Thứ ba 11/05/2021 14:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tập đoàn Tân Mai, LDG nợ hàng chục tỷ đồng tiền thuế

19:17 | 20/03/2021

(Xây dựng) - Cục Thuế tỉnh Đồng Nai vừa công khai danh sách 67 doanh nghiệp nợ thuế với tổng số tiền lên đến gần 500 tỷ đồng. Trong đó, nhiều ông lớn như Tập đoàn Tân Mai, Công ty LDG nợ đến hàng chục tỷ đồng.

tap doan tan mai ldg no hang chuc ty dong tien thue
Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Mai đứng top đầu ở Đồng Nai về nợ thuế.

Qua danh sách báo cáo của Cục thuế tỉnh Đồng Nai, hiện có 54 doanh nghiệp ngoài quốc doanh (nợ 374,5 tỷ đồng) và 13 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (nợ 121,4 tỷ đồng). Nhóm doanh nghiệp tư nhân có số nợ thuế là 374,5 tỷ đồng.

Đứng đầu trong số đó là Công ty TNHH MTV Nhà máy sản xuất cồn Tùng Lâm (xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc) với mức nợ lên đến 82,2 tỷ đồng. Hiện tại, cơ quan thuế đã áp dụng biện pháp thu nợ bằng cách cưỡng chế tài khoản, tức phong tỏa tài khoản của doanh nghiệp tại các ngân hàng thương mại để thu hồi nợ thuế về cho ngân sách.

Tiếp đến là Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Mai (khu công nghiệp Biên Hòa 1, phường An Bình, thành phố Biên Hòa) với số nợ thuế 30,2 tỷ đồng. Hiện tại, cơ quan thuế đã ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn đối với doanh nghiệp này.

Trong top các doanh nghiệp đứng đầu về nợ thuế, Công ty Cổ phần đầu tư LDG (mã chứng khoán: LDG) có số nợ thuế là 30,1 tỷ đồng; tiếp theo là Công ty Cổ phần Du lịch Giang Điền với mức nợ thuế là 29,7 tỷ đồng.

Biện pháp xử lý đối với hai doanh nghiệp này là cơ quan thuế đã tiến hành cưỡng chế trực tiếp tài khoản và ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn.

Được biết, trước đó, Tập đoàn Tân Mai và Công ty Cổ phần Bất động sản Tân Mai đã làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về việc đề nghị đầu tư dự án khu Trung tâm thương mại dịch vụ dân cư tại phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa. Dự án này đã “đắp chiếu” nhiều năm qua do thời hạn thỏa thuận địa điểm và thời hạn sử dụng đất của tập đoàn đã hết. Việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất cũng gặp khó khăn.

tap doan tan mai ldg no hang chuc ty dong tien thue
Còn nhiều lùm xùm quanh dự án khu Trung tâm Thương mại Dịch vụ Dân cư của Công ty Tân Mai ở Đồng Nai.

UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị Tập đoàn Tân Mai có văn bản báo cáo cụ thể quá trình thực hiện dự án trước đây, nêu rõ khó khăn, vướng mắc, kiến nghị gửi UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường để UBND tỉnh có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét.

Phi Long – Công Hưng

Theo

Cùng chuyên mục
 • gang thep thai nguyen mong muon du an tiep tuc duoc trien khai

  (Xây dựng) - Phiên tòa xét xử “đại án” gây thất thoát 830 tỷ đồng đối với gần 20 bị cáo xảy ra tại Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 - Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (Dự án 2 - Tisco) đã khép lại. Các cơ quan tố tụng đã tiến hành điều tra, xét xử vụ án vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng và vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát. Các bị cáo đã bị trừng phạt thích đáng, phải đền bù số tiền thất thoát do mình gây ra. Tuy nhiên, tập thể cán bộ công nhân viên Tisco mong muốn các cơ quan quản lý có một quyết định mở lối để tránh thiệt hại thêm nữa và hồi sinh dự án hàng đầu này.

 • giai quyet dut diem vuong mac anh huong den cac du an vay von nuoc ngoai

  Bộ Tài chính cho biết, công tác giải ngân vốn nước ngoài 4 tháng đầu năm 2021 ước đạt rất thấp (1,05%) và thấp hơn so với cùng kỳ năm 2020 (5,92%). Thực trạng này không phải giờ mới xảy ra và nếu không giải quyết dứt điểm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện dự án, hiệu quả sử dụng vốn vay trong bối cảnh nguồn vốn vay ODA, ưu đãi nước ngoài đang thu hẹp lại.

 • gia xang co the tang len muc cao nhat trong 15 thang

  Giá xăng ngày 12/5 dự kiến tăng theo xu hướng giá thế giới. Nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng E5 RON 92 trong nước có thể tăng 260 đồng/lít.

 • chuc ngan ty don ve cac ty phu viet dong tien nong lap ky luc moi

  Dòng tiền ồ ạt đổ vào các cổ phiếu có triển vọng và kéo thị trường chung đi lên bất chấp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

 • tiep tuc dieu hanh gia than trong linh hoat ho tro thuc hien muc tieu kep

  Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa có ý kiến về định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2021.

 • hoi thao quan ly dien gio ngoai khoi va chuoi cung ung

  (Xây dựng) – Vừa qua, tại Hà Nội, Hội thảo Quản lý điện gió ngoài khơi và Chuỗi cung ứng đã được tổ chức bởi dự án Năng lượng tái tạo và Hiệu quả năng lượng (viết tắt là dự án 4E) và Viện Năng lượng với mục tiêu cung cấp thông tin về cách thức tổ chức và triển khai công tác logistics của các doanh nghiệp trong ngành Điện gió ngoài khơi, cũng như quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load