Thứ ba 21/05/2024 23:33 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Ba (Phú Thọ): Cận cảnh chợ truyền thống Đồng Xuân

14:52 | 17/04/2024

(Xây dựng) – Trước "lùm xùm" thông tin Dự án đầu tư xây dựng, quản lý và khai thác chợ Đồng Xuân tại thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ được thiết kế như các khối nhà liền kề và rao bán không đúng quy định, chủ đầu tư dự án là Hợp tác xã đầu tư xây dựng, quản lý và khai thác chợ Lộc Hà (HTX chợ Lộc Hà) tiếp tục khẳng định không rao bán mà chỉ cho thuê, không vi phạm các quy định về thủ tục pháp lý, huy động vốn, cho thuê ki-ốt…

Thanh Ba (Phú Thọ): Cận cảnh chợ truyền thống Đồng Xuân
HTX chợ Lộc Hà cho biết: Hồ sơ đề xuất dự án của HTX chợ Lộc Hà sau khi có ý kiến đóng góp của các Sở, ngành, chính quyền địa phương… Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ đã thẩm định, tham mưu trình UBND tỉnh Phú Thọ chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư (HTX chợ Lộc Hà) thực hiện Dự án; đã được UBND chấp thuận tại Quyết định số 2878/QĐ-UBND ngày 05/11/2021; Dự án được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 18/01/2024.
Thanh Ba (Phú Thọ): Cận cảnh chợ truyền thống Đồng Xuân
Dự án đề xuất xây dựng chợ mới đạt tiêu chuẩn hạng 2 nhằm mục đích di dời chợ Đồng Xuân cũ đã bị xuống cấp, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ.
Thanh Ba (Phú Thọ): Cận cảnh chợ truyền thống Đồng Xuân
Đối với thiết kế nhà liền kề, HTX chợ Lộc Hà phân trần: Trong thiết kế các ki-ốt được bố trí liền kề với nhau theo từng khối nhà; mặt ngoài hoàn thiện theo xu hướng chợ hiện đại và theo quy chuẩn của ngành xây dựng nên không tránh khỏi sự nhầm lẫn của một số bộ phận người dân cho rằng, đây là nhà ở liền kề, shophouse…
Thanh Ba (Phú Thọ): Cận cảnh chợ truyền thống Đồng Xuân
Theo Quyết định số 2878/QGĐ-UBND ngày 05/11/2021 của UBND tỉnh, dự án này không thiết kế để ở, Giấy chứng nhận đầu tư mà chỉ cho thuê địa điểm kinh doanh (ki-ốt, quầy hàng), cung cấp dịch vụ trông giữ, lưu kho.
Thanh Ba (Phú Thọ): Cận cảnh chợ truyền thống Đồng Xuân
Đối với thông tin rao bán các ki-ốt không đúng quy định pháp luật, HTX chợ Lộc Hà khẳng định: HTX chợ Lộc Hà không bán ki-ốt mà chỉ cho thuê ki-ốt; sau khi đã hoàn thành và ký hợp đồng cho thuê theo chu kỳ từ một tháng, hàng quý, hàng năm, cho đến cả chu kỳ dự án.
Thanh Ba (Phú Thọ): Cận cảnh chợ truyền thống Đồng Xuân
Về việc cấp sổ hồng cho ki-ốt, đại diện HTX chợ Lộc Hà khẳng định: Hợp tác xã không có bất kỳ cam kết nào về việc cấp sổ hồng cho ki-ốt mà chỉ thông báo về việc tách Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho khách hàng đối với từng ki-ốt nếu được pháp luật cho phép thực hiện.
Thanh Ba (Phú Thọ): Cận cảnh chợ truyền thống Đồng Xuân
Từ giữa tháng 04/2024, các hạng mục công trình đã cơ bản hoàn thành, các nhà thầu đang tập trung hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng để khách hàng bố trí sắp xếp điều chỉnh cho phù hợp ngành nghề kinh doanh.
Thanh Ba (Phú Thọ): Cận cảnh chợ truyền thống Đồng Xuân
Dự án phấn đấu trong tháng 07/2024 sẽ đi vào hoạt động.

PV

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Nam Định: Xét công nhận thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025

  (Xây dựng) - Vừa qua, Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025 tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị xét, công nhận 2 xã Trực Đạo và Trực Khang (Trực Ninh) đạt chuẩn NTM kiểu mẫu về lĩnh vực giáo dục và lĩnh vực chuyển đổi số.

  18:54 | 21/05/2024
 • Khơi thông nguồn lực cho việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng

  (Xây dựng) – Đây là một trong những vấn đề được đề cập tại phiên Quốc hội thảo luận toàn thể tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đường bộ, trong chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 21/5.

  18:11 | 21/05/2024
 • Hai Bà Trưng (Hà Nội): Đẩy nhanh tiến độ Dự án làm vườn hoa, cây xanh tại khu “đất vàng”

  (Xây dựng) – Quận Hai Bà Trưng đang tập trung hoàn thiện các thủ tục thu hồi đất để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Dự án làm vườn hoa, cây xanh tại phần diện tích đất xen kẹt giữa đường Thi Sách kéo dài và dự án 94 phố Lò Đúc.

  17:49 | 21/05/2024
 • Hà Nội: Gia đình nạn nhân đã đồng thuận phương án giải quyết thỏa đáng với The Coffee House

  (Xây dựng) - Liên quan tới sự việc bác sỹ H.M.L bị thương nặng khi đang ngồi uống cà phê tại quán The Coffee House Thái Hà, đại diện thương hiệu này khẳng định không né tránh trách nhiệm. Đồng thời đã trao đổi, cùng gia đình bác sỹ H.M.L đồng thuận phương án giải quyết thỏa đáng, khép lại sự việc.

  17:46 | 21/05/2024
 • Quảng Ngãi: Vì sao tân Giám đốc Ban Giao thông không chịu quyết nội dung công việc thuộc thẩm quyền?

  (Xây dựng) – “Siêu” dự án đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi đang thi công, công tác cấp phép mỏ cát gặp trở ngại. Thiếu cát, dự án chậm tiến độ nghiêm trọng, nhà thầu “bấm bụng” chịu lỗ đề xuất chủ đầu tư cho mua, sử dụng bê tông thương phẩm để thi công cầu, đúc cấu kiện… nhằm “chữa cháy” và cứu tiến độ công trình. Ấy thế nhưng, trước đề xuất lợi cả đôi đường trên, Giám đốc Ban Giao thông lại đi… xin ý kiến tỉnh, trong khi thẩm quyền quyết định thuộc trách nhiệm.

  17:43 | 21/05/2024
 • Đà Nẵng: Dừng thi công dự án do xây dựng vào phạm vi bảo vệ cầu đường sắt Nam Ô

  (Xây dựng) - Liên quan đến thông tin về việc xây dựng công trình trong phạm vi bảo vệ cầu đường sắt Nam Ô Km788+155, Công ty Cổ phần Trung Thủy Đà Nẵng đã dừng thi công dự án theo kiến nghị của Công ty Cổ phần Đường sắt Quảng Nam – Đà Nẵng để phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra lại phạm vi an toàn của cầu đường sắt Nam Ô.

  15:12 | 21/05/2024
 • Đắk Nông kiến nghị hỗ trợ 377 tỷ đồng để khắc phục hạn hán

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đắk Nông vừa chính thức gửi kiến nghị lên Trung ương, yêu cầu hỗ trợ 377 tỷ đồng nhằm triển khai các biện pháp phòng chống hạn hán và thiếu nước trên địa bàn. Báo cáo này được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Lê Trọng Yên ký và gửi tới Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang.

  15:08 | 21/05/2024
 • Bắc Ninh có tân Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

  (Xây dựng) – Sáng 21/5, tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Ninh đã diễn ra Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Dự và chủ trì Hội nghị có ông Nguyễn Quốc Chung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Ông Phùng Đức Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đọc công bố Quyết định phân công, điều động và bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

  14:56 | 21/05/2024
 • Hà Nội: Đèn tín hiệu, cầu vượt bộ hành có giúp người dân sang đường an toàn?

  (Xây dựng) – Thời gian qua, Thành phố Hà Nội đã đưa vào vận hành, khai thác các nút điều khiển đèn tín hiệu ở một số tuyến đường như Xuân Thủy - Cầu Giấy, ngã tư Kim Mã - Giang Văn Minh, ngã ba Hàng Trống - Lê Thái Tổ, đoạn trước cửa Bưu điện thành phố, nút giao Trần Quang Khải… nhằm giúp người dân sang đường dễ dàng, thuận tiện và đảm bảo an toàn giao thông. Tuy nhiên, việc bố trí đèn tín hiệu và cầu vượt bộ hành hiện nay có giúp người đi bộ sang đường an toàn hơn không, hay vẫn còn nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông?

  12:34 | 21/05/2024
 • Cần tăng tốc giải phóng mặt bằng cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh đoạn qua Lạng Sơn

  (Xây dựng) - Trong khi tỉnh Cao Bằng đã bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư 38/41,55km đạt trên 90% thì tỉnh Lạng Sơn mới bàn giao được 3/52km. Hai tỉnh đang phối hợp để đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) phục vụ thi công dự án cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh.

  10:57 | 21/05/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load