Thứ sáu 14/06/2024 06:29 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Bình: Tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm ở huyện Thái Thụy

09:39 | 17/11/2023

(Xây dựng) – Khu công nghiệp (KCN) VSIP Thái Bình và KCN Liên Hà Thái đều nằm trên địa bàn huyện Thái Thụy, là 2 dự án trọng điểm của tỉnh Thái Bình, có ý nghĩa rất quan trọng, tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế của tỉnh Thái Bình trong những năm tới, nhất là tạo ra nhiều việc làm, thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trong vùng dự án.

Thái Bình: Tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm ở huyện Thái Thụy
Ông Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình kiểm tra tiến độ thực hiện dự án ở huyện Thái Thụy.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình vừa có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy Thái Thụy và các nhà đầu tư hạ tầng về việc triển khai dự án KCN VSIP Thái Bình và KCN Liên Hà Thái.

KCN VSIP Thái Bình có quy mô sử dụng đất 333,4ha, tổng vốn đầu tư hạ tầng gần 212 triệu USD, trên địa bàn 2 xã An Tân và Thụy Trường. Dự án do Công ty Cổ phần Phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam - Singapore là nhà đầu tư. Hiện nay, huyện Thái Thụy đang thực hiện các bước công tác giải phóng mặt bằng phục vụ cho nhà đầu tư triển khai đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật và thu hút dự án thứ cấp vào hoạt động.

Đại diện nhà đầu tư VSIP Thái Bình cam kết, ngay khi được bàn giao đất, nhà đầu tư hạ tầng sẽ triển khai xây dựng hệ thống giao thông kết nối và các hạng mục hạ tầng khác bảo đảm theo quy hoạch, thiết kế được cơ quan chức năng phê duyệt.

KCN Liên Hà Thái có diện tích gần 600ha, huyện Thái Thụy đã giải phóng mặt bằng được 586,09ha. Hiện nay, huyện đang tập trung tháo gỡ khó khăn, tiếp tục giải phóng mặt bằng diện tích còn lại 7,61ha bàn giao cho Công ty Cổ phần Green i-Park đầu tư hoàn thiện hạ tầng và thu hút nhà đầu tư thứ cấp. Hiện KCN Liên Hà Thái đã thu hút được 14 dự án thứ cấp, trong đó có 5 dự án đã hoàn thành đầu tư và đi vào hoạt động; còn 9 nhà đầu tư thứ cấp đang nghiên cứu đầu tư dự án vào KCN Liên Hà Thái với nhu cầu sử dụng 129ha đất.

Ông Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình nhấn mạnh: Việc triển khai sớm, hoàn thành đầu tư KCN VSIP Thái Bình và KCN Liên Hà Thái là nhiệm vụ hàng đầu của các Sở, ngành, cả hệ thống chính trị của huyện Thái Thụy và cần sự đồng thuận, chung tay thực hiện của các tầng lớp nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, khi có chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất, huyện Thái Thụy cần phối hợp với các Sở, ngành của tỉnh triển khai ngay các bước quy trình, thủ tục để thu hồi, giải phóng mặt bằng cho KCN VSIP Thái Bình. Những khó khăn trong giải phóng mặt bằng diện tích còn lại của KCN Liên Hà Thái, UBND huyện Thái Thụy cần tham vấn ý kiến các Sở, ngành chức năng, vận dụng linh hoạt các quy định của pháp luật, kiên quyết giải quyết dứt điểm vướng mắc, sớm hoàn thành giải phóng mặt bằng, không để tình trạng ách tắc kéo dài ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư của nhà đầu tư hạ tầng và môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh.

Văn Đạt

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load