Chủ nhật 03/12/2023 08:06 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tây Hòa (Phú Yên): Về thăm khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu Mỹ Thạnh Trung 1

22:52 | 10/09/2023

(Xây dựng) – Được công nhận đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022, thôn Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa tiếp tục phấn đấu đạt tiêu chí khu dân cư nông thôn mới thông minh vào năm 2024. Đây là khu dân cư đầu tiên của huyện Tây Hòa đăng ký xây dựng nông thôn mới thông minh.

Tây Hòa (Phú Yên): Về thăm khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu Mỹ Thạnh Trung 1
Thôn Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa.

Từ cổng chào thôn Mỹ Thạnh Trung 1, chúng tôi không khỏi bất ngờ trước vẻ đẹp con đường vào thôn với hàng cây xanh ngát, hoa chuông vàng khoe sắc vàng đung đưa trong gió cùng với màu tím hồng của hoa bằng lăng tím đã tạo nên không gian xanh cho thôn Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa bừng sáng trong cái nắng nồng nàng đặc trưng của miền Trung.

Mỹ Thạnh Trung 1 là một trong 5 khu dân cư của huyện Tây Hòa đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và xã Hòa Phong là một trong 7 xã của huyện Tây Hòa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Sau khi Hòa Phong được UBND tỉnh Phú Yên có Quyết định công nhận là xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2021, UBND xã tiếp tục tập trung mọi nguồn lực cùng sự hưởng ứng đồng lòng của Ban thôn và nhân dân thôn Mỹ Thạnh Trung 1 đã đưa khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 và được huyện Tây Hòa tổ chức công bố Quyết định chính thức vào ngày 7/3/2023.

Tây Hòa (Phú Yên): Về thăm khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu Mỹ Thạnh Trung 1
Mỹ Thạnh Trung 1 là một trong 5 khu dân cư của huyện Tây Hòa đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Sau thời gian triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, bộ mặt thôn Mỹ Thạnh Trung 1 có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng từng bước được đầu tư xây dựng hoàn thiện; đường trục thôn, xóm được bê tông hóa đạt tỷ lệ 100%; đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp đạt trên 90%; nhà văn hóa, khu thể thao được đầu tư xây dựng khang trang, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95%, thu nhập bình quân/đầu người năm 2022 đạt 58,04 triệu đồng/người/năm; trên địa bàn thôn không còn hộ nghèo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Ông Mai Ne - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Tây Hòa chia sẻ: Lãnh đạo huyện ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Phong, đặc biệt là những đóng góp to lớn của nhân dân và Ban thôn Mỹ Thạnh Trung 1 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Chúng tôi chỉ đạo thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân của xã Hòa Phong tiếp tục phát huy nội lực, khai thác tiềm năng và thế mạnh của địa phương, nỗ lực, quyết tâm phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, tiếp tục xây dựng, phát triển thôn Mỹ Thạnh Trung 1 thành một miền quê đáng sống.

Tây Hòa (Phú Yên): Về thăm khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu Mỹ Thạnh Trung 1
Đường trục thôn, xóm được bê tông hóa sáng, xanh, sạch, đẹp.

Chia sẻ với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Phạm Văn Dưỡng – Trưởng thôn Mỹ Thạnh Trung 1 cho biết: Toàn thôn có 520 hộ dân với 1.890 nhân khẩu, được công nhận đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu là niềm vui, niềm phấn khởi của bà con nhân dân; những đóng góp, sự chung sức, đồng lòng của toàn thể nhân dân trong suốt thời gian qua đã gặt hái được thành quả xứng đáng. Từ việc xây dựng đường làng, ngõ xóm, cây xanh, cảnh quan môi trường sống xanh – sạch – đẹp, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và việc gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống luôn được quan tâm, bảo tồn và phát huy.

Ông Phạm Văn Dưỡng tiếp lời: Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, mọi công việc đều được bàn bạc dân chủ, công khai với tinh thần dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát. Vì vậy, Ban thôn thực hiện tốt chức năng của mình, mọi vấn đề đều công khai, minh bạch. Nổi bật là tích cực vận động người dân đóng góp các loại quỹ như: “Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì người nghèo”, vận động các nguồn lực đóng góp từ nhân dân để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, hiến đất làm đường, xây dựng các công trình dân sinh nông thôn, bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn thôn. Chúng tôi tuyên truyền, vận động, giải thích tạo sự đồng thuận trong nhân dân để bà con tích cực tham gia xây dựng đạt các tiêu chí của nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tây Hòa (Phú Yên): Về thăm khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu Mỹ Thạnh Trung 1
Không gian xanh thôn Mỹ Thạnh Trung 1 bừng sáng trong cái nắng nồng nàng đặc trưng của miền Trung.

Bà Đinh Thị Kim Tuyền – Chủ tịch UBND xã Hòa Phong chia sẻ thêm: Bà con thôn Mỹ Thạnh Trung 1 thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Những thành tựu này sẽ góp phần rất lớn làm thay đổi toàn diện đời sống của nhân dân trên địa bàn nông thôn, rút ngắn khoảng cách chênh lệch về chất lượng cuộc sống giữa nông thôn với thành thị. Trong thời gian này, xã Hòa Phong đang nỗ lực phấn đấu hoàn thành về đích xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2024 và khu dân cư thôn Mỹ Thạnh Trung 1 sẽ hoàn thành về đích đạt chuẩn nông thôn mới thông minh vào năm 2024.

Mỹ Bình

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Phù Yên (Sơn La): Mường Thải đạt 13/19 tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới

  (Xây dựng) – Triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Mường Thải, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La tiếp tục tập trung các nguồn lực thực hiện Chương trình xây dựng NTM các thôn, bản trên địa bàn, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn, hoàn thiện hạ tầng kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn tồn tại một số hạn chế, khó khăn cần khắc phục.

  20:29 | 29/11/2023
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng nông thôn mới ở Vĩnh Tường

  (Xây dựng) - Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân ở huyện Vĩnh Tường. Hiệu quả việc học Bác gắn với Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) đã mang lại kết quả thiết thực trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên địa bàn huyện.

  16:17 | 29/11/2023
 • Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Những tuyến đê “nở hoa” trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

  (Xây dựng) - Những ngày này, khi đi qua đoạn đê tả sông Hồng, thuộc địa bàn các xã Tân Phú, Cao Đại (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) nhiều người không khỏi ngạc nhiên bởi hai bên triền đê là những khoảnh đất phong quang với nhiều cây xanh và những luống hoa khoe sắc. Đây chính là thành quả từ sự chung sức của hội viên phụ nữ, trong việc xây dựng mô hình đường hoa kiểu mẫu trên các tuyến đê, góp phần nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

  10:57 | 29/11/2023
 • Nam Định: Huyện Giao Thủy chung sức, đồng lòng xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

  (Xây dựng) – Giao Thủy là một trong những huyện tiên phong xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, kiểu mẫu tại tỉnh Nam Định. Đến nay có 3 xã (Giao Phong, Giao Tân và Giao Thịnh) được công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022; có 59/195 xóm đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Trong năm 2023 dự kiến có thêm 05 xã (Giao Hải, Giao Lạc, Hoành Sơn, Bạch Long, Giao Tiến) được thẩm định và công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022; 01 xã (Giao Hương) được thẩm định và công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022.

  09:49 | 29/11/2023
 • Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Nét đẹp văn hóa từ những tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp

  (Xây dựng) - Sau 3 năm thực hiện, việc xây dựng và duy trì các tuyến đường trên địa bàn huyện Vĩnh Tường nói riêng, tỉnh Vĩnh Phúc nói chung đã tạo thành phong trào sôi nổi trong nhân dân, hình thành nếp sống văn hóa, văn minh.

  09:43 | 29/11/2023
 • Nam Định: Công nhận thêm 4 xã về đích nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Nam Định vừa công nhận thêm 4 xã về đích nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM kiểu mẫu theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao giai đoạn 2021 – 2025.

  09:41 | 29/11/2023
 • Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Yên Lập tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao

  (Xây dựng) - Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) được triển khai đã và đang giúp đời sống người dân xã Yên Lập (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) không ngừng cải thiện và nâng cao. Trên nền tảng kết quả đạt được, hiện cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã đang tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng, hoàn thiện các tiêu chí, phấn đấu đạt chuẩn xã NTM nâng cao trong năm 2023.

  09:41 | 29/11/2023
 • Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Huy động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới

  (Xây dựng) – Những năm qua, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai nhiều việc làm cụ thể, thiết thực nhằm huy động nhân dân cùng chung tay bảo vệ môi trường. Nhờ đó, ý thức của người dân về vệ sinh môi trường được nâng lên, diện mạo các khu dân cư ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp.

  08:39 | 29/11/2023
 • Sông Mã (Sơn La): Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới

  (Xây dựng) - Thời gian qua, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, huyện Sông Mã (Sơn La) đang tập trung mọi nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí về thực hiện chương trình nông thôn mới (NTM). Nhờ đó, vùng đất biên giới ngày càng thay đổi, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt.

  22:32 | 28/11/2023
 • Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Xã Vĩnh Ninh phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024

  (Xây dựng) - Trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), việc xây đã khó, giữ còn khó hơn. Vì vậy, ngay sau khi được tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM, địa phương đã chủ động xây dựng các giải pháp nhằm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo hướng bền vững, nhất là các tiêu chí động như môi trường, thu nhập,…

  16:19 | 28/11/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load