Thứ ba 18/06/2024 21:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Bình: Xúc tiến đầu tư tại Thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp

08:56 | 23/05/2024

(Xây dựng) - Tiếp tục các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Cộng hòa Pháp, ngày 21/5, Đoàn công tác của tỉnh Thái Bình do đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Trung tâm mua sắm, thương mại Galeries Lafayette, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Pháp (ABVietFrance) tổ chức Hội nghị Gặp gỡ với các doanh nghiệp Pháp tại Thủ đô Paris.

Thái Bình: Xúc tiến đầu tư tại Thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu trao đổi, thảo luận tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã cung cấp các thông tin về tiềm năng, lợi thế, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Bình cũng như giới thiệu khái quát các dự án, khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đang mời gọi đầu tư. Tỉnh Thái Bình mong muốn được hợp tác toàn diện, trên nhiều lĩnh vực với tất cả các đối tác trong đó có các đối tác của Pháp đặc biệt là ở các lĩnh vực như: Xuất nhập khẩu hàng hóa, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng mới, năng lượng tái tạo, thích ứng với biến đổi khí hậu, các ngành công nghiệp dịch vụ, logistics, công nghiệp chế tạo…

Bà Delphine Komorowski, Giám đốc Phát triển châu Á Tập đoàn Galeries Lafayette, ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch Hội ABVietFrance và các nhà đầu tư, doanh nghiệp Pháp đánh giá cao sự chủ động, tích cực của lãnh đạo tỉnh Thái Bình trong hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại nước ngoài; đồng thời bày tỏ ấn tượng với sự bứt phá vươn lên về mọi mặt của Thái Bình, nhất là việc thu hút vốn FDI của địa phương trong thời gian qua.

Thái Bình: Xúc tiến đầu tư tại Thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp
Đại diện các tổ chức, doanh nghiệp trao đổi, thảo luận tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, nhiều doanh nghiệp Pháp đã bày tỏ quan tâm tới môi trường đầu tư của tỉnh, những chính sách ưu đãi nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài cũng như các chính sách ưu đãi về đất đai, nhà xưởng, tình hình phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các mặt hàng xuất khẩu của tỉnh sang thị trường Pháp và châu Âu.

Trao đổi, thảo luận tại Hội nghị, Đại sứ Đinh Toàn Thắng và ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch Hội ABVietFrance cũng cam kết với tư cách là cầu nối giữa các doanh nghiệp Pháp và Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và ABVietFrance sẽ luôn ủng hộ và nỗ lực thúc đẩy để kết nối thành công mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương của hai nước trong phát triển kinh tế, thương mại và cả chính trị.

Thái Bình: Xúc tiến đầu tư tại Thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp
Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã giải đáp những câu hỏi mà các nhà đầu tư, doanh nghiệp Pháp quan tâm.

Trong khuôn khổ Hội nghị gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã giải đáp những câu hỏi mà các nhà đầu tư, doanh nghiệp Pháp quan tâm; đồng thời cam kết tỉnh sẽ chỉ đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan chủ động liên hệ, khẩn trương phản hồi làm rõ những băn khoăn, thắc mắc của doanh nghiệp tại Hội nghị; tỉnh sẽ đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư yên tâm làm ăn lâu dài và hiệu quả tại địa phương.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Chương trình gặp gỡ doanh nghiệp Pháp tại Paris nói riêng và các hoạt động xúc tiến đầu tư – thương mại của đoàn tại Cộng hòa Pháp nói chung sẽ mở ra nhiều hướng hợp tác giữa Thái Bình và Pháp trong tương lai.

Cùng với sự quan tâm của các nhà đầu tư, doanh nghiệp tại Pháp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Hội ABVietFrance và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Pháp sẽ là cầu nối rất tích cực và hiệu quả trong việc quảng bá, giới thiệu, kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các địa phương của Pháp đến hợp tác đầu tư, triển khai các chương trình, dự án tại tỉnh Thái Bình, góp phần thúc đẩy hoạt động giao lưu kinh tế, thương mại, hợp tác phát triển, giáo dục đào tạo, y tế, môi trường, văn hóa, du lịch...

Thái Bình: Xúc tiến đầu tư tại Thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà các đơn vị phối hợp tổ chức Hội nghị.

Thái Bình: Xúc tiến đầu tư tại Thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp

Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Bình chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp tham gia Hội nghị.

Thái Bình: Xúc tiến đầu tư tại Thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp

Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Bình thăm quan Trung tâm đổi mới sáng tạo của Tập đoàn Schneider Electric ở Thủ đô Paris.

Cùng ngày, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Bình đã tới thăm quan mô hình cụm thành phố thông minh, đổi mới sáng tạo Campus Connecté, site Cobalt ở thành phố Nevers, Trung tâm đổi mới sáng tạo của Tập đoàn Schneider Electric và Trung tâm mua sắm, thương mại Galeries Lafayette ở Thủ đô Paris.

Kim Oanh (tổng hợp)

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Bắc Ninh: Niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng lên

  (Xây dựng) – Bắc Ninh đang ngày càng khẳng định là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Bắc Ninh, trong 6 tháng đầu năm 2024 (tính đến đầu tháng 6), tỉnh đã thu hút thêm hơn 200 dự án đầu tư nước ngoài đăng ký mới, tăng đột biến 88,8% so với cùng kỳ năm trước.

  21:33 | 17/06/2024
 • Tháo gỡ bất cập, chồng chéo trong hệ thống pháp luật thuế giá trị gia tăng

  (Xây dựng) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 7, chiều 17/6, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội nghe Chính phủ và cơ quan thẩm tra báo cáo về dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT) (sửa đổi). Theo đó, các cơ quan cho rằng, cần thiết sửa đổi Luật này để giải quyết các bất cập trong thực tiễn...

  21:25 | 17/06/2024
 • Sửa chữa công trình Nhà nước dưới 500 triệu đồng cần lưu ý gì?

  (Xây dựng) - Việc sửa chữa công trình, thiết bị công trình có chi phí dưới 500 triệu đồng sử dụng nguồn vốn Nhà nước ngoài đầu tư công và vốn ngân sách Nhà nước chi thường xuyên thì chủ sở hữu hoặc người quản lý sử dụng công trình quyết định về kế hoạch sửa chữa theo điểm a khoản 4 Điều 35 Nghị định số 06/2021/NĐ-CP ngày 26/01/2021 của Chính phủ.

  21:04 | 17/06/2024
 • Bắc Ninh: Khẳng định bản lĩnh đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội

  (Xây dựng) – Ngày 17/6, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh tổ chức họp báo công bố kết quả ấn tượng về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm 2024. Sự kiện này không chỉ là dịp để nhìn lại những thành tựu đã đạt được mà còn là cơ hội để tỉnh khẳng định quyết tâm và đề ra những giải pháp đột phá cho giai đoạn tiếp theo.

  20:00 | 17/06/2024
 • Vĩnh Phúc: Phát triển các cụm công nghiệp theo quy hoạch

  (Xây dựng) - Mặc dù đến nay, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có 16 cụm công nghiệp đã được thành lập và giao chủ đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng. Tuy nhiên, việc phát triển cụm công nghiệp còn chậm, chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn.

  19:37 | 17/06/2024
 • Bắc Giang: Xem xét ngừng hoạt động Dự án Nhà máy cơ sở sản xuất cơ khí Phương Đông

  (Xây dựng) – Cố tình vi phạm hàng loạt quy định của pháp luật về môi trường, đầu tư, xây dựng, phòng cháy chữa cháy… Dự án Nhà máy cơ sở sản xuất cơ khí Phương Đông của Công ty CP Xuất nhập khẩu nhôm Phương Đông bị UBND thị xã Việt Yên (Bắc Giang) đề nghị ngừng hoạt động.

  18:39 | 17/06/2024
 • Nam Định: Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án trên 100 triệu USD

  (Xây dựng) - Vừa qua, UBND tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án nhà máy sản xuất giấy bao bì công nghệ cao cho Công ty Cổ phần Giấy GĐT với tổng vốn đầu tư 2.560 tỷ đồng (trên 100 triệu USD).

  15:07 | 17/06/2024
 • Hà Tĩnh: Ưu tiên thu hút các dự án ứng dụng công nghệ hiện đại, thân thiện môi trường đầu tư vào khu kinh tế

  (Xây dựng) - Xác định mục tiêu thu hút các dự án ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, thân thiện môi trường đầu tư vào khu kinh tế có chất lượng, doanh nghiệp có thực lực, phù hợp với điều kiện phát triển của tỉnh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập tổ công tác, tổ giúp việc nhằm hỗ trợ nhà đầu tư trong công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện hồ sơ, thủ tục để triển khai dự án.

  15:03 | 17/06/2024
 • Để xanh hóa chuỗi cung ứng nên bắt đầu từ đâu?

  (Xây dựng) – “Các doanh nghiệp đứng đầu chuỗi cung ứng cần tiên phong thúc đẩy chuyển đổi xanh trong lĩnh vực sản xuất”, đó là nhận định của Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ nhiệm cấp cao bộ môn Quản lý chuỗi cung ứng và logistics, Đại học RMIT.

  12:41 | 17/06/2024
 • Sửa Luật Thuế 71: Vì một nền nông nghiệp hiệu quả, bền vững

  (Xây dựng) - Những bất cập của Luật Thuế 71/2014/QH13 (Luật Thuế 71) là rõ ràng, kéo dài nhiều năm gây rất nhiều hệ luỵ, ảnh hưởng lớn đến nền nông nghiệp nước nhà. Đã đến lúc, sắc thuế này cần phải được thay đổi.

  11:18 | 17/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load