Thứ hai 17/06/2024 16:34 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, đúng các quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng

19:28 | 17/05/2024

(Xây dựng) – Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng với các Sở, ban, ngành, đơn vị thuộc tỉnh, UBND các huyện, thành phố trong việc tăng cường công tác quản lý, giám sát đầu tư đối với các dự án đầu tư sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh.

Thái Nguyên: Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, đúng các quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng
Tăng cường công tác quản lý các dự án sử dụng vốn đầu tư ngoài ngân sách, đặc biệt là các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu: Các Sở, ban, ngành, đơn vị thuộc tỉnh, UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả, đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng và các quy định khác có liên quan trong việc tham mưu chấp thuận chủ trương đầu tư, quá trình lựa chọn nhà đầu tư và triển khai thực hiện các dự án đầu tư sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (số 04-CT/TU ngày 26/4/2021, về tăng cường công tác quản lý các dự án sử dụng vốn đầu tư ngoài ngân sách, đặc biệt là các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn tỉnh; số 10-CT/TU ngày 14/01/2022 về tăng cường công tác lãnh đạo, quản lý hoạt động đấu thầu, đấu giá trên địa bàn tỉnh). Tiếp tục nâng cao trách nhiệm trong công tác thẩm định, tham gia ý kiến đối với các nội dung trình xin ý kiến cấp có thẩm quyền; khắc phục tình trạng thiếu trách nhiệm trong công tác tham mưu, thẩm định. Nghiên cứu, quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 20/4/2023 về việc nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh.

UBND các huyện, thành phố phối hợp với các chủ đầu tư tập trung triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cho các dự án. Đẩy mạnh công tác giám sát, theo dõi, đôn đốc tiến độ triển khai các dự án đầu tư, đặc biệt đối với nhà đầu tư thực hiện đồng thời nhiều dự án trên địa bàn; kịp thời tháo gỡ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư; đề xuất, kiến nghị xử lý đối với các dự án có vi phạm theo quy định của pháp luật.

Chủ đầu tư các dự án chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong quá trình triển khai thực hiện các dự án; tập trung bố trí nguồn lực, chủ động, kịp thời phối hợp với các Sở, ban, ngành, các cấp chính quyền trong việc giải quyết khó khăn, vướng mắc; quyết liệt đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đầu tư theo đúng quy hoạch, tiến độ cam kết và dự án được phê duyệt; đưa đất vào sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, đảm bảo chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật. Thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo định kỳ theo quy định tại Nghị định số 31/2021/NĐ-CP ngày 26/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư, Nghị định số 29/2021/NĐ-CP ngày 26/3/2021 của Chính phủ quy định về trình tự, thủ tục thẩm định dự án quan trọng quốc gia và giám sát, đánh giá đầu tư và các quy định của pháp luật khác có liên quan.

Thái Nguyên: Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, đúng các quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng
Đẩy mạnh công tác giám sát, theo dõi, đôn đốc tiến độ triển khai các dự án đầu tư.

Công an tỉnh tăng cường phối hợp với các Sở, ngành, địa phương và các đơn vị có liên quan trong hoạt động kiểm tra, rà soát, tham gia ý kiến đối với các dự án đầu tư sử dụng vốn ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh, nhất là các dự án lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu, đấu giá; theo chức năng, nhiệm vụ, chủ động phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật theo quy định.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá đầu tư các dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư; trong đó, lưu ý thường xuyên theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn nhà đầu tư trong quá trình triển khai các thủ tục pháp lý có liên quan đến hoạt động của dự án, nhất là trong các lĩnh vực về đầu tư, đất đai, xây dựng... Đối với các dự án chậm tiến độ phải tổ chức kiểm tra, theo dõi, đôn đốc; kịp thời tham mưu UBND tỉnh phương án xử lý đối với các dự án nhà đầu tư không bố trí đủ nguồn lực, chậm triển khai dự án đầu tư, vi phạm các quy định của pháp luật.

Việt Hoan

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Đồng Nai: Tăng tốc giải ngân nguồn vốn đầu tư công cho các dự án trọng điểm

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, tính đến cuối tháng 5/2024, nguồn vốn đã giải ngân tại các công trình, dự án trọng điểm là gần 1.200 tỷ đồng trên tổng vốn gần 6.200 tỷ đồng bố trí cho các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh năm 2024, đạt hơn 19% kế hoạch.

  15:09 | 16/06/2024
 • Vượt qua thử thách, kinh tế Bắc Ninh phục hồi mạnh mẽ

  (Xây dựng) - Nền kinh tế Bắc Ninh đang thể hiện khả năng phục hồi ấn tượng sau nhiều thách thức. Theo báo cáo kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2024, tỉnh đã đạt được những thành tựu đáng kể trên nhiều lĩnh vực, tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển trong tương lai.

  10:03 | 16/06/2024
 • Cơ chế thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

  Đề án Phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào ngày 7/6/2022, đã đưa ra lộ trình, định hướng phát triển với các mục tiêu cụ thể về tái chế rác thải, chất thải nhằm tiết kiệm tài nguyên, giảm phát thải, mang lại các lợi ích kinh tế.

  07:39 | 16/06/2024
 • Bình Dương sắp tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp nước ngoài

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Bình Dương dự kiến sẽ tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp nước ngoài trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9/2024. Đây là hoạt động thường niên trong những năm gần đây nhằm đẩy mạnh hợp tác, thu hút nguồn vốn đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp, góp phần nâng cao Chỉ số PCI của tỉnh Bình Dương.

  21:57 | 15/06/2024
 • Thành lập Sở Giao dịch hàng hóa cần những điều kiện gì?

  (Xây dựng) - Tại dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 158/2006/NĐ-CP quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa qua Sở giao dịch hàng hóa được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 51/2018/NĐ-CP, Bộ Công Thương đề xuất quy định về thành lập Sở giao dịch hàng hóa.

  17:00 | 15/06/2024
 • Gói thầu trên 100 triệu đồng có được chỉ định thầu?

  (Xây dựng) - Đối với gói thầu sử dụng nguồn kinh phí chi thường xuyên (bao gồm vốn sự nghiệp chi thường xuyên, gói thầu thuộc dự án cải tạo, sửa chữa…), không phải dự án đầu tư theo Luật Đầu tư công thì sẽ áp dụng hạn mức chỉ định thầu theo dự toán mua sắm là trên 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng.

  14:48 | 15/06/2024
 • Kiểm toán Nhà nước chỉ ra sai phạm tại doanh nghiệp và dự án đầu tư

  Kiểm toán Nhà nước khó có thể phát hiện doanh nghiệp, dự án đầu tư cố tình gian lận, cấu kết thông đồng hợp thức hồ sơ, tạo lập hồ sơ, đấu thầu, lựa chọn nhà thầu mà phải thông qua nghiệp vụ điều tra.

  12:22 | 15/06/2024
 • Hà Nội: Phấn đấu GRDP năm 2024 tăng từ 6,5% trở lên

  (Xây dựng) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Kế hoạch số 179/KH-UBND ngày 12/6/2024 về việc khắc phục các hạn chế, tồn tại về lĩnh vực kinh tế đã chỉ ra sau kiểm điểm năm 2023.

  09:19 | 15/06/2024
 • Bộ Công Thương đề xuất sáu hành vi bị cấm khi mua bán qua Sở giao dịch

  (Xây dựng) - Tại dự thảo Nghị định về hoạt động mua bán hàng hóa qua Sở giao dịch hàng hóa, Bộ Công Thương đề xuất sáu hành vi bị cấm trong hoạt động mua bán hàng hoá qua Sở giao dịch hàng hoá.

  09:11 | 15/06/2024
 • Lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung về đầu tư theo phương thức đối tác công tư

  (Xây dựng) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 35/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP).

  09:08 | 15/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load