Thứ hai 02/10/2023 18:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tạm giữ 18 nghi phạm, có 5 bác sĩ liên quan vụ làm giả giấy tờ trục lợi bảo hiểm

12:50 | 03/06/2023

(Xây dựng) - Công an thành phố Biên Hòa đã tạm giữ 18 người, gồm 5 bác sĩ là trưởng và phó các phòng khám; cùng 11 dược sĩ, nhân viên y tế và 2 “cò'”mua bán giấy tờ giả.

Tạm giữ 18 nghi phạm, có 5 bác sĩ liên quan vụ làm giả giấy tờ trục lợi bảo hiểm

Liên quan đến vụ trục lợi bảo hiểm tại các phòng khám, ngày 2.6 Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đến nay đã tạm giữ 18 người để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Trong đó có 5 bác sĩ là trưởng, phó các phòng khám, cùng 11 dược sĩ, nhân viên y tế. Ngoài ra còn có 2 người là "cò" mua bán giấy tờ giả.

Trước đó, ngày 30/5, Công an thành phố Biên Hòa phối hợp một số đơn vị nghiệp vụ Công an Đồng Nai đồng loạt khám xét 6 phòng khám đa khoa trên địa bàn các phường: Long Bình Tân, Tân Hiệp, Bửu Long, Long Bình và Trảng Dài.

Qua khám xét, lực lượng công an thu giữ nhiều máy móc, tài liệu, giấy tờ liên quan để phục vụ công tác điều tra. Trong đó có hơn 170.000 giấy xác nhận bệnh, giấy khám sức khỏe ghi khống kết quả, chưa có thông tin người khám.

Bước đầu xác định, các phòng khám này đã bán, làm khống các loại giấy tờ như giấy xác nhận bệnh nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe (để bán cho người lao động, chủ yếu là công nhân trong các công ty). Ngoài ra các phòng khám còn lập hồ sơ để được quyết toán tiền bảo hiểm y tế.

Công an thành phố Biên Hòa cho biết bước đầu xác định có hàng chục ngàn lượt người đã mua giấy khám chữa bệnh tại các phòng khám này.

LK

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load