Thứ hai 11/12/2023 00:07 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tập đoàn Y tế Phương Châu: Tổ chức Hội nghị khoa học thường niên “Nâng tầm trải nghiệm y tế xuất sắc cho cộng đồng”

16:02 | 23/09/2023

(Xây dựng) – Tập đoàn Y tế Phương Châu vừa tổ chức Hội nghị khoa học thường niên (ACP) 2023 với chủ đề “Nâng tầm trải nghiệm y tế xuất sắc cho cộng đồng” tại thành phố Cần Thơ. Hội nghị thu hút hơn 1.000 đại biểu tham dự cùng với sự hiện diện của đại diện Sở Y tế thành phố Cần Thơ, các ban, ngành, các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Chuyên gia đầu ngành của các Bệnh viện đến từ khắp các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Tập đoàn Y tế Phương Châu: Tổ chức Hội nghị khoa học thường niên “Nâng tầm trải nghiệm y tế xuất sắc cho cộng đồng”
TS.BS. Hoảng Quốc Cường – Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ phát biểu với Hội nghị.

Hội nghị ACP năm nay có 48 đề tài thuộc 6 lĩnh vực: Sản - Phụ khoa, Nhi khoa, Hiếm muộn, Đa khoa, Điều dưỡng, Quản lý chất lượng – Quản lý bệnh viện; các báo cáo viên đều là các lãnh đạo quản lý bệnh viện cấp cao của Tập đoàn Y tế Phương Châu và chuyên gia đầu ngành đến các bệnh viện ở khu vực phía Nam: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Nhi đồng 2, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh… và được dẫn dắt bởi các Chủ tọa cấp cao là Giám đốc, Phó Giám đốc các bệnh viện lớn ở khu vực phía Nam.

Tại Hội nghị các chuyên gia, bác sĩ, diễn giả đã bàn luận về các vấn đề chăm lo sức khỏe cộng đồng như: Chăm sóc sức khoẻ, vận hành mật thiết với 6 mục tiêu: An toàn - Hiệu quả - Lấy bệnh nhân làm trung tâm - Kịp thời - Tiết kiệm - Bình đẳng. Nền y tế hiện đại trên toàn cầu hiện nay đang tập trung xuất phát từ nhu cầu và nguyện vọng từ cộng đồng, đó là: Y tế chất lượng cao; Công bằng, công tâm, sự quan tâm trong đối đãi với từng người bệnh; Giá cả, sự chi trả hợp lý, xứng đáng...

Xuất phát từ xu hướng toàn cầu, Hội nghị Khoa học thường niên 2023 “Nâng tầm trải nghiệm y tế xuất sắc cho cộng đồng”, năm nay, Phương Châu tổ chức hướng tới mục tiêu lớn về trải nghiệm y tế, xoay quanh không chỉ ở các lĩnh vực chuyên môn y khoa (Sản – Phụ khoa, Hiếm muộn, Nhi Khoa, Đa khoa, Điều dưỡng), mà còn trong công tác Quản lý chất lượng, vận hành bệnh viện.

Tập đoàn Y tế Phương Châu: Tổ chức Hội nghị khoa học thường niên “Nâng tầm trải nghiệm y tế xuất sắc cho cộng đồng”
Ths. Nguyễn Ngọc Anh Phương - Phó Tổng Giám đốc thường trực Tập đoàn Y tế Phương Châu phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ths. Nguyễn Ngọc Anh Phương - Phó Tổng Giám đốc thường trực Tập đoàn Y tế Phương Châu cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ những mô hình hoạt động hiệu quả, xoay quanh những điểm sáng về: An toàn chuyên môn, đồng bộ chất lượng JCI Enterprise, chuyển đổi số, mở rộng và đồng bộ hệ thống, văn hóa phụng sự từ tâm tại Phương Châu thời gian qua. Cùng với đó, chúng tôi nỗ lực triển khai đồng bộ và toàn diện các yếu tố trên ra toàn hệ thống các bệnh viện Phương Châu tại Cần Thơ, Sa Đéc, Sóc Trăng, và một người chị em sắp ra đời của chúng tôi tại Thành phố phố Hồ Chí Minh, Phương Châu Sài Gòn.

“Trải nghiệm y tế” hiện nay được nhìn nhận một cách toàn diện, gồm: hiệu quả điều trị bệnh an toàn và sự hài lòng ở quá trình thăm khám-lưu trú tại viện, với rất nhiều điểm chạm giữa bác sĩ/nhân viên y tế với người bệnh. Đó là thách thức và cũng là động lực để chúng ta không ngừng cải tiến, nâng tầm chất lượng trải nghiệm y tế ngày càng xuất sắc hơn.

Do vậy, với tâm thế không ngừng cải tiến chất lượng và đồng bộ hóa toàn diện, chúng tôi xin được bày tỏ thiện chí kêu gọi “quý đồng nghiệp” cùng bắt tay vào “công cuộc nâng cấp” sứ mệnh này.

Tin rằng, hiệu quả từ quá trình đồng bộ chất lượng trên quy mô rộng sẽ viết nên những câu chuyện tích cực tốt đẹp hơn về trải nghiệm y tế. Từ đó, một diện mạo mới về nền y tế hiện đại hóa, chăm sóc tinh tế và tận tâm sẽ được đón nhận với sự hài lòng và xứng đáng hơn từ cộng đồng”.

Tập đoàn Y tế Phương Châu: Tổ chức Hội nghị khoa học thường niên “Nâng tầm trải nghiệm y tế xuất sắc cho cộng đồng”
Toàn cảnh hội nghị.

TS.BS. Hoàng Quốc Cường, Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ, cho rằng: “ACP năm nay tập trung vào các yếu tố gồm: an toàn chuyên môn, đồng bộ chất lượng JCI Enterprise, chuyển đổi số, mở rộng và đồng bộ hệ thống, Văn hóa phụng sự từ tâm… Từ góc độ của chúng tôi, nhất trí với bức tranh tổng quan này. Mỗi một yếu tố đều mở ra một phương diện nhìn nhận và tiếp thu phù hợp với xu thế toàn cầu hóa hiện nay của nền y tế. Cụ thể từ phát triển chuyên môn đến công cuộc số hóa khâu vận hành và quan tâm đến trải nghiệm dịch vụ của bệnh nhân và gia đình họ.

Qua đây, tôi nghĩ mỗi chúng ta đều đặt ra những kỳ vọng từ những Hội nghị khoa học của ngành, cốt lõi cần chú trọng hướng đến những giá trị: Ngày càng nâng cao chất lượng khám điều trị lâm sàng an toàn, hiệu quả, triệt để. Cải tiến trải nghiệm của bệnh nhân, cả thân nhân của họ ngày một hài lòng hơn, thoải mái và an tâm hơn. Những nhà quản trị bệnh viện cũng cần nghĩ đến vai trò đồng bộ hóa, nâng tầm y tế ở Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung”.

Huỳnh Biển

Theo

Cùng chuyên mục
 • Quảng Ngãi chấp thuận mở rộng Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng

  (Xây dựng) – Bệnh viện Đa khoa tư nhân lớn nhất Quảng Ngãi sẽ được tăng số giường bệnh từ 100 lên 380, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân Quảng Ngãi và các tỉnh lân cận trong thời gian tới.

 • Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương: Vừa khắc phục công tác phòng cháy chữa cháy vừa khám chữa bệnh

  (Xây dựng) – Lộn xộn, nhếch nhác, không đảm bảo an toàn đó là những gì phóng viên Báo điện tử Xây dựng ghi nhận được trong quá trình Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương khắc phục công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC). Nghiêm trọng hơn cả, bệnh viện này vẫn đón tiếp bệnh nhân đến khám chữa bệnh ngay trong tòa nhà đang thực hiện việc khắc phục công tác PCCC dù cơ quan chức năng đã yêu cầu đình chỉ hoạt động.

 • Thẩm mỹ an toàn tiêu chuẩn toàn cầu RCS

  (Xây dựng) - Năm 2023 đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc khẳng định vị thế của Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc khi đã được Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh (RCS) trao chứng nhận trung tâm ngoại khoa chuẩn toàn cầu.

 • Tầm quan trọng của sức khỏe tổng thể tại nơi làm việc số

  (Xây dựng) - Mới đây, Đại học RMIT Việt Nam và Great Place To Work (GPTW) đã đồng tổ chức hội thảo quản trị nhân sự xoay quanh câu hỏi làm thế nào để các tổ chức có thể thúc đẩy sức khỏe tổng thể của người lao động, đặc biệt trong kỷ nguyên số hiện nay. Tại buổi hội thảo chuyên gia từ các doanh nghiệp cùng giảng viên Đại học RMIT trả lời câu hỏi “Làm thế nào để các tổ chức có thể thúc đẩy sức khỏe tổng thể của người lao động trong kỷ nguyên số?”.

 • Vietnam Medipharm Expo 2023 – Hội tụ sự đổi mới và đột phá trong công nghệ y tế

  (Xây dựng) – Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược là sự kiện tiêu biểu và toàn diện trong ngành Y tế Việt Nam được tổ chức thường niên dưới sự ủng của Bộ Y Tế và Bộ Công Thương. Vietnam Medipharm Expo lần thứ 29 diễn ra từ ngày 7 đến 9/12/2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội ICE – 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm.

 • Sự suy giảm sức khỏe não bộ ở tuổi trên 50 và cách duy trì sự minh mẫn

  Đại dịch COVID-19 không chỉ gây xáo trộn mọi sinh hoạt đời sống mà còn dẫn đến sự suy giảm nhận thức nhanh ở những người trên 50 tuổi, bất kể họ có nhiễm COVID-19 hay không.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load