Thứ bảy 08/10/2022 05:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Tập đoàn Hoa Lợi Đài Loan sẽ mở thêm 3 nhà máy lớn trên địa bàn tỉnh

19:38 | 28/02/2022

(Xây dựng) - Ngày 28/02, lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa đã tiếp, làm việc với ông Trương Thông Uyên - Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lợi (Đài Loan, Trung Quốc) về việc sẽ mở thêm 3 nhà máy lớn trên địa bàn tỉnh.

thanh hoa tap doan hoa loi dai loan se mo them 3 nha may lon tren dia ban tinh
Toàn cảnh buổi làm việc với Tập đoàn Hoa Lợi (Đài Loan, Trung Quốc).

Ông Trương Thông Uyên đã thông tin đến lãnh đạo tỉnh về định hướng phát triển của Tập đoàn trong thời gian tới, đó là sẽ mở thêm 3 nhà máy lớn trên địa bàn Thanh Hóa gồm: Nhà máy ở huyện Thiệu Hóa với quy mô tạo việc làm cho 15.000 - 20.000 lao động; Nhà máy ở huyện Hậu Lộc với quy mô tạo việc làm cho hơn 10.000 lao động; Nhà máy ở Triệu Sơn sẽ mở rộng diện tích thu hút thêm nhiều lao động… Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lợi cảm ơn các cấp ủy, chính quyền tỉnh đã tạo điều kiện cho Tập đoàn phát triển trong 10 năm qua. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Tập đoàn Hoa Lợi đã đầu tư với tổng mức hơn 850 triệu USD.

Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lợi mong rằng, tỉnh Thanh Hóa tạo điều kiện về thủ tục pháp lý, giải phóng mặt bằng, hạ tầng điện, nước để đưa các dự án của Tập đoàn vào hoạt động, sản xuất ổn định.

Tỉnh Thanh Hóa cũng có kế hoạch mở rộng Cụm công nghiệp huyện Yên Định giai đoạn 2 để Tập đoàn đầu tư vào sản xuất cho thương hiệu giày thể thao Nike, với chiến lược xây dựng Thanh Hóa trở thành nơi sản xuất giày thể thao lớn nhất trên thế giới.

Ông Đỗ Trọng Hưng - Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sau 10 năm xây dựng và phát triển trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Tập đoàn Hoa Lợi đã tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động với thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng, đóng góp vào giá trị xuất khẩu của tỉnh.

Trong thời gian Tập đoàn Hoa Lợi đầu tư các dự án, các cấp ủy, chính quyền tỉnh Thanh Hóa đã tạo những điều kiện tốt nhất để các nhà máy của Tập đoàn đi vào hoạt động sản xuất, với tinh thần “thành công của Tập đoàn cũng là thành công của tỉnh Thanh Hóa”.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao chiến lược phát triển của Tập đoàn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong thời gian tới và đề nghị Chủ tịch Tập đoàn và các cộng sự cần tuyên truyền cho cán bộ, người lao động cần phải tuân thủ chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, các địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19, hoan nghênh và thống nhất với đề xuất của Tập đoàn Hoa Lợi về mở rộng đầu tư các nhà máy mới ở huyện: Yên Định, Triệu Sơn, Hậu Lộc, Thiệu Hóa. Với chủ trương của tỉnh Thanh Hóa là cơ cấu lại sản xuất công nghiệp, hướng các nhà máy sử dụng nhiều lao động về vùng nông thôn, miền núi.

Ở các địa phương nông thôn, miền núi có lợi thế là diện tích đất rộng, nguồn nhân lực tại chỗ tương đối dồi dào, nếu đầu tư xây dựng trên địa bàn sẽ giảm áp lực lao động đô thị; giảm áp lực nhà ở xã hội…

Chính vì vậy, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã mời và đề nghị Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lợi quan tâm đầu tư nhà máy sản xuất với số lượng thu hút khoảng 1.000 người lao động ở các huyện: Như Xuân, Bá Thước, Lang Chánh, Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát… Tỉnh sẽ có những chính sách nhằm tạo điều kiện để Tập đoàn đầu tư trên các địa phương miền núi nhằm giúp công tác giảm nghèo, nâng cao đời sống cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load