Thứ bảy 16/01/2021 06:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Thành lập Tổ công tác chỉ đạo giải quyết các kiến nghị của cử tri

10:57 | 12/01/2021

(Xây dựng) - Hiện thực hóa lời hứa trước nhân dân trong ngày đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên hồi đầu tháng 12/2020, ông Trịnh Việt Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Quyết định thành lập Tổ công tác chỉ đạo giải quyết các kiến nghị của cử tri.

thai nguyen thanh lap to cong tac chi dao giai quyet cac kien nghi cua cu tri
Bà Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên thường xuyên có các cuộc tiếp và giải quyết kiến nghị của công dân. (Ảnh: thainguyen.gov.vn)

Theo Quyết định số 4187/QĐ-UBND ngày 30/12/2020, Tổ công tác chỉ đạo giải quyết các kiến nghị của cử tri tỉnh Thái Nguyên do ông Lê Quang Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng. Thành viên Tổ công tác là lãnh đạo các Sở, ngành liên quan và 9 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Tổ công tác chỉ đạo giải quyết các kiến nghị của cử tri tỉnh Thái Nguyên có nhiệm vụ tham mưu, giúp việc cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện việc rà soát, kiểm tra, đôn đốc quá trình giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn tỉnh; thống nhất đưa ra phương án và thời gian, kế hoạch giải quyết cụ thể, phù hợp với các quy định của pháp luật, không để các kiến nghị của công dân tồn đọng, kéo dài; chỉ đạo, tổ chức đánh giá kết quả giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh và các cơ quan, tổ chức có liên quan; tham mưu cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh xem xét xử lý trách nhiệm đối với các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị trong việc chậm giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Ngày 8/1, Tổ công tác chỉ đạo giải quyết các kiến nghị của cử tri tỉnh Thái Nguyên đã có phiên họp đầu tiên với các nội dung chủ yếu là: Góp ý vào dự thảo Quyết định Ban hành quy chế làm việc và dự thảo phân công nhiệm vụ thành viên của Tổ công tác.

Các thành viên Tổ công tác cũng thống nhất lựa chọn một số ý kiến, kiến nghị của cử tri cần sớm tập trung giải quyết theo Nghị quyết số 60/NQ-HĐND ngày 11/12/2020 của HĐND tỉnh.

Trước đó, trong bài phát biểu tại kỳ họp HĐND tỉnh Thái Nguyên khoá XIII diễn ra hồi đầu tháng 12/2020, tân Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng đã chia sẻ về mục tiêu trong 5 năm tới, trong đó nhấn mạnh xây dựng chính quyền kiến tạo, liêm chính, phục vụ và hành động; phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và các ý kiến kiến nghị của cử tri.

Một trong những việc được tân Chủ tịch UBND tỉnh nhắc tới là UBND tỉnh Thái Nguyên sẽ thành lập tổ công tác đặc biệt giải quyết các kiến nghị của cử tri.

Theo ông Trịnh Việt Hùng, trước đây việc giải quyết kiến nghị của cử tri được giao cho các Sở, ngành, địa phương; Nhưng thực tế có tình trạng các đơn vị để đấy không giải quyết, không báo cáo và báo cáo không trung thực.

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết, sẽ tăng cường triển khai các biện pháp giám sát, tăng cường kỷ luật tài chính - ngân sách Nhà nước ở tất cả các cấp, các ngành; quản lý chặt chẽ, tránh thất thoát lãng phí; chống thất thu ngân sách Nhà nước; bảo đảm tiết kiệm, triệt để chống lãng phí. Người đứng đầu các địa phương đề cao trách nhiệm trong quản lý, sử dụng vốn đầu tư công; giải ngân các nguồn vốn và công tác quản lý công trình sau đầu tư.

Trong thu hút đầu tư, ông Trịnh Việt Hùng khẳng định sẽ lựa chọn các nhà đầu tư có đủ năng lực về tài chính, uy tín; các dự án sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, phù hợp với xu thế của cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

“UBND tỉnh Thái Nguyên sẽ kiên quyết thu hồi, hủy bỏ chấp thuận chủ trương đầu tư đối với các dự án không triển khai thực hiện theo đúng cam kết. Không nể nang, né tránh trong việc thu hồi các dự án chậm triển khai”, ông Hùng khẳng định.

Nguyễn Thành

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load