Thứ tư 17/07/2024 22:44 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tập đoàn Hòa Bình: Thông qua phương án phát hành 274 triệu cổ phiếu

18:29 | 18/10/2023

(Xây dựng) - Ngày 17/10, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường thành công theo hình thức trực tuyến. Các nội dung trong tờ trình được Đại hội đồng thuận thông qua với tỷ lệ đồng thuận rất cao.

Tập đoàn Hòa Bình: Thông qua phương án phát hành 274 triệu cổ phiếu
Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông bất thường 2023.

Đại hội đã thông qua Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 và phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ. Cụ thể, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Tập đoàn Hòa Bình) sẽ phát hành cổ phiếu riêng lẻ để tăng vốn điều lệ và hoán đổi nợ, giá phát hành là 12.000/cổ phiếu với tổng giá trị theo mệnh giá dự kiến phát hành thêm tối đa là 2.740 tỷ đồng. Trong đó, Tập đoàn Hòa Bình phát hành 220 triệu cổ phiếu nhằm tăng nguồn vốn và 54 triệu cổ phiếu riêng lẻ để hoán đổi nợ đối với các đơn vị là nhà cung cấp, nhà thầu phụ, nhà sản xuất.

Toàn bộ số tiền thu được từ đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ được dùng để bổ sung nguồn vốn kinh doanh và thanh toán các khoản nợ hiện hữu. Thời gian thực hiện dự kiến phát hành trong năm 2023 – 2024, chi tiết sẽ được thông báo sau khi nhận được chấp thuận của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Bình cho biết: “Hòa Bình đã ký kết thỏa thuận về nguyên tắc với một tập đoàn đầu tư và phát triển quốc tế nhằm hợp tác chiến lược và hỗ trợ việc mở rộng kinh doanh quốc tế. Theo yêu cầu của nhà đầu tư, các điều khoản thỏa thuận cần được bảo mật cho đến khi hợp đồng chính thức được ký kết. Việc trao đổi thông tin và đánh giá hiện đang được hai bên tiến hành khẩn trương, nỗ lực để việc phát hành được thực hiện vào cuối năm nay”.

Hiện tại, Tập đoàn Hòa Bình đã đưa ra các giải pháp tái cấu trúc toàn diện. Ưu tiên hàng đầu là tái cấu trúc tài chính, việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ nhằm tăng vốn cũng như giảm áp lực trả nợ bằng việc hoán đổi nợ thành cổ phần cho các nhà cung cấp, nhà thầu phụ. Đây là giải pháp có cơ hội mang về lợi ích lâu dài trong việc cơ cấu lại nợ, cũng như khôi phục hoạt động kinh doanh và gia tăng mối quan hệ lợi ích bền chặt, đưa các nhà thầu phụ, nhà cung cấp trở thành cổ đông chiến lược của Tập đoàn Hòa Bình. Tính đến ngày 16/10/2023, đã có gần 100 nhà cung cấp, nhà thầu phụ đồng ý ký biên bản thỏa thuận hoán đổi công nợ bằng cổ phiếu đạt giá trị tương đương 400 tỷ đồng.

Tập đoàn Hòa Bình: Thông qua phương án phát hành 274 triệu cổ phiếu
Đoàn chủ tọa.

Mới đây, Tập đoàn Hòa Bình cũng đã nhận được 2 phán quyết của pháp luật về việc thắng kiện với tổng số tiền thu hồi hơn 260 tỷ đồng. Trong đó, Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) đã buộc Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị phải thanh toán cho Tập đoàn Hòa Bình số tiền gần 162 tỷ đồng. Đây là số tiền Tập đoàn Hòa Bình sẽ nhận được của gói thầu thi công móng, phần thân và hoàn thiện mặt ngoài khu thấp tầng 242 căn của dự án Khu sân golf Đầm Vạc và Khu biệt thự nhà vườn Mậu Lâm – Đầm Vạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng thời, Tòa án nhân dân thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cũng chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Tập đoàn Hòa Bình và buộc Công ty TNHH Vì khoa học thanh toán cho Tập đoàn Hòa Bình số tiền hơn 100 tỷ đồng. Tập đoàn Hòa Bình cũng đã hoàn tất thu về toàn bộ số công nợ và lãi trả chậm, các khoản chi phí phát sinh hơn 304 tỷ đồng cho Tập đoàn Hòa Bình từ Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC sau gần 3 năm thực hiện thu hồi kể từ phán quyết có hiệu lực của trọng tài vào tháng 11/2020.

Trong giai đoạn tình hình kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng đối diện với nhiều thách thức, Hòa Bình đã nỗ lực để tìm kiếm nguồn việc. Mới đây, Tập đoàn Hòa Bình nhận được thư giao thầu thi công một chung cư cao cấp tại thành phố Thủ Đức; và một số dự án ở Đồng Nai, Đà Nẵng với tổng giá trị gần 2.500 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tính đến ngày 15/10/2023, Hòa Bình đã tất toán nợ với 7 ngân hàng tổng số tiền hơn 1.300 tỷ đồng.

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
 • Vinamilk được vinh danh tại giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á

  (Xây dựng) - Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của Châu Á được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á. Cụ thể, giải thưởng được trao cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050.

 • Tổng Giám đốc Petrovietnam làm việc tại PV GAS

  (Xây dựng) - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Ngọc Sơn và đoàn công tác vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về tình hình thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, định hướng phát triển trong thời gian tới.

 • EVN có nhiều dự án đầu tư công vượt tiến độ

  (Xây dựng) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là một trong những đơn vị vừa được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương, vì có nhiều dự án đầu tư công đang vượt tiến độ, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội.

 • Công bố kế hoạch vận hành thử Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II

  (Xây dựng) – Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng II (VAPCO) vừa đưa ra thông báo, về các hoạt động chạy thử sắp tới sẽ diễn ra tại công trường Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II. Những hoạt động này rất quan trọng với tiến độ và việc hoàn thành dự án, tuy nhiên sẽ có thể ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

 • Điện lực Hải Phòng: Đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn

  (Xây dựng) – Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện liên tục tăng cao.

 • Ông Nguyễn Việt Cường được bổ nhiệm quyền Tổng Giám đốc SJ Group

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần SJ Group (SJ Group) vừa công bố thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó, từ ngày 15/7/2024, ông Nguyễn Việt Cường - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần SJ Group giữ chức vụ quyền Tổng Giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần SJ Group.

Xem thêm
 • BIM Land tổ chức Đại tiệc Kool Fest tại Halong Marina thu hút 16.000 lượt du khách

  (Xây dựng) - Từ 12-14/7, nhà phát triển BIM Land - thành viên Tập đoàn BIM Group đã tổ chức Đại tiệc ẩm thực và âm nhạc Kool Fest tại Khu đô thị vịnh biển Halong Marina, chiêu đãi du khách bằng bữa tiệc âm nhạc hoành tráng quy tụ dàn rapper và ca sĩ đình đám, đại tiệc ẩm thực khổng lồ cùng nhiều trải nghiệm giải trí bên vịnh biển hấp dẫn.

  16:23 | 16/07/2024
 • Liên danh nào trúng gói thầu xây dựng đường vành đai phía Bắc Quảng Nam?

  (Xây dựng) – Công ty CP Đại Thiên Trường và Công ty CP 873 - Xây dựng công trình giao thông là đơn vị được lựa chọn nhà thầu đối với gói thầu thi công xây dựng công trình tại dự án đường vành đai phía Bắc tỉnh Quảng Nam với giá trúng thầu 375,3 tỷ đồng.

  15:04 | 16/07/2024
 • Chuẩn bị diễn ra Triển lãm Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2024

  (Xây dựng) – Diện tích trưng bày lên đến 36.000m2 với 1.200 gian hàng, quy tụ 900 doanh nghiệp đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, dự kiến thu hút hơn 25.000 lượt khách tham quan; đây là những con số ấn tượng sẽ làm nên dấu ấn khác biệt của Triển lãm quốc tế chuyên ngành Thực phẩm – Đồ uống và Thiết bị Công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm, đồ uống lần thứ 28 (Vietfood & Beverage – Propack Vietnam 2024).

  10:55 | 16/07/2024
 • PV GAS và PVEP ký kết Bản ghi nhớ về thỏa thuận cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân, Lô 103 & 107

  (Xây dựng) - Ngày 14/7, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ về thỏa thuận cung cấp và tiêu thụ khí mỏ Kỳ Lân, Lô 103 & 107.

  10:55 | 16/07/2024
 • Bidiphar lọt Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm 2024

  (Xây dựng) - Lần đầu tiên, Công ty Cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar) được Tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm 2024, sau 6 năm kể từ khi công ty chính thức lên sàn vào ngày 15/6/2018.

  10:38 | 16/07/2024
 • VinFast VF 7 gây ấn tượng mạnh với khách hàng tại Fun Wheels Festival 2024

  (Xây dựng) - Qua trải nghiệm thực tế và được chứng kiến màn trình diễn Gymkhana trong khuôn khổ lễ hội xe Fun Wheels Festival 2024 vừa diễn ra cuối tuần qua tại Hạ Long (Quảng Ninh), nhiều khách hàng đánh giá cao VinFast VF 7 về trải nghiệm vận hành cùng công nghệ vượt trội so với phân khúc.

  08:48 | 16/07/2024
 • CityLand Group trên lộ trình trở thành tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam

  (Xây dựng) - Với 21 năm xây dựng và phát triển (8/7/2003 – 8/7/2024), hướng đến mục tiêu đa ngành được coi là đòn bẩy giúp CityLand Group vươn mình vượt qua những thay đổi và thách thức trong hành trình mới - hành trình phát triển bền vững

  17:41 | 15/07/2024
 • 22.222 quà tặng từ bộ sản phẩm TH true FOOD đang tìm chủ nhân

  (Xây dựng) - Chương trình “Tiệc ngon bùng nổ, nhân đôi niềm vui cùng 22.222 quà tặng” áp dụng với bộ sản phẩm thực phẩm chế biến TH true FOOD bếp Việt – Người nội trợ tử tế kéo dài đến hết ngày 15/9/2024.

  16:40 | 15/07/2024
 • Petrovietnam: Hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất, kinh doanh 6 tháng đầu năm

  (Xây dựng) - Bám sát những diễn biến từ thị trường, triển khai đồng bộ, kịp thời những giải pháp quản trị, điều hành, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã vượt qua những khó khăn, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch nửa đầu năm 2024, có tăng trưởng so với năm 2023.

  15:46 | 15/07/2024
 • Một số gợi ý để lựa chọn nệm cao su phù hợp với các thành viên trong gia đình

  (Xây dựng) - Chọn mua nệm ngủ cho gia đình, tốt thôi chưa đủ nếu thiếu đi sự phù hợp. Bởi điều này sẽ không chỉ đem lại cảm giác thoải mái khi nằm mà còn hỗ trợ chăm sóc giấc ngủ ngon tốt hơn vì giải quyết được vấn đề cụ thể của từng người. Cùng theo dõi bài viết để hiểu hơn về ưu điểm của nệm cao su thiên nhiên Liên Á và những gợi ý chọn nệm phù hợp với từng thành viên trong gia đình.

  08:49 | 15/07/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load