Thứ bảy 25/05/2024 11:34 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ea Kar (Đắk Lắk): Sắp tổ chức Liên hoan Văn hóa cồng chiêng – Thể thao lần thứ II

13:09 | 23/04/2024

(Xây dựng) - Huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk, vừa công bố Kế hoạch tổ chức Liên hoan Văn hóa cồng chiêng – Thể thao lần thứ II cho các buôn đồng bào dân tộc thiểu số. Sự kiện dự kiến diễn ra từ ngày 25-26/4 tại Nhà văn hóa xã Cư Huê.

Ea Kar (Đắk Lắk): Sắp tổ chức Liên hoan Văn hóa cồng chiêng – Thể thao lần thứ II
Các hoạt động tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan được chọn lọc, đa dạng phong phú, độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Sự kiện này được tổ chức với mục đích chào mừng các sự kiện quan trọng như kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 138 năm ngày Quốc tế Lao động, cũng như để tạo ra một không gian giao lưu, kết nối giữa các buôn trên địa bàn huyện.

Với sự tham gia tích cực của 28 buôn và các tổ chức địa phương, Liên hoan dự kiến sẽ mang đến những hoạt động đa dạng và phong phú. Các tiết mục văn nghệ, cồng chiêng, và các hoạt động thể thao truyền thống như cà kheo, đẩy gậy, kéo co, nhảy bao bố sẽ được tổ chức sôi nổi và hấp dẫn. Đặc biệt, sự kiện còn mở cửa cho các gian hàng trưng bày và bán sản phẩm nông nghiệp, giới thiệu đặc sản của địa phương.

Ea Kar (Đắk Lắk): Sắp tổ chức Liên hoan Văn hóa cồng chiêng – Thể thao lần thứ II
Du khách sẽ được thưởng thức những món ăn truyền thống, đặc trưng của đồng bào các dân tộc thiểu số tại lễ hội.

Việc tổ chức sự kiện được chú trọng vào việc đảm bảo an toàn, lành mạnh, thiết thực và hiệu quả, nhằm tăng cường tình đoàn kết và tạo bầu không khí phấn khởi trong cộng đồng. Đồng thời, sự kiện cũng nhấn mạnh vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số.

UBND huyện Ea Kar đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn để chuẩn bị cho sự kiện này, từ việc lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ đến việc đảm bảo an ninh, trật tự và vệ sinh môi trường. Sự kiện được kỳ vọng sẽ thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo cộng đồng địa phương và du khách.

Ngọc Giang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load