Thứ sáu 08/12/2023 09:37 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Học tập trao đổi kinh nghiệm nâng cao Chỉ số PCI với thành phố Đà Nẵng

14:53 | 17/06/2023

(Xây dựng) – Nhằm không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các dự án, nâng cao cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), mới đây, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Đoàn công tác trao đổi, học tập kinh nghiệm nội dung này với UBND thành phố Đà Nẵng.

Thái Nguyên: Học tập trao đổi kinh nghiệm nâng cao Chỉ số PCI với thành phố Đà Nẵng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo PCI tỉnh Thái Nguyên Lê Quang Tiến phát biểu tại buổi làm việc

Trong không khí thân tình, cởi mở, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã thông tin nhanh về tình hình kinh tế, xã hội của hai địa phương. Hai đồng chí lãnh đạo cho rằng Thái Nguyên và Đà Nẵng có những nét tương đồng, nhưng cũng có những lợi thế đặc thù có thể khai thác phục vụ yêu cầu phát triển của mỗi địa phương.

Đánh giá cao kết quả công tác cải cách hành chính, Chỉ số PCI của thành phố Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo PCI tỉnh Thái Nguyên Lê Quang Tiến bày tỏ mong muốn UBND thành phố Đà Nẵng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cải thiện môi trường đầu tư và nâng cao Chỉ số PCI của thành phố, về những nội dung như: Các cơ chế, chính sách của Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo các Sở, ban, ngành, địa phương thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao Chỉ số PCI và Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp Sở, ban, ngành và địa phương (DDCI); công tác chỉ đạo của UBND thành phố để nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các Sở, ban, ngành, địa phương trong việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp của Chính phủ, của tỉnh về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao Chỉ số PCI và Chỉ số DDCI; công tác nghiên cứu, đánh giá, đưa ra các giải pháp nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao Chỉ số PCI và Chỉ số DDCI; công tác kiểm soát việc thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức; vai trò của Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố là cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương, để Hiệp hội tham gia thực hiện, phản biện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.

Thái Nguyên: Học tập trao đổi kinh nghiệm nâng cao Chỉ số PCI với thành phố Đà Nẵng
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Quang Nam chia sẻ kinh nghiệm tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Quang Nam và đại diện các Sở, ngành, đơn vị của thành phố Đà Nẵng đã chia sẻ cởi mở những kinh nghiệm, trong đó có nhiều cách làm hay Thái Nguyên có thể áp dụng để cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao Chỉ số năng PCI, phục vụ thu hút đầu tư vào tỉnh.

Thái Nguyên: Học tập trao đổi kinh nghiệm nâng cao Chỉ số PCI với thành phố Đà Nẵng
Bộ phận một cửa UBND thành phố Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Quang Nam đã bày tỏ sự ấn tượng về tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí cho rằng tiềm năng và cơ hội thu hút đầu tư của Thái Nguyên còn nhiều dư địa, có nhiều điều kiện thuận lợi hơn thành phố Đà Nẵng như: Dư địa đất công nghiệp, tài nguyên, trên địa bàn có nhiều nhà đầu tư lớn, không gian phát triển, nguồn nhân lực… Do vậy, đồng chí tin tưởng tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục thu được kết quả tốt trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội. Những kinh nghiệm Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên trao đổi cũng sẽ là những bài học quý để Đà Nẵng nghiên cứu học tập và áp dụng trong thực tiễn.

Kết thúc chương trình làm việc, lãnh đạo hai tỉnh, thành phố thống nhất cử đầu mối tiếp tục trao đổi, làm rõ từng nội dung, thực hiện cung cấp tài liệu để 2 địa phương tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu và áp dụng hiệu quả những kinh nghiệm quý trong thực tiễn.

Tân Xuân – Việt Hoan

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load