Bộ Xây dựng cho rằng dự án này nằm một phần trong khu di tích và danh lam thắng cảnh quần thể Hương Sơn (chùa Hương) nên khi nghiên cứu phải theo các quy định hiện hành.

  11:02 | 15/03/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load