Thứ ba 21/09/2021 11:20 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tấm lòng người dân Thanh Hóa hướng về thành phố mang tên Bác

23:07 | 21/07/2021

(Xây dựng) - Với tinh thần tương thân, tương ái, những ngày này, người dân tỉnh Thanh Hóa đang “hòa cùng nhịp đập” hướng về Thành phố Hồ Chí Minh để sẻ chia khó khăn với những người lao động nghèo đang thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19.

tam long nguoi dan thanh hoa huong ve thanh pho mang ten bac
Lãnh đạo, cán bộ UBND huyện Đông Sơn trước giờ xe xuất phát.

Có mặt vào trưa ngày 21/7 tại Trung tâm hội nghị huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa dưới cái nắng khó chịu của những ngày cuối tháng, trước mặt chúng tôi bạt ngàn hàng hóa, hàng trăm tấn hàng, gồm: Gạo, nông sản, cá khô, miến, lạc rang muối… được gom góp gửi vào miền Nam, trao đến tận cho các gia đình đang trong cơn khốn khó, hoạn nạn, được chính quyền và người dân đóng gói cẩn thận chỉ đợi lệnh là vận chuyển lên xe tải mang theo cả tấm lòng người dân Thanh Hóa tới miền Nam ruột thịt.

Khi chúng tôi đến, trong ngôi nhà nhỏ nóng hầm hập, bà Trần Thị Tuyết (sinh năm 1976), chủ một đại lý kinh doanh gas, tại khu phố 3 thị trấn Rừng Thông, Đông Sơn, Thanh Hóa đang nhanh tay đảo những mẻ lạc rang muối, cạnh đó, nhiều chị em trong nhóm bóc lạc và làm phụ những công đoạn khác, mỗi người một công đoạn và làm nên món lạc rang muối.

tam long nguoi dan thanh hoa huong ve thanh pho mang ten bac
Các tầng lớp nhân dân, các tổ chức thành viên tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của mặt trận Tổ quốc huyện Đông Sơn.

Trao đổi với bà Phạm Thị Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Đông Sơn chia sẻ: Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Thanh Hóa, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Đông Sơn xây dựng kế hoạch báo cáo cấp ủy, phối hợp với chính quyền, tổ chức vận động các tầng lớp nhân dân, các tổ chức thành viên tích cực hưởng ứng. Mặt trận tổ quốc đã tổ chức hội nghị phổ biến kế hoạch từ chiều ngày 17/7 cho đến hết ngày 20/7 vận động được hơn 100 tấn hàng hóa, trong đó: Gạo 79.954kg; miến 15.319kg; lạc: 4.356kg; bầu, bí, khoai tây 9.268kg; dầu ăn, nước mắm, cá khô, moi khô, mỳ chính… 2.000kg, để tiếp sức cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

tam long nguoi dan thanh hoa huong ve thanh pho mang ten bac
Liên đoàn lao động huyện Đông Sơn hưởng ứng tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác”

Không chỉ người dân ở huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa hướng về thành phố mang tên Bác. Tại Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá, ông Cao Tiến Đoan – Chủ tịch hiệp hội cho biết: “Ngay khi Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, với tinh thần tương thân, tương ái “một miếng khi đói, bằng gói khi no”, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã ủng hộ 15 tấn gạo; Tập đoàn Bất động sản Đông Á ủng hộ 450 triệu đồng cho người dân về quê tại Sầm Sơn (200 triệu) và cổ động viên câu lạc bộ bóng đá Thanh Hoá tại Thành phố Hồ Chí Minh 250 triệu đồng để có kinh phí bố trí về quê”.

Trong những ngày tháng đặc biệt khó khăn vì dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam, hàng vạn người dân Thanh Hóa đang học tập, công tác và sinh sống tại các địa phương này luôn cần sự sẻ chia về mọi mặt để vượt qua cơn hoạn nạn. Với truyền thống tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, xác định nghĩa tình cao cả với đồng bào xa xứ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Hóa đã có nhiều hành động thiết thực, thấm đẫm tình cảm nhân ái, nhân văn, hướng về thành phố mang tên Bác.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load