Thứ tư 01/12/2021 12:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Trên 98% cử tri đồng ý thành lập thành phố Phổ Yên

12:02 | 11/10/2021

(Xây dựng) – Để sớm hiện thực hóa việc thành lập thành phố Phổ Yên trực thuộc tỉnh Thái Nguyên, hiện nay thị xã Phổ Yên đã thực hiện xong việc lấy ý kiến của cử tri. Đây là một khâu bắt buộc trong quy trình thành lập một thành phố.

thai nguyen tren 98 cu tri dong y thanh lap thanh pho pho yen
Một góc thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên hiện nay.

Cùng với tích cực hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, thị xã Phổ Yên đã triển khai tốt việc lấy ý kiến cử tri, thông qua HĐND cấp xã, cấp thị xã về thành lập các phường thuộc thị xã Phổ Yên và thành lập thành phố Phổ Yên.

Việc lấy ý kiến cử tri về Đề án thành lập các phường thuộc thị xã Phổ Yên và thành lập thành phố Phổ Yên là một quy định bắt buộc và có ý nghĩa quan trọng trong quy trình xây dựng thị xã trở thành thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2025.

Do làm tốt công tác tuyên truyền nội dung, mục đích ý nghĩa của việc thực hiện Đề án xây dựng thành phố Phổ Yên tới đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn nên hầu hết cử tri thị xã Phổ Yên đều có nhận thức đúng đắn, tích cực tham gia cho ý kiến về Đề án đạt hiệu quả cao. Qua đó, tỷ lệ cử tri đồng ý thành lập các phường và thành lập thành phố Phổ Yên đạt trên 98%.

Việc xây dựng thành phố Phổ Yên trực thuộc tỉnh Thái Nguyên trên cơ sở toàn bộ thị xã Phổ Yên hiện tại được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên đánh giá, nghiên cứu kỹ càng và ban hành Nghị quyết số 12-NQ-TU ngày 8/10/2020 với nội dung xác định xây dựng và phát triển thị xã Phổ Yên trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Thái Nguyên trước năm 2025.

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, với sự nỗ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị thị xã Phổ Yên, đến nay thị xã Phổ Yên đã cơ bản đạt được các tiêu chuẩn theo quy định, đặc biệt đã hoàn thiện 5 tiêu chuẩn lớn có tính quyết định, bao gồm: Quy mô dân số; diện tích tự nhiên; đơn vị hành chính trực thuộc; đã được công nhận là đô thị loại I hoặc loại II hoặc loại III; cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế - xã hội.

Qua rà soát, kiểm tra, đánh giá của các cơ quan chức năng từ tỉnh tới Trung ương, đến thời điểm này, thị xã Phổ Yên đã cơ bản đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn thành lập thành phố thuộc tỉnh theo quy định. Trên cơ sở đó, thị xã Phổ Yên cũng đặt ra quyết tâm phấn đấu đưa thị xã trở thành thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2023, sớm hơn so nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên đề ra là 2 năm.

Việt Hoan

Theo

Cùng chuyên mục
 • binh duong se lam gi de phat trien ha tang giao thong theo huong do thi hoa

  (Xây dựng) - Hướng tới xây dựng thành phố thông minh và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, Bình Dương đã xây dựng chương trình “Tập trung phát triển hạ tầng giao thông theo hướng đô thị hóa, xây dựng thành phố thông minh Bình Dương giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045”. Theo đó, Bình Dương chia giai đoạn nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển, cũng như phù hợp với điều kiện thực tế và quá trình thu hút đầu tư phát triển đô thị.

 • phat trien ben vung do thi o mien trung

  Tiến trình đô thị hóa vùng Trung Bộ đã và đang bộc lộ những tồn tại, hạn chế và thách thức; trong đó đáng lo ngại nhất là gia tăng khoảng cách thu nhập giữa các vùng miền và các địa phương.

 • bac giang huyen viet yen duoc cong nhan dat do thi loai iv

  (Xây dựng) - Mới đây, Bộ Xây dựng ban hành quyết định công nhận huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đạt đô thị loại IV. Đây sẽ là động lực quan trọng, thúc đẩy huyện Việt Yên hoàn thành các tiêu chí còn lại để được công nhận là thị xã trong thời gian sớm nhất.

 • ra mat mo hinh thu nghiem trung tam giam sat dieu hanh do thi thong minh thanh pho hai phong

  (Xây dựng) – Ngày 25/11, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel Hải Phòng ra mắt Mô hình thử nghiệm Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh thành phố Hải Phòng.

 • thong minh va ben vung la huong di tat yeu cho cac do thi

  (Xây dựng) - Các thành phố trên toàn cầu đang đứng trước thách thức trở nên bền vững hơn để đối phó với tăng trưởng dân số mạnh. Trong bối cảnh đó, Diễn đàn Thành phố thông minh và bền vững đã quy tụ các chuyên gia hàng đầu đến cùng thảo luận về cách đẩy mạnh mối quan hệ cộng sinh giữa đô thị thông minh và tính bền vững.

 • thanh pho ha long huong toi dat tieu chi do thi loai i

  (Xây dựng) – Nhiệm vụ Quy hoạch chung thành phố Hạ Long đến năm 2040 đã được phê duyệt ngày 19/11/2021, tại Quyết định số 1959/QĐ-TTg. Trong đó, mục tiêu trọng tâm là hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại I.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load