Thứ hai 04/12/2023 17:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tasco chính thức được phát hành cổ phiếu riêng lẻ hoán đổi cổ phần để sở hữu 100% SVC Holdings

21:36 | 28/08/2023

(Xây dựng) - Tasco sẽ thực hiện việc phát hành hoán đổi để SVC Holdings trở thành Công ty TNHH Một thành viên 100% vốn thuộc Tasco.

Tasco chính thức được phát hành cổ phiếu riêng lẻ hoán đổi cổ phần để sở hữu 100% SVC Holdings
Trung tâm thương mại Savico Megamall tại Hà Nội.

Ngày 25/8/2023, Công ty Cổ phần Tasco đã nhận được Công văn số 5880/UBCK-QLCB của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ để hoán đổi cổ phần với các cổ đông của Công ty Cổ phần SVC Holdings. Theo đó, Tasco sẽ thực hiện việc phát hành hoán đổi để SVC Holdings trở thành Công ty TNHH Một thành viên 100% vốn thuộc Tasco.

Đề án tăng vốn hoán đổi là bước tiến quan trọng trong việc xây dựng và thực hiện Tầm nhìn mới của Tasco: Trở thành sự lựa chọn số 1 về dịch vụ ôtô và hạ tầng giao thông thông minh tại Việt Nam. Tasco đã và sẽ rất tập trung cho tầm nhìn này sau khi tái cấu trúc mạnh mẽ, tinh gọn, thoái vốn khỏi nhiều hoạt động kinh doanh không cốt lõi và không phù hợp với tầm nhìn này.

Cụ thể hơn, HĐQT Tasco cho rằng việc hợp nhất 2 tổ chức hướng tới các mục tiêu chính, trong đó mong muốn xây dựng mô hình kinh doanh tích hợp theo chiều dọc, hướng tới phục vụ khách hàng trọn vòng đời sử dụng dịch vụ ôtô thay vì cung cấp một vài dịch vụ đơn lẻ.

Theo đó, Tasco sau này sẽ không chỉ bán xe mới, xe cũ, dịch vụ phụ tùng, sửa chữa, làm đẹp xe mà còn hướng tới các dịch vụ gia tăng như bảo hiểm, cho vay, đổi xe cũ lấy xe mới, nâng cấp xe từ xe phổ thông qua xe sang, dịch vụ thu phí không dừng, bãi đậu xe, thanh toán xăng dầu, các loại phí bảo trì đường bộ…, các sản phẩm và dịch vụ khác liên quan tới xe và chủ xe; Tasco mong muốn tham gia chuỗi giá trị cao hơn của ngành công nghiệp ôtô, hướng lên thượng nguồn nhiều hơn thông qua hợp tác với các đối tác toàn cầu.

Bên cạnh đó, HĐQT Tasco cũng mong muốn tạo ra một tổ chức có quy mô và vị thế lớn, tăng cường năng lực cạnh tranh, năng lực xây dựng tổ chức, năng lực hợp tác quốc tế, thu hút nhân tài, ứng dụng khoa học công nghệ và huy động các nguồn lực lớn cho các kế hoạch phát triển.

Tasco chính thức được phát hành cổ phiếu riêng lẻ hoán đổi cổ phần để sở hữu 100% SVC Holdings
Hoạt động vận hành của VETC.

Theo báo cáo 2022, Tasco sẽ có quy mô doanh thu hợp nhất tương ứng 26.847 tỷ đồng, hợp cộng hơn 38.000 tỷ đồng, hạ tầng VETC với thị phần trên 70% và gần 3 triệu khách hàng, 83 showroom kinh doanh dịch vụ ôtô, trên 8.000 cán bộ công nhân viên và có mặt trên 36 tỉnh, thành tại Việt Nam.

Ngoài ra, việc hợp nhất 2 tổ chức của HĐQT Tasco cũng hướng tới mục tiêu nâng cao sự minh bạch, tiêu chuẩn quản trị và hướng tới phát triển bền vững. Việc tích hợp tất cả các mảng kinh doanh và quản trị theo quy chế của công ty niêm yết, của tổ chức lớn và hướng tới tiêu chuẩn quốc tế trong việc hợp tác kinh doanh và huy động vốn được cam kết trở thành giá trị cốt lõi của Tasco.

Bên cạnh đó, Tasco tiếp tục kế thừa và duy trì các hoạt động kinh doanh BOT, bất động sản văn phòng, trung tâm thương mại, toà nhà cho thuê và quản lý hệ thống danh mục bất động sản của cả SVC Holdings và Tasco trước đây. Các hoạt động kinh doanh này được coi là mảng kinh doanh bổ sung, phục vụ chính cho tệp khách hàng của hệ thống và đang được tái cấu trúc cho tinh gọn và kết nối thực chất hơn với tầm nhìn chung của hệ thống.

Lê Trang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load