Thứ hai 15/07/2024 09:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Buôn Ma Thuột: Xây dựng đề án thu hút người tài với mức lương tối đa 50 triệu đồng

11:16 | 05/07/2024

(Xây dựng) – Theo Đề án thu hút người tài về làm việc tại thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), thời gian thực hiện từ năm 2024 đến hết năm 2027, dự kiến thu hút được 10 người tài cho 5 nhóm lĩnh vực với mức lương hấp dẫn 50 triệu đồng/người/tháng.

Thành phố Buôn Ma Thuột: Xây dựng đề án thu hút người tài với mức lương tối đa 50 triệu đồng
Nhân tài sẽ có nhiều đãi ngộ hấp dẫn khi về làm việc tại thành phố Buôn Ma Thuột.

Theo ông Vũ Văn Hưng, Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột, đến nay đã xây dựng đề án về việc tổ chức thực hiện quy định chính sách ưu tiên; tiêu chí xác định đối tượng chuyên gia, nhà khoa học và người có tài năng đặc biệt (gọi tắt là người tài) trong các lĩnh vực cần thu hút làm việc tại các cơ quan chuyên môn và các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc thành phố. Trong đó, đề án thu hút nhân tài thành phố đã có chính sách hỗ trợ ban đầu tối đa 500 triệu đồng/người, hưởng mức lương tối đa 50 triệu đồng/người/tháng cùng nhiều đãi ngộ khác.

Theo đề án, thời gian thực hiện từ năm 2024 đến hết năm 2027. Dự kiến thu hút được 10 người tài cho các nhóm lĩnh vực gồm: Công nghệ thông tin, nông nghiệp công nghệ cao, dịch vụ du lịch, quy hoạch đô thị, xây dựng - hoạch định chính sách công.

Điều kiện đăng ký tuyển chọn ngoài các tiêu chí chung về sức khỏe, đạo đức, những người tham gia còn phải đáp ứng các tiêu chí cụ thể: Chuyên gia là người có trình độ đại học trở lên, có trình độ chuyên môn phù hợp với lĩnh vực thu hút. Có kinh nghiệm thực tiễn công tác trong lĩnh vực thu hút từ 10 năm trở lên. Trong thời gian công tác được tổ chức ghi nhận, được bổ nhiệm tại các vị trí chủ chốt hoặc chủ trì tham mưu hoạch định các chính sách, chiến lược đạt hiệu quả cao. Chủ trì hoặc tham gia ít nhất một đề án hoặc công trình cấp Bộ, cấp tỉnh trở lên liên quan đến lĩnh vực thu hút, đã được áp dụng và có hiệu quả trong thực tiễn.

Thành phố Buôn Ma Thuột: Xây dựng đề án thu hút người tài với mức lương tối đa 50 triệu đồng
Thành phố Buôn Ma Thuột đang vươn mình để xứng đáng là thủ phủ Tây Nguyên.

Đối với nhà khoa học, có trình độ là tiến sỹ, có chuyên môn phù hợp với lĩnh vực thu hút. Đã chủ trì thực hiện ít nhất 1 nhiệm vụ khoa học và công nghệ từ cấp Bộ trở lên hoặc là thành viên tham gia nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia liên quan đến lĩnh vực thu hút.

Riêng người có tài năng đặc biệt phải có năng lực đặc biệt xuất sắc, nổi trội, có thành tích, giải pháp, sáng kiến đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực thu hút được các cơ quan chuyên môn, tổ chức khoa học và công nghệ và cộng đồng công nhận.

Theo Nghị quyết 34 của HĐND tỉnh Đắk Lắk, người tài sẽ được hỗ trợ ban đầu tối đa 500 triệu đồng/người, hưởng mức lương tối đa 50 triệu đồng/người/tháng. Đối với hợp đồng khoán việc, mức khoán và chi trả được thực hiện theo thỏa thuận. Mỗi công trình, đề án, đề tài nghiên cứu khoa học, giải pháp, sáng kiến đổi mới kỹ thuật, công nghệ được cơ quan, đơn vị có thẩm quyền phê duyệt, công nhận thì được hưởng hỗ trợ khuyến khích bằng 1% tổng kinh phí chi trả cho đề án.

Tổng mức hỗ trợ khuyến khích không thấp hơn 50 triệu đồng/người/công trình. Ngoài ra còn được hỗ trợ tiền thuê nhà ở tối đa 10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, người tài được cử tham gia các khóa bồi dưỡng trong nước và quốc tế, đầu tư trang thiết bị, phương tiện làm việc, ưu tiên bố trí biên chế để thực hiện tuyển dụng đặc cách theo quy định.

Trước đó, ngày 15/11/2022, Quốc hội ban hành Nghị quyết số 72/2022/QH15 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Buôn Ma Thuột. Theo đó, giao HĐND tỉnh Đắk Lắk ban hành quy định chính sách ưu đãi về đào tạo, bồi dưỡng, môi trường làm việc, trang thiết bị làm việc, quy hoạch, bổ nhiệm, tiền lương, tiền công, chế độ phúc lợi, các chính sách, tiêu chí xác định người tài. Trên cơ sở đó, ngày 7/12/2023, HĐND tỉnh Đắk Lắk ban hành Nghị quyết số 34 quy định chính sách ưu tiên, tiêu chí xác định đối tượng.

Ngọc Giang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load