Thứ tư 27/09/2023 22:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Stavian tiên phong mô hình hệ sinh thái doanh nghiệp

14:43 | 27/09/2022

(Xây dựng) - Sự lên ngôi của mô hình "hệ sinh thái doanh nghiệp" mở ra nhiều tiềm năng cho các sản phẩm, dịch vụ của DN Việt. Trong giai đoạn bình thường mới, thay đổi để ứng phó linh hoạt và phát triển hệ sinh thái hiệu quả là chiến lược trọng tâm mà nhiều DN, trong đó có Stavian, đang xây dựng và theo đuổi.

stavian tien phong mo hinh he sinh thai doanh nghiep
Stavian đầu tư xây dựng Nhà máy Hoá dầu Stavian Quảng Yên, hứa hẹn sẽ thu hút thêm nhiều dự án khâu sau sử dụng nguyên liệu Polypropylene.

Hệ sinh thái DN trong giai đoạn bình thường mới

Vào những năm gần đây, giới kinh doanh Việt Nam ngày càng nhắc nhiều đến thuật ngữ "Hệ sinh thái doanh nghiệp" (Business Ecosystem) - một trong những xu thế phát triển DN với tiềm năng mới cho các sản phẩm, dịch vụ có sẵn của DN trong môi trường kinh doanh hiện đại đầy biến động. Các DN phát triển hệ sinh thái đa ngành thường đi theo hình thức khép kín, từ nguyên liệu sản xuất tới đầu ra; giúp DN dễ kiểm soát chất lượng và tiêu chuẩn sản phẩm phù hợp với chuyển biến của thị trường.

Có thể lấy ví dụ điển hình trên thế giới về mô hình kinh doanh này là Louis Vuitton (LV), đã áp dụng chiến lược này để khẳng định giá trị thương hiệu của hãng. Vào những năm 1970, ông trùm Henri Recamier nhận thấy những nhà bán lẻ các sản phẩm của LV đã nâng mức giá bán lên ít nhất 100%, sau đó "bỏ túi" gần như tất cả lợi nhuận và chỉ trả lại ít tiền cho nhà sản xuất. Vì vậy, Recamier quyết định loại bỏ nhà bán lẻ trung gian, bằng cách mở các cửa hàng toàn quyền sở hữu của công ty. Với cách làm này, LV có thể kiểm soát sản phẩm thực tế, trực tiếp quản lý hoạt động của các cửa hàng và không bao giờ bán buôn hay bán hạ giá.

Theo ý kiến chuyên gia, tham vọng xây dựng hệ sinh thái đa lĩnh vực có thể mang lại cơ hội nhưng cũng là thách thức lớn. DN cần tính toán để phân bổ nguồn lực một cách hợp lý cho từng giai đoạn, đồng thời tập trung thế mạnh cốt lõi, bên cạnh việc mở rộng và hoàn chỉnh hệ sinh thái. Tuy nhiên, về lâu dài, mô hình này vẫn là một xu hướng lớn của thị trường vì những lợi thế đặc biệt mà nó mang lại, trong đó có khả năng phục vụ tối ưu, đồng bộ cho các nhu cầu ngày càng khắt khe mà thị trường đã và đang đặt ra.

Stavian sở hữu mô hình hệ sinh thái DN hiệu quả

Là tập đoàn sản xuất, kinh doanh, đầu tư đa ngành, đa quốc gia, với nhiều lĩnh vực hoạt động như sản xuất và phân phối hạt nhựa nguyên sinh và các sản phẩm hoá dầu, giấy và bột giấy, bao bì thân thiện môi trường, phân phối hàng tiêu dùng, logistics, BĐS, đầu tư và vật liệu mới công nghệ cao, Stavian là một trong số các DN tại Việt Nam phát triển thành công xu hướng hệ sinh thái DN. Hiện nay, Stavian đang hoạt động tại hơn 100 quốc gia, với nhiều P&L và khoảng 2.000 nhân viên trên toàn thế giới. DN cũng sở hữu hệ thống hơn 10.000 khách hàng và đối tác trong và ngoài nước cùng doanh thu năm 2021 đạt khoảng 2 tỷ USD.

Trong bối cảnh nền kinh tế hồi phục sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Stavian không chỉ dừng lại ở "phục hồi và khôi phục" mà còn đảm bảo duy trì và mở rộng hoạt động kinh doanh sang nhiều lĩnh vực, trở thành hệ sinh thái DN bền vững và linh hoạt. Lãnh đạo Stavian nhấn mạnh, đại dịch Covid-19 là một bước ngoặt bất ngờ khiến mọi thứ đều thay đổi. Từ đó, đặt ra nhiều thách thức buộc DN phải sáng tạo, phản ứng nhanh để thích ứng với xu hướng mới của thị trường. Với mục tiêu tăng tính chủ động về nguồn nguyên liệu cũng như hoàn thiện hệ thống của DN, tháng 7/2022 vừa qua, Stavian đã ký kết thoả thuận đầu tư xây dựng Nhà máy Hoá dầu Stavian Quảng Yên có tổng mức đầu tư ước tính 1,5 tỷ USD, với quy mô sản xuất 600.000 tấn polypropylene/năm tại tỉnh Quảng Ninh. Nhà máy sử dụng công nghệ bản quyền, thiết bị, dây chuyền sản xuất của các nước G7 hiện đại nhất thị trường hiện nay, đảm bảo tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải khí nhà kính, góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam về bảo vệ môi trường và đưa phát thải khí nhà kính ròng về 0 vào năm 2050. Ước tính trong giai đoạn vận hành thương mại (dự kiến vào quý IV/2026), dự án sẽ đóng góp hàng nghìn tỷ đồng cho Ngân sách Nhà nước và tạo ra công ăn việc làm trực tiếp cũng như gián tiếp cho hàng nghìn lao động có trình độ kỹ thuật cao tại địa phương.

Trong giai đoạn tiếp theo, Stavian kiên định giữ vững tầm nhìn, định hướng phát triển là DN uy tín đa ngành, đa quốc gia, đảm bảo quyền lợi và việc làm của cán bộ công nhân viên, đồng thời đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội cho cộng đồng.

Linh Nguyễn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Khám phá các hình thức tặng quà linh hoạt

  (Xây dựng) - Hiện nay thẻ quà tặng, phiếu quà tặng hay mã quà tặng đã xuất hiện như những phương thức tặng quà mạnh mẽ, đem lại tính tiện lợi cho cả người tặng và người nhận. Cùng khám phá sâu hơn về những hình thức tặng quà tinh tế này.

  09:27 | 26/09/2023
 • Zoomlion Service Tour 2023 - “Chúng tôi quan tâm hơn cả bạn quan tâm”

  (Xây dựng) - Hành trình Service Tour 2023 của Zoomlion tại khu vực Việt Nam được diễn ra thuận lợi và thành công trong vòng 02 tháng trên nhiều tỉnh thành của cả nước.

  09:00 | 26/09/2023
 • Xây dựng siêu thị mini Go Tam Quan tại cửa ngõ Bình Định - Quảng Ngãi

  (Xây dựng) – Công ty Cổ phần Tasmania Bình Định và Công ty TNHH Grand Việt Hưng vừa tổ chức Lễ động thổ xây dựng siêu thị mini Go Tam Quan thuộc Tập đoàn Central Retail tại Khu đô thị phía Nam cây xăng dầu Việt Hưng, phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

  18:51 | 25/09/2023
 • Khải Hoàn Insulation - Ước mơ và khát vọng vươn ra biển lớn

  (Xây dựng) - Khải Hoàn Insulation là đơn vị chuyên gia cung cấp sản phẩm và giải pháp cách âm – cách nhiệt - chống cháy hàng đầu Việt Nam và Nam Á. Hơn 20 năm thành lập và phát triển, Khải Hoàn Insulation Group luôn mang trong mình khát vọng của một thương hiệu Việt, có những bước phát triển mạnh mẽ, vươn lên và đủ khả năng cạnh tranh sòng phẳng trên thị trường nội địa với các tập đoàn đa quốc gia.

  16:22 | 25/09/2023
 • Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

  (Xây dựng) - Các chuyên gia quốc tế nhận định, cụm trạng trại bò sữa của TH đi vào hoạt động là bước đột phá trong ngành chăn nuôi Việt Nam. Trang trại không chỉ mang lại dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế mà còn thúc đẩy nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ phát triển.

  15:32 | 25/09/2023
 • Trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đảng viên Đảng bộ Cơ quan điều hành Tổng công ty Khí Việt Nam

  (Xây dựng) - Trong không khí tích cực thi đua chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), ngày 21/9/2023, Đảng ủy Cơ quan điều hành (CQĐH) PV GAS đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Hà An – đảng viên thuộc Chi bộ Thị trường – Hợp đồng - Truyền thông.

  11:42 | 25/09/2023
 • Petrovietnam thúc đẩy các giải pháp giữ vững sản lượng khai thác dầu khí

  (Xây dựng) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và kết luận của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, ngày 19/9, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã ban hành Chỉ thị số 6167/CT-DKVN cập nhật mục tiêu, giải pháp nhằm bảo đảm kế hoạch quản trị năm 2023, với 5 cụ

  18:03 | 24/09/2023
 • EMTC ra mắt thương hiệu thang máy Itek Elevator đầu tiên của Việt Nam

  (Xây dựng) - Chiều 22/9, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần dụng cụ cơ khí xuất khẩu (EMTC) tổ chức Lễ ra mắt thương hiệu thang máy iTEK (iTEK ELEVATOR). Đây là thương hiệu thang máy đầu tiên Made in Vietnam, được sản xuất bởi một doanh nghiệp Việt là EMTC vốn có bề dày hoạt động hơn 60 năm tại Việt Nam.

  10:18 | 23/09/2023
 • Hệ sinh thái Meey Land có gì đột phá khi chinh phục “TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023”?

  (Xây dựng) - Ngày 22/9 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Land) với Hệ sinh thái Công nghệ - Tài chính bất động sản vừa chính thức được vinh danh tại Chương trình “TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023”. Được biết, Meey Land là một trong số ít doanh nghiệp công nghệ bất động sản được xướng tên tại giải thưởng danh giá này.

  16:34 | 22/09/2023
 • BIC và Pacific Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

  (Xây dựng) - Theo thỏa thuận hợp tác, BIC và Pacific Airlines sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau; hỗ trợ nhau tiếp cận và đáp ứng nhu cầu của khách hàng mỗi bên. Chương trình hợp tác được kỳ vọng sẽ mang lại những cơ hội kinh doanh mới, thúc đẩy sự phát triển chung của hai đơn vị.

  16:30 | 22/09/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load