Thứ sáu 20/05/2022 15:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tập đoàn UOB nhận sáp nhập mảng ngân hàng tiêu dùng của Citigroup

13:03 | 14/01/2022

(Xây dựng) - Các công ty con của United Overseas Bank Limited (UOB) vừa ký kết các thỏa thuận để nhận sáp nhập mảng kinh doanh ngân hàng tiêu dùng của Citigroup bao gồm các danh mục cho vay tín chấp và có bảo đảm, các mảng kinh doanh quản lý tài sản và ngân hàng bán lẻ tiền gửi (mảng Ngân hàng Tiêu dùng) ở Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam (việc sáp nhập dự kiến).

UOB dự định chuyển các nhân viên thuộc mảng Ngân hàng Tiêu dùng gia nhập Tập đoàn như là một phần của việc sáp nhập dự kiến. Việc sáp nhập dự kiến sẽ tiếp tục củng cố và phát triển các thương hiệu của UOB tại khu vực ASEAN.

tap doan uob nhan sap nhap mang ngan hang tieu dung cua citigroup

Mảng Ngân hàng Tiêu dùng của Citigroup có tổng giá trị tài sản ròng khoảng 4 tỷ đô la Singapore và cơ sở dữ liệu khách hàng khoảng 2,4 triệu người tính vào ngày 30/6/2021 và tạo ra thu nhập khoảng 0,5 tỷ đô la Singapore trong nửa đầu năm 2021. Ngoại trừ các chi phí giao dịch một lần, việc sáp nhập dự kiến được mong đợi sẽ tích lũy ngay lập tức vào thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) của UOB.

Tổng số tiền dự tính cho việc sáp nhập dự kiến sẽ được tính toán dựa trên tổng số tiền thực thu tương đương với 915 triệu đô la Singapore cộng với giá trị tài sản ròng của mảng Ngân hàng Tiêu dùng khi hoàn thành việc sáp nhập.

Việc sáp nhập dự kiến sẽ được thực hiện bằng nguồn vốn thặng dư của UOB và ước tính làm giảm tỷ lệ CET1 của UOB là 70 điểm cơ bản trở thành 12,8%, dựa trên tình trạng vốn của UOB tính vào ngày 30/9/2021. Việc ảnh hưởng đến tỷ lệ CET1 dự kiến không lớn và sẽ phù hợp với các quy định pháp luật. 

Việc hoàn thành sáp nhập ở mỗi quốc gia sẽ tùy thuộc vào việc có được các phê duyệt theo quy định pháp luật phù hợp tại từng quốc gia và tại Singapore. Uớc tính việc sáp nhập sẽ hoàn thành vào giữa năm 2022 đến đầu năm 2024, tùy thuộc vào tiến độ và kết quả của quá trình phê duyệt theo quy định. Citigroup sẽ hỗ trợ UOB và các công ty con của UOB (gọi chung là Tập đoàn UOB) trong quá trình chuyển đổi khách hàng và nhân viên của mảng Ngân hàng Tiêu dùng sang UOB để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ.

Ông Wee Ee Cheong - Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc (CEO) Tập đoàn UOB cho biết: “Việc sáp nhập mảng kinh doanh bán lẻ của Citigroup tại các thị trường trọng điểm của Tập đoàn UOB là Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam là một cơ hội tuyệt vời đến đúng thời điểm. UOB tin tưởng vào tiềm năng lâu dài của khu vực Đông Nam Á và chúng tôi đã có sự cam kết, chọn lọc và kiên nhẫn trong việc tìm kiếm các cơ hội phù hợp để phát triển. Tùy thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan quản lý, chúng tôi mong đợi việc tích hợp danh mục đầu tư chất lượng của Citigroup và chào đón đội ngũ nhân sự của Citigroup, đồng thời tạo ra giá trị cho việc mở rộng cơ sở khách hàng, nhân viên và các bên liên quan khác của chúng tôi. Việc sáp nhập kinh doanh, cùng với việc nhượng quyền tiêu dùng trong khu vực của UOB, sẽ tạo thành một tổ hợp mạnh mẽ giúp mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh của Tập đoàn UOB và nâng cao vị thế của chúng tôi như một ngân hàng hàng đầu trong khu vực ASEAN”.

Ông Peter Babej - Tổng Giám đốc Citi khu vực châu Á Thái Bình dương cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng thông báo về giao dịch này với UOB, một tổ chức hàng đầu châu Á. Chúng tôi tin tưởng rằng UOB, với nền tảng văn hóa mạnh mẽ và tham vọng mở rộng trong khu vực, sẽ mang đến cơ hội tuyệt vời và là ngôi nhà lâu dài cho các đồng nghiệp mảng ngân hàng tiêu dùng của chúng tôi tại Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Việc sáp nhập sẽ tạo điều kiện cho chúng tôi đầu tư bổ sung vào các lĩnh vực trọng tâm chiến lược, bao gồm mạng lưới tổ chức của chúng tôi trên khắp Châu Á Thái Bình Dương, mang lại thành quả tối ưu cho Citi”.

Chiến lược bán lẻ của UOB bao gồm việc khai thác sự thịnh vượng ngày càng tăng ở thị trường Đông Nam Á, thu hút và phục vụ khách hàng thông qua nền tảng ngân hàng kỹ thuật số, UOB TMRW, đồng thời đáp ứng nhu cầu tài chính của khách hàng thông qua phương pháp tiếp cận đa kênh khi khách hàng tiếp tục tăng trưởng dài hạn về tài sản.

Việc sáp nhập dự kiến sẽ mở rộng hệ sinh thái đối tác của UOB và dự kiến sẽ tăng gấp đôi cơ sở khách hàng bán lẻ hiện tại của UOB tại cả bốn thị trường, đẩy nhanh mục tiêu phát triển cơ sở khách hàng nhanh hơn 5 năm.

Mảng Ngân hàng Tiêu dùng của Citigroup tuyển dụng khoảng 5.000 nhân viên, bao gồm các đội ngũ lãnh đạo cấp cao và các phòng ban khác nhau với nhiều kinh nghiệm. Việc thuyên chuyển nhân sự sẽ tăng cường sức mạnh về nhân lực của Tập đoàn UOB và mở ra động lực kinh doanh.

Tập đoàn UOB mong muốn được chào đón các khách hàng và nhân viên của Citigroup, và sẽ cập nhật tiến độ của việc sáp nhập dự kiến đến các khách hàng và nhân viên của Citigroup trong những tháng tiếp theo.

Credit Suisse (Singapore) Limited đóng vai trò là cố vấn tài chính cho Tập đoàn UOB trong thương vụ Sáp nhập Dự kiến và Allen & Overy LLP (Singapore) đóng vai trò là cố vấn pháp lý.

Tiêu Giang

Theo

Từ khóa: #Tập đoàn UOB
Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • moodys nang muc danh gia tin dung co so cua seabank len b1

  (Xây dựng) - Ngày 25/4, Moody’s - 1 trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới, công bố nâng mức đánh giá tín dụng cơ sở (BCA) từ B2 lên B1 cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) trong kỳ đánh giá xếp hạng năm 2022. Đồng thời, Moody’s tiếp tục giữ xếp hạng nhà phát hành và tiền gửi dài hạn của SeABank ở mức B1 năm thứ 4 liên tiếp với triển vọng phát triển tích cực. Việc Moody’s nâng hạng BCA lên B1 phản ánh sự cải thiện rõ rệt sức mạnh nội tại của SeABank về chất lượng tài sản, khả năng sinh lời và nguồn vốn.

  15:46 | 26/04/2022
 • cac ngan hang ky vong tang truong tin dung cao trong nam 2022

  (Xây dựng) - Tốc độ tăng trưởng cao sẽ tác động tích cực lên kết quả kinh doanh của các ngân hàng trong năm 2022.

  15:12 | 26/04/2022
 • bi thu thanh uy hai phong tiep xa giao doan cong tac cua ngan hang the gioi tai viet nam

  (Xây dựng) – Ông Trần Lưu Quang - Bí thư Thành ủy Hải Phòng vừa tiếp xã giao Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới nhân buổi làm việc về Dự án phát triển thành phố Hải Phòng thích ứng với biến đổi khí hậu.

  15:06 | 26/04/2022
 • bidv trao tang 65 xe cuu thuong cho cac dia phuong

  (Xây dựng) - Chiều 25/4, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) công bố loạt chương trình an sinh xã hội nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (26/4/1957 – 26/4/2022).

  15:05 | 26/04/2022
 • seabank dat loi nhuan hon 1306 ty dong quy i2022

  (Xây dựng) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý I/2022 với lợi nhuận trước thuế đạt 1.306,4 tỷ đồng, tăng trưởng 87,1% so với cùng kỳ năm 2021.

  16:06 | 25/04/2022
 • vpbank lien tuc tang von khung de lam gi

  (Xây dựng) - Tổng Giám đốc VPBank Nguyễn Đức Vinh khẳng định mục đích tăng vốn điều lệ của ngân hàng không phải để trở thành tổ chức tài chính có vốn điều lệ lớn nhất mà để phục vụ chiến lược đầy tham vọng dài hạn về sau.

  16:06 | 25/04/2022
 • light up viet nam do vpbank to chuc xac lap ky luc viet nam bung no khong gian mang xa hoi voi 3 trieu luot xem livestream

  (Xây dựng) - Ngày 23/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh, VPBank đã chiêu đãi giới trẻ cả nước một bữa tiệc nghệ thuật choáng ngợp và “mãn nhãn” sau hơn 2 năm vắng bóng những  lễ hội âm nhạc. Chương trình thu hút hơn 15.000 khán giả check-in sự kiện và hơn 3 triệu lượt xem livestream trên các nền tảng số.

  21:19 | 24/04/2022
 • the agribank loc viet gianh giai thuong sao khue 2022

  (Xây dựng) - Thẻ Agribank Lộc Việt được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng Sao Khuê năm 2022 sáng 23/4/2022 tại Hà Nội cùng các nền tảng, dịch vụ, giải pháp số xuất sắc. Thẻ “kép” 2 chức năng Lộc Việt của Agribank được nghiên cứu, phát triển trên nền tảng công nghệ mới và hiện đại nhất hiện nay, tích hợp hai ứng dụng từ sản phẩm thẻ ghi nợ nội địa và tín dụng nội địa trên 01 chip.

  18:14 | 24/04/2022
 • dai hoi dong co dong 2022 seabank tang von dieu le len 22690 ty dong va 48666 ty dong loi nhuan

  (Xây dựng) - Ngày 21/4/2022 tại Hải Phòng, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022. Đại hội đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có kế hoạch kinh doanh năm 2022 với lợi nhuận đạt 4.866,6 tỷ đồng, phương án tăng vốn điều lệ lên 22.690 tỷ đồng và bầu thêm thành viên Hội đồng Quản trị (HĐQT) độc lập.

  14:59 | 22/04/2022
 • tang truong manh ve quy mo va loi nhuan trong quy i vpbank tren da but pha

  (Xây dựng) - VPBank khởi động quý đầu năm 2022 với mức lợi nhuận trước thuế hợp nhất tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ, cùng với doanh thu và quy mô khách hàng không ngừng mở rộng, tạo đà để ngân hàng bứt phá và gặt hái thêm nhiều trái ngọt trong các quý tiếp theo của năm.

  15:48 | 20/04/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load