Thứ sáu 17/09/2021 05:53 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Chấm dứt hợp đồng với đội thi công nghĩa trang liệt sỹ xã Úc Kỳ

16:53 | 24/07/2021

(Xây dựng) - Sau khi sự việc đơn vị thi công dùng máy san phẳng các phần mộ trong nghĩa trang xảy ra, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với huyện Phú Bình họp bàn phương án khắc phục những sai sót trong quá trình cải tạo, nâng cấp, sửa chữa nghĩa trang liệt sỹ xã Úc Kỳ.

thai nguyen cham dut hop dong voi doi thi cong nghia trang liet sy xa uc ky
Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên kiểm tra, giải quyết nội dung liên quan đến việc cải tạo, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ xã Úc Kỳ.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên về việc kiểm tra, giải quyết nội dung liên quan đến việc cải tạo, nâng cấp, sửa chữa nghĩa trang liệt sỹ xã Úc Kỳ và ý kiến trực tiếp của ông Lê Quang Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, Huyện ủy và UBND huyện Phú Bình cùng các cơ quan liên quan đã tiến hành tổ chức họp với 07 hộ dân đại diện cho thân nhân các liệt sỹ để xin lỗi về việc làm sai sót của chính quyền địa phương, đơn vị thi công công trình và thống nhất phương án giải quyết.

Cụ thể, thống nhất chấm dứt hợp đồng với đội thi công công trình đã gây ra sai sót và thuê một đội thợ thi công khác có đủ năng lực, chuyên môn, kỹ thuật; chịu trách nhiệm để thực hiện nốt phần việc còn lại.

Trên cơ sở nguyện vọng của thân nhân các liệt sỹ, có 4 ngôi mộ được thân nhân yêu cầu khai quật kiểm tra, 3 ngôi mộ còn lại thân nhân đề nghị được giữ nguyên.

Ngay trong ngày 21/7, các ngành chức năng địa phương đã kiểm tra xong 7 phần mộ có hài cốt, kết quả các phần mộ còn nguyên vẹn, không xê lệch, nứt vỡ, đúng vị trí có chứng kiến của gia đình và chính quyền địa phương.

Tỉnh Thái Nguyên cũng đã tổ chức đoàn gồm lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND huyện cùng lãnh đạo xã Úc Kỳ đến 58 gia đình là thân nhân thờ cúng liệt sỹ để xin lỗi, thăm hỏi, động viên, giải quyết nguyện vọng của gia đình và tặng quà nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, liệt sỹ.

Lý giải về việc các ngôi mộ bị "san phẳng" bằng máy xúc, ông Nguyễn Văn Sơn - Giám đốc Công ty Cổ phần tư vấn, xây dựng và phát triển Thăng Long cho biết: Thời gian qua, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên việc quản lý đôi lúc bị gián đoạn. Lợi dụng việc này, trong quá trình thu dọn vật liệu thải, đội ngũ thi công đã tự ý dùng máy xúc vào thu dọn nhằm tiết kiệm thời gian và công sức. Đây là việc làm nằm ngoài kế hoạch của công ty.

“Sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, công ty đã thay toàn bộ đội ngũ thi công và mời đội ngũ thi công có tay nghề cao hơn để tiến hành triển khai công việc" - ông Sơn cho biết thêm.

thai nguyen cham dut hop dong voi doi thi cong nghia trang liet sy xa uc ky
Công trình được tiếp tục thi công xây dựng và sẽ hoàn thiện trước ngày 27/7/2021.

Bà Kiều Thị Thao - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Bình cho biết, công trình cải tạo, nâng cấp nghĩa trang xã Úc Kỳ là công trình thứ 4 mà Công ty Cổ phần tư vấn, xây dựng và phát triển Thăng Long xây dựng trong năm nay trên địa bàn huyện Phú Bình. Ngoại trừ nghĩa trang liệt sỹ xã Úc Kỳ, tất cả các công trình còn lại đều được thực hiện theo đúng phương án thi công đã được phê duyệt và đảm bảo đúng tiến độ.

Theo bà Nguyễn Thị Quỳnh Hương - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thái Nguyên: Cách làm của nhà thầu thi công là sai và điều đó cũng cho thấy họ thiếu kinh nghiệm trong công việc này. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên, UBND huyện Phú Bình, UBND xã Úc Kỳ đã nhận rõ trách nhiệm. Các gia đình đã cùng cơ quan chức năng kiểm tra phần mộ, đồng ý thống nhất phương án tiếp tục thi công cải tạo, nâng cấp, sửa chữa để công trình hoàn thiện trước ngày 27/7/2021.

Nguyễn Thành

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • quan 6 va quan 8 thanh pho ho chi minh lam tot cong tac an sinh xa hoi

  (Xây dựng) – Thời gian vừa qua, Đoàn công tác thuộc Tổ công tác đặc biệt của Bộ Xây dựng đã liên tục kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống Covid-19 tại 2 quận 6 và 8 Thành phố Hồ Chí Minh.

  20:48 | 16/09/2021
 • tao dieu kien cho khu vuc tu nhan tham gia vao nganh nuoc

  (Xây dựng) - Đây là chủ đề của Diễn đàn thứ tư trong 5 diễn đàn thuộc khuôn khổ Tuần lễ ngành Nước Việt Nam – Úc 2021. Diễn đàn được Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và Hội Nước Úc (AWA) đồng tổ chức chiều 16/9, theo hình thức trực tuyến.

  20:48 | 16/09/2021
 • 500 tui an sinh cong doan den voi nguoi lao dong tong cong ty van tai ha noi

  (Xây dựng) - Ngày 16/9, thay mặt Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vĩnh đã ân cần tới thăm hỏi, động viên và trao 500 “Túi an sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco).

  20:41 | 16/09/2021
 • thu do nhung ngay gian cach cang suc qua chien dich gan 60 ngay dem

  Thành phố Hà Nội đã “kích hoạt” cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc với tinh thần khó khăn càng nhiều, quyết tâm càng lớn, triệu con tim một ý chí, cùng nỗ lực để chiến thắng dịch bệnh.

  20:21 | 16/09/2021
 • ha noi yeu cau cac nha hang quan an co so kinh doanh phai tao diem quet qr code khi mo cua

  (Xây dựng) – Từ 12h00 ngày 16/9, Hà Nội cho phép cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; Cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống của 19 quận, huyện, thị xã (Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa và Tây Hồ) được mở cửa, với điều kiện bắt buộc là phải tạo điểm quét QR code để khách đến mua hàng khai báo.

  17:29 | 16/09/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load