Thứ năm 20/06/2024 05:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sudico tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

20:17 | 20/03/2024

(Xây dựng) - Ngày 20/3, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico, mã CK- SJS) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024.

Sudico tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
Đoàn Chủ tịch tại Đại hội đồng cổ đông thường niên Sudico 2024.

ĐHĐCĐ thường niên đã tổng kết tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023, đưa ra kế hoạch phát triển của Công ty trong năm 2024 trong bối cảnh thị trường bất động sản đang gặp nhiều khó khăn.

Phát biểu tại ĐHĐCĐ năm 2024, ông Đỗ Văn Bình - Chủ tịch HĐQT Sudico cho biết, kết quả sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2023 của Sudico có sự tăng trưởng, đảm bảo đúng như kế hoạch đã đề ra. Tổng giá trị SXKD thực hiện: 515 tỷ/KH: 573 tỷ (đạt 90% KHN); Tổng giá trị đầu tư: 1.053 tỷ/KH: 1.053 tỷ (đạt 100% KHN); Tổng doanh thu: 536 tỷ/KH: 540 tỷ (đạt 99,3% KHN); Lợi nhuận trước thuế: 253 tỷ/KH: 218 tỷ (đạt 116% KHN). Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 416 tỷ đồng, tăng 9,5% so với cùng kỳ 2022.

Chiếm phần lớn là doanh thu thuần là nguồn thu từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản, ghi nhận đạt 334 tỷ đồng. Trong năm 2023, công ty cũng ghi nhận doanh thu một lần đối với toàn bộ số tiền cho thuê dài hạn nhận trước của căn ki-ốt tại tầng 1 tòa nhà CT5 thuộc Khu đô thị Mỹ Đình - Mễ Trì. Đồng thời, doanh thu từ hoạt động tài chính cũng đóng góp 113 tỷ đồng, với 108 tỷ đồng từ lãi chuyển nhượng các khoản đầu tư.

Tính đến hết năm 2023, giá trị hàng tồn kho của Sudico tăng khoảng 13%, lên mức 4.187 tỷ đồng. Trong đó, hàng tồn kho của dự án Nam An Khánh tăng thêm 480 tỷ đồng, đạt 4.118 tỷ đồng. Với giá trị tồn kho lớn, dự án Nam An Khánh là điểm sáng trong chiến lược phát triển của Sudico. Ngoài dự án Nam An Khánh, Sudico cũng ghi nhận giá trị tồn kho từ các dự án mở rộng phía Đông Nam như khu dân cư Bắc đường Trần Hưng Đạo và các dự án khác, ước tính khoảng 68 tỷ đồng. Điều này thể hiện sự đa dạng và phong phú trong nguồn cung của công ty, đảm bảo sự ổn định và tăng trưởng bền vững trong dài hạn.

Bên cạnh đó, Sudico đang có số nợ phải trả là 4.712 tỷ đồng chiếm đến 63% tổng nguồn vốn (7.474 tỷ đồng) và đang cao gấp 1,7 lần so với vốn chủ sở hữu (2.761 tỷ đồng). Nợ của công ty chủ yếu là nợ ngắn hạn với 3.057 tỷ đồng, chiếm gần 65% tổng cơ cấu nợ, trong đó chiếm phần lớn là chi phí phải trả ngắn hạn 1.164 tỷ đồng và vay ngắn hạn là 899 tỷ đồng.

Để tập trung nguồn vốn phục vụ sản xuất kinh doanh, công ty quyết định trình cổ đông kế hoạch chưa thực hiện chia cổ tức và trích lập các quỹ từ lợi nhuận sau thuế năm 2023.

Với việc sở hữu quỹ đất lớn và quỹ căn biệt thự với giá thành thấp, trong kế hoạch kinh doanh năm 2024, Sudico đặc biệt tập trung vào việc tái khởi động dự án Nam An Khánh, với kỳ vọng mang về lợi nhuận lớn, ước tính khoảng 890 tỷ đồng, đồng thời cung cấp giải pháp cho nhu cầu nhà ở và đất đai ngày càng tăng cao tại khu vực.

Sudico cũng dự kiến tái khởi động tăng vốn điều lệ để tăng cường năng lực tài chính, phục vụ chiến lược đầu tư phát triển dài hạn của Công ty. Phương án tăng vốn đã được ĐHCĐ thường niên năm 2022 thông qua, tuy vậy chưa thực hiện do diễn biến thị trường chưa thích hợp.

Theo phương án trước đây, Sudico dự kiến phát hành 126,3 triệu cổ phiếu tăng vốn điều lệ, tỷ lệ 110%. Trong đó, có 2 phương thức phát hành cổ phiếu: Phát hành 29,86 triệu cổ phiếu trả cổ tức các năm từ 2018 đến 2021 và phát hành 96,27 triệu cổ phiếu thưởng, tỷ lệ 84%. Nguồn vốn phát hành lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối và từ thặng dư vốn cổ phần. Sau phát hành Sudico dự kiến tăng vốn điều lệ từ 1.148 tỷ đồng lên 2.411 tỷ đồng.

Theo ông Đỗ Văn Bình - Chủ tịch HĐQT, trong năm qua, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của HĐQT, Ban Tổng giám đốc điều hành đã đoàn kết toàn thể cán bộ công nhân viên Sudico, chủ động, nỗ lực phấn đấu để đạt kế hoạch SXKD đã đề ra. Để đạt mục tiêu tăng trưởng trong điều kiện thị trường bất động sản còn trầm lắng, Sudico lập kế hoạch với nhiều giải pháp cụ thể bám sát thực tiễn.

Sudico tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
Cổ đông kiến nghị một số thông tin tại Đại hội.

Trả lời thắc mắc của các cổ đông tại Đại hội, Chủ tịch Đỗ Văn Bình cho biết: Với dự án trọng điểm Nam An Khánh, Sudico sau khi thoái vốn khỏi Tổng Công ty Sông Đà và về với cổ đông mới là Tập đoàn Việt Á sẽ chú trọng đẩy mạnh hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, thi công công trình kiến trúc nội khu.

Công ty sẽ tập trung hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý tại dự án Khu đô thị Nam An Khánh, Khu du lịch sinh thái Sông Đà – Ngọc Vừng, dự án Khu nhà ở Văn La - Hà Đông, Khu đô thị Hòa Hải – Đà Nẵng, Khu đô thị Tiến Xuân, Khu nhà ở Thịnh Lang, Trần Hưng Đạo (Hòa Bình). Một số vấn đề vướng mắc khách quan cũng đã từng bước được tháo gỡ. Dự kiến khi các dự án được đưa vào đầu tư, kinh doanh thương mại sẽ giúp Sudico gia tăng giá trị và đảm bảo lợi nhuận, trả cổ tức năm 2016, 2017 trước tháng 12/2024.

Sudico tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
Một góc Khu đô thị Nam An Khánh của Sudico.

ĐHĐCĐ đã thông qua các mục tiêu cụ thể để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024. Tổng giá trị SXKD 921 tỷ đồng; Tổng lợi nhuận đạt 350 tỷ đồng, tăng trưởng so với năm 2023 là 37%.

Về công tác đầu tư, tổng mức đầu tư các dự án của Sudico dự kiến là 1.421,1 tỷ đồng. Trong đó, ba dự án được xác định là dự án đầu tư trọng điểm, bao gồm: Dự án Nam An Khánh (424,9 tỷ đồng); Dự án Thịnh Lang – Hòa Bình (371,5 tỷ đồng); Dự án Văn La (296,6 tỷ đồng).

Về công tác tài chính, một trong những mục tiêu được chú trọng là đẩy mạnh bán hàng ở các dự án Khu dân cư Bắc đường Trần Hưng Đạo – Hòa Bình,; hoàn thành các thủ tục pháp lý dự án Văn La – Hà Nội, dự án Nam An Khánh. Bên cạnh đó, Sudico tiếp tục xây dựng và triển khai các giải pháp tài chính tổng thể của Công ty như phương án trái phiếu, Hợp đồng hợp tác kinh doanh…

Song song với việc tăng quy mô đầu tư, củng cố nguồn lực về tài chính, công tác quản trị nhân sự cũng được Sudico hết sức chú trọng. Năm 2024 được xác định là năm Công ty tiến hành những bước đổi mới tích cực trong quản trị, đào tạo, bồi dưỡng nhân sự. Kế hoạch chuyển đổi số tạo sức cạnh tranh cho Công ty đã được xây dựng với những giải pháp cụ thể như: Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý hồ sơ, quản trị điều hành, triển khai phần mềm trình duyệt, xây dựng mạng dữ liệu nội bộ… Sudico đưa ra một trong những mục tiêu trọng yếu về nhân sự là xây dựng cơ chế lương, thưởng gắn với hiệu quả công việc, đảm bảo thu nhập cho người lao động.

Lê Mỹ

Theo

Cùng chuyên mục
 • Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam: Kết nối, hội tụ và lan tỏa

  (Xây dựng) - Với tôn chỉ "Kết nối - Sẻ chia - Cùng thắng", Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã và đang là nơi tập hợp, đoàn kết các doanh nhân Thái Bình đang hoạt động, sản xuất, kinh doanh tại các tỉnh thành phía Nam. Hội còn là cầu nối quan trọng giúp kết nối doanh nhân, doanh nghiệp Thái Bình với các đối tác trong và ngoài nước.

 • Nhiều công nghệ được giới thiệu tại Entech Hanoi 2024

  (Xây dựng) - Được sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tổ chức Triển lãm quốc tế Công nghệ năng lượng - Môi trường (Entech Hanoi 2024) từ ngày 26 - 28/6/2024, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

 • Thanh Hóa: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong những ngày nắng nóng

  (Xây dựng) - Công ty Điện lực Thanh Hóa đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục, trong những ngày nắng nóng, góp phần quan trọng phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

 • PV GAS 12 năm liên tiếp vào Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất

  (Xây dựng) - Ngày 17/6, Forbes Việt Nam công bố Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024. Đây là lần thứ 12 Forbes Việt Nam công bố danh sách này, trong đó, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cũng 12 năm liên tiếp lọt vào danh sách các công ty hàng đầu do Forbes Việt Nam bình chọn.

 • PV GAS đón chuyến tàu LNG thứ 5 về Việt Nam

  (Xây dựng) - Vào lúc 10h00 ngày 12/6/2024, tàu LNG mang tên AMANI đã cập bến Kho cảng LNG Thị Vải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ghi nhận sự kiện Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đón chuyến tàu LNG thứ 5 đến Việt Nam, tiếp tục phát triển chuỗi cung ứng LNG duy nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay, góp phần quan trọng đảm bảo ninh kinh tế và an ninh năng lượng quốc gia.

 • Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa lớn hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình năm 2024

  (Xây dựng) - Trong tháng 5/2024, Chi nhánh Khí Hải Phòng (PV GAS Hai Phong) đã hoàn thành công tác bảo dưỡng sửa chữa lớn Turn Around (TA) trong đợt dừng khí năm 2024 tại hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình (HR-TB). Đây là một thành công mới đáng ghi nhận, thành quả của quá trình phối hợp nhịp nhàng và hiệu quả giữa Chi nhánh Khí Hải Phòng, Công ty Dịch vụ Khí (PV GAS SERVICES) và các bên liên quan trong dây chuyền cung cấp khí hệ thống khí HR-TB.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load