Thứ sáu 08/12/2023 09:35 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

09:24 | 19/05/2023

(Xây dựng) - Tối 18/5, tại sân lễ hội xóm Đèo De, xã Phú Đình (huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên), Cục Truyền thông Công an nhân dân - Bộ Công an phối hợp với Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức hoạt động sinh hoạt chính trị về nguồn và biểu diễn chương trình nghệ thuật với chủ đề “Nhớ mãi ơn Người - Hồ Chí Minh”.

Thái Nguyên: Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chương trình được dàn dựng công phu với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, người chiến sỹ Công an nhân dân.

Chương trình có sự tham gia của 250 nghệ sỹ, diễn viên, ca sỹ đến từ Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà hát Ca múa dân gian Việt Bắc, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc và Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Thái Nguyên.

Đây là chương trình nghệ thuật đặc sắc nhằm tri ân, ca ngợi công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc; phát huy giá trị, ý nghĩa lịch sử to lớn của ATK Định Hóa, Thái Nguyên, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của đồng bào, cán bộ, chiến sỹ.

Điểm nhấn trong chương trình nghệ thuật là hình tượng Bác Hồ trên sân khấu gắn liền với lực lượng Công an nhân dân, thể hiện được sự quan tâm đặc biệt của Người đối với lực lượng này cũng như tấm lòng, tình cảm của cán bộ, chiến sỹ công an đối với Bác; sự đồng lòng, quyết tâm của lực lượng Công an nhân dân trong học tập 6 điều Bác Hồ dạy. Trong suốt cuộc trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, Thái Nguyên đã vinh dự được Trung ương Đảng, Bác Hồ chọn làm căn cứ địa cách mạng, trở thành thủ đô kháng chiến. ATK Định Hóa là một trong những Trung tâm lãnh đạo sự nghiệp kháng chiến, kiến quốc của cả nước. Từ đây, Trung ương Đảng, Chính phủ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra nhiều quyết sách quan trọng liên quan đến vận mệnh quốc gia, dân tộc. Đặc biệt, ngày 06/12/1953, tại Tỉn Keo, xã Phú Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ trì họp Bộ Chính trị quyết định mở Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ. Đây là một chiến dịch mang tầm chiến lược, quyết định thắng lợi cuộc kháng chiến trường kỳ 9 năm chống thực dân Pháp xâm lược của dân tộc Việt Nam. Cũng tại ATK, tháng 10/1947, Bác Hồ đã viết tác phẩm nổi tiếng “Sửa đổi lối làm việc”, một tác phẩm mà trong công cuộc đổi mới hiện nay vẫn còn nguyên giá trị.

Chương trình nghệ thuật chính là bản hùng tráng ca, tái hiện lại những dấu son lịch sử rất đỗi tự hào đó cũng như thể hiện tình cảm, sự biết ơn sâu sắc của mỗi cán bộ, chiến sỹ, nhân dân Cục Truyền thông Công an nhân dân và cán bộ, nhân viên Nhà hát Tuổi trẻ kính dâng lên Đảng, Bác Hồ kính yêu và các anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc đồng thời cũng là lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ quần chúng nhân dân vùng Thủ đô kháng chiến anh hùng.

Thái Nguyên: Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chương trình thu hút được sự quan tâm đông đảo của quần chúng nhân dân trong và ngoài địa phương.

Đây cũng là một trong những hoạt động điển hình kỷ niệm 75 năm lực lượng Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy (11/3/1948-11/3/2023), 5 năm ngày thành lập Cục Truyền thông Công an nhân dân và 45 năm thành lập Nhà hát Tuổi trẻ.

Nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình đã trao quà là 1.000 bộ quần áo và 50 triệu đồng dành tặng các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Định Hóa.

Việt Hoan

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load