Thứ ba 07/02/2023 09:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Kiểm tra, rà soát các trạm trộn bê tông thương phẩm trên địa bàn

22:21 | 01/12/2022

(Xây dựng) - UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có văn bản gửi các Sở, ngành và các địa phương yêu cầu thực hiện việc kiểm tra, rà soát các trạm trộn bê tông thương phẩm trên địa bàn.

Thái Nguyên: Kiểm tra, rà soát các trạm trộn bê tông thương phẩm trên địa bàn
Trạm trộn bê tông thương phẩm của Công ty TNHH Xây dựng và Xuất nhập khẩu 168 tại xã Thịnh Đức, thành phố Thái Nguyên.

Văn bản số 6003/UBND-CNN&XD được UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành ngày 30/11/2022 nêu rõ: Thời gian qua, cùng với sự phát triển của ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp trên địa bàn tỉnh, các trạm trộn bê tông sản xuất bê tông thương phẩm được lắp đặt và đi vào hoạt động ngày càng nhiều. Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu bê tông đối với thị trường xây dựng, việc lắp đặt và vận hành các trạm trộn bê tông cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về ô nhiễm môi trường, an toàn lao động, an toàn giao thông.

Để tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động của các trạm trộn bê tông trên địa bàn tỉnh, kịp thời phát hiện và khắc phục các tồn tại, bất cập, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông Vận tải, Sở Công Thương, UBND các huyện, thành phố và các Sở, ngành, đơn vị có liên quan kiểm tra rà soát toàn bộ các trạm trộn bê tông đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Trong đó, kiểm tra đánh giá về sự phù hợp với quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt, mục đích sử dụng đất, các yêu cầu về bảo vệ môi trường, an toàn lao động, đảm bảo an toàn giao thông khi đấu nối với các tuyến đường chính, tải trọng của các xe chở bê tông; kịp thời phát hiện, xử lý hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền chỉ đạo xử lý các tồn tại, vi phạm theo quy định; đồng thời hướng dẫn, khuyến khích việc lắp đặt, vận hành các trạm trộn bê tông trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật.

Thái Nguyên Nhân

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Viện Vật liệu xây dựng: Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế

  (Xây dựng) – Thành lập từ năm 1969, Viện Vật liệu Xây dựng (VIBM) không ngừng đổi mới, hội nhập và phát triển, đa dạng hóa các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ, nghiên cứu chính sách, xây dựng hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn phục vụ công tác quản lý nhà nước cũng như các hoạt động dịch vụ khoa học công nghệ, thúc đẩy phát triển ngành VLXD Việt Nam. VIBM ngày càng khẳng định vị thế dẫn đầu trong các hoạt động nghiên cứu và phát triển VLXD.

  09:07 | 21/01/2023
 • DN xi măng bám thị trường để điều chỉnh sản xuất

  (Xây dựng) - Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, các DN xi măng tiếp tục hành trình chinh phục các kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm 2023.

  07:14 | 21/01/2023
 • Cửa thép vân gỗ - xu hướng nội thất đảm bảo an toàn cho ngôi nhà bạn

  (Xây dựng) - Những năm gần đây, cửa thép vân gỗ đang dần trở nên phổ biến khi chúng được ưu tiên lắp đặt ở mọi không gian trong nhà như cửa chính, cửa phòng ngủ hay cửa sổ. Trong tương lai, loại cửa này sẽ dần trở thành một xu hướng nội thất nhằm bảo vệ sự an toàn cho cả gia đình bạn.

  10:57 | 16/01/2023
 • Ngành thép kém tích cực

  Nhu cầu trong nước dự báo tiếp tục suy yếu, trong khi thị trường xuất khẩu chịu ảnh hưởng do suy thoái kinh tế khiến triển vọng ngành thép vẫn kém tích cực trong năm 2023.

  13:41 | 15/01/2023
 • Vĩnh Phúc: Quy trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép

  (Xây dựng) - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành vừa ban hành Chỉ thị số 29/CT-UBND về tăng cường công tác quản lý, bảo vệ khoáng sản và hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

  14:45 | 13/01/2023
 • Dự án cao tốc Cần Thơ – Cà Mau: Thí điểm dùng 5.000m3 cát biển

  Bộ GTVT đồng ý với đề xuất của Ban Quản lý dự án (QLDA) Mỹ Thuận về việc thí điểm sử dụng 5.000m3 cát biển khai thác từ Trà Vinh phục vụ đắp nền cho dự án cao tốc Bắc Nam đoạn Cần Thơ – Cà Mau.

  08:56 | 13/01/2023
 • Xây dựng Viện Vật liệu xây dựng trở thành trung tâm khoa học đầu ngành

  (Xây dựng) - Chiều 11/1, tại Viện Vật liệu xây dựng đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng xác định rõ các mục tiêu cụ thể để xây dựng Viện trở thành trung tâm khoa học đầu ngành về vật liệu xây dựng của cả nước

  20:23 | 11/01/2023
 • Hà Nội tăng cường công tác quản lý, khai thác cát, sỏi lòng sông

  (Xây dựng) – UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 41/UBND-TNMT về công tác quản lý, khai thác cát, sỏi lòng sông trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

  13:59 | 11/01/2023
 • Nghiên cứu phát triển mở rộng các nguồn cát thay thế

  (Xây dựng) – Mới đây, cử tri tỉnh Đồng Tháp có kiến nghị gửi Bộ Xây dựng giải đáp các vấn đề liên quan đến việc nghiên cứu phát triển mở rộng các nguồn cát thay thế (cát nghiền, cát tái chế từ phế thải công nghiệp và xây dựng, cát lợ, cát biển…).

  13:45 | 11/01/2023
 • Xuất khẩu sắt thép của Việt Nam ghi nhận tín hiệu phục hồi

  Mặc dù vẫn còn đối diện với nhiều thách thức, song tín hiệu tích cực hơn đối với ngành sắt thép vào cuối năm, cùng kỳ vọng về sự phục hồi nhu cầu tại một số quốc gia châu Á trong thời gian tới, sẽ hỗ trợ cho ngành thép trong nước.

  12:06 | 10/01/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load