Chủ nhật 23/06/2024 19:36 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Bình: Khu công nghiệp Liên Hà Thái sẽ được giải phóng mặt bằng xong trước ngày 1/8

12:14 | 01/06/2024

(Xây dựng) – Đó là chỉ đạo của ông Ngô Đông Hải – Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình tại buổi kiểm tra thực địa và làm việc với UBND huyện Thái Thụy về công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) Khu công nghiệp Liên Hà Thái vào sáng ngày 30/5.

Thái Bình: Khu công nghiệp Liên Hà Thái sẽ được giải phóng mặt bằng xong trước ngày 1/8
Tiến độ xử lý vướng mắc để GPMB diện tích còn lại của Khu công nghiệp Liên Hà Thái chậm.

Hiện nay, việc triển khai dự án Khu công nghiệp Liên Hà Thái còn gặp vướng mắc trong công tác GPMB diện tích còn lại là 5,28ha/588,84ha liên quan đến đất ở của một số hộ dân và đất của 2 doanh nghiệp. Theo báo cáo của UBND huyện Thái Thụy và Công ty Cổ phần Green i-Park - nhà đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Liên Hà Thái. Diện tích cần GPMB tuy không nhiều nhưng gặp khó khăn chủ yếu do một số tổ chức, cá nhân chưa đồng thuận bồi thường, hỗ trợ GPMB.

Nguyên nhân là trách nhiệm vào cuộc, đôn đốc, hướng dẫn huyện Thái Thụy thực hiện của các Sở, ngành chưa thường xuyên; cấp ủy, chính quyền huyện chưa quyết liệt chỉ đạo, tháo gỡ. Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình đề nghị các Sở, ngành, địa phương cần phối hợp chặt chẽ, tập trung nghiên cứu và có giải pháp cụ thể giải quyết dứt điểm những điểm nghẽn để sớm hoàn thành GPMB toàn bộ diện tích Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Để xử lý những tồn tại, vướng mắc trong công tác GPMB hiện nay, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cả hệ thống chính trị của huyện Thái Thụy tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục, phổ biến, giáo dục pháp luật nâng cao nhận thức tạo sự đồng thuận của người dân, doanh nghiệp cùng chung tay thực hiện công tác GPMB. Tập trung tìm hiểu rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến vướng mắc, từ đó có giải pháp, phương án thực hiện cụ thể nhằm giải quyết một cách triệt để, nhanh chóng, hiệu quả. Ban Thường vụ Huyện ủy Thái Thụy cần xác định rõ trách nhiệm, có kế hoạch phân công, phân nhiệm và tổ chức chỉ đạo giải quyết khó khăn, đẩy nhanh hơn nữa tiến độ GPMB cho dự án. Các Sở, ngành phải tham mưu, hướng dẫn, trả lời những vấn đề vướng mắc liên quan đến công tác GPMB cụ thể, rõ ràng để UBND huyện Thái Thụy có căn cứ thực hiện một cách thống nhất, đúng quy định của pháp luật.

Kết luận buổi làm việc, ông Ngô Đông Hải nhấn mạnh: “Vướng mắc trong GPMB ở Khu công nghiệp Liên Hà Thái hiện nay một phần có nguyên nhân trách nhiệm và sự vào cuộc thiếu quyết liệt tháo gỡ của huyện Thái Thụy và một số sở, ngành liên quan”.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh rà soát lại một số quy định, có văn bản quy phạm pháp luật thống nhất để chỉ đạo, hướng dẫn, tạo thuận lợi cho các đơn vị chức năng và huyện triển khai thực hiện.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các Sở, ngành và huyện Thái Thụy phải giải quyết xong các vướng mắc và hoàn thành GPMB toàn bộ diện tích còn lại của Khu công nghiệp Liên Hà Thái trước ngày 1/8

Kim Oanh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Hạn mức chỉ định thầu gói thầu cung cấp dịch vụ công

  (Xây dựng) - Ông Huỳnh Ngọc Tuấn (Hà Tĩnh) có câu hỏi liên quan đến hạn mức chỉ định thầu gói thầu cung cấp dịch vụ công, gửi tới cơ quan có thẩm quyền nhờ hướng dẫn giải đáp.

  09:43 | 22/06/2024
 • 8 loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải đăng ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung

  (Xây dựng) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký Quyết định số 07/2024/QĐ-TTg ngày 20/6/2024 ban hành danh mục sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải đăng ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung.

  15:12 | 21/06/2024
 • CEO Mai Kiều Liên: “Mọi hoạt động của Vinamilk phải mang lại giá trị cho cộng đồng”

  (Xây dựng) - CEO Mai Kiều Liên chia sẻ về hành trình trở thành “Top 5 thương hiệu sữa có tính bền vững nhất toàn cầu” của Vinamilk và phác họa những bước đi hướng đến phát triển bền vững trong tương lai.

  11:17 | 21/06/2024
 • Đề xuất giảm thuế giá trị gia tăng 2% trong 6 tháng cuối năm 2024

  (Xây dựng) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng 2% trong 6 tháng cuối năm 2024 theo Nghị quyết của Quốc hội.

  10:31 | 21/06/2024
 • Liên Hà Thái - Khu công nghiệp xanh kiểu mẫu: Điển hình thu hút vốn đầu tư FDI

  (Xây dựng) - Thủ tướng Phạm Minh Chính hai lần về thăm và làm việc tại KKT Thái Bình đã ghi nhận, gửi gắm niềm tin vào Đảng bộ, chính quyền địa phương và nhà đầu tư xây dựng KCN Liên Hà Thái trở thành KCN đầu tàu, kiểu mẫu, thân thiện với môi trường, công nghệ cao hàng đầu ở vùng châu thổ sông Hồng, điển hình trong thu hút vốn đầu tư FDI.

  10:00 | 21/06/2024
 • Đồng bằng sông Cửu Long: Bao giờ “đánh thức” tiềm năng?

  (Xây dựng) - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đứng đầu cả nước về sản lượng lúa gạo, thủy sản và trái cây. Vùng này đóng góp 56% sản lượng lúa gạo (24,5 triệu tấn), 98% sản lượng cá tra (1,41 triệu tấn) và 60% các loại trái cây cả nước (4,3 triệu tấn), 95% lượng gạo xuất khẩu và 60% lượng thủy sản xuất khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên thời gian dài, vùng được xem như là vùng trũng về kinh tế, giáo dục, y tế. Thời gian gần đây, Đảng và Nhà nước có nhiều chính sách ưu tiên cho vùng để phát triển tương xứng với tiềm năng vốn có. Nhưng đến nay, tài nguyên về năng lượng sạch, cảng biển vẫn chờ chính sách.

  08:19 | 21/06/2024
 • Yên Bái: Hoàn thành lắp đặt tua bin Tổ máy 1, Nhà máy Thủy điện Thác Bà 2

  (Xây dựng) - Nhà máy Thuỷ điện Thác Bà 2 đã hoàn thành công tác lắp đặt tua-bin Tổ máy số 1. Đây là hoạt động thiết thực để chào mừng Lễ công bố huyện Yên Bình đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023; công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà tỉnh Yên Bái đến năm 2040.

  08:18 | 21/06/2024
 • Giải ngân gói tín dụng 120 nghìn tỷ

  (Xây dựng) - Sau 1 năm triển khai, Chương trình gói tín dụng 120 nghìn tỷ đồng mới giải ngân chưa đến 1% nguồn vốn, do gặp nhiều vướng mắc như: Khả năng đáp ứng của chủ đầu tư về năng lực tài chính, tài sản bảo đảm, pháp lý dự án, giải phóng mặt bằng, tiền sử dụng đất…

  08:00 | 21/06/2024
 • Tự động hóa và năng lượng - Động lực cho sản xuất thông minh

  (Xây dựng) – Ngày 20/6, tại Bình Dương đã diễn ra Hội nghị Tự động hóa và năng lượng - Động lực cho sản xuất thông minh, với sự tham gia của các Sở, ngành tỉnh Bình Dương và Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (Kocham) và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

  23:14 | 20/06/2024
 • Vĩnh Phúc nỗ lực thu hút đầu tư FDI

  (Xây dựng) – Dòng vốn FDI vào tỉnh Vĩnh Phúc từ đầu năm đến nay vẫn tăng trưởng mạnh mẽ trong bối cảnh thu hút FDI trên toàn cầu suy giảm. Thực tế này cho thấy, Vĩnh Phúc vẫn là địa phương có sức hấp dẫn trong mắt của nhà đầu tư nước ngoài và phản ánh rõ nét môi trường đầu tư thuận lợi của tỉnh.

  19:52 | 20/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load