Chủ nhật 26/01/2020 06:10 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Solar ESCO phát triển hệ thống điện mặt trời áp mái

16:10 | 11/11/2019

(Xây dựng) – Vừa qua, tại Công ty TNHH May Oasis diễn ra lễ đóng điện hệ thống điện mặt trời áp mái có công suất 233,28 kWp. Dự án do Công ty Cổ phần Solar ESCO, thành viên thuộc Tập đoàn Năng lượng Mặt trời Bách Khoa (SolarBK) hợp tác với Oasis phát triển và đầu tư với 90% nguồn vốn từ Solar ESCO.

solar esco phat trien he thong dien mat troi ap mai
Thi công dự án Oasis.

Dự án điện mặt trời áp mái tại Công ty TNHH May Oasis được hình thành và phát triển trong khuôn khổ chương trình VIP về Hiệu quả tài nguyên và năng lượng sạch, thúc đẩy sản xuất bền vững trong ngành Dệt may và Giày của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC). Đây là dự án thứ 2 thành công của Solar ESCO từ chương trình VIP của IFC.

Không chỉ mang lại hiệu quả về kinh tế, việc sử dụng điện mặt trời cho vận hành sản xuất của Oasis còn thể hiện sứ mệnh của doanh nghiệp về bảo vệ môi trường. Ước tính mỗi năm, hệ thống sẽ góp phần giảm phát thải hơn 190 tấn CO2. Mỗi sản phẩm sản xuất ra đều đáp ứng các tiêu chí về môi trường. Điều này góp phần đưa Công ty TNHH May Oasis trở thành doanh nghiệp may mặc có uy tín, xây dựng được hình ảnh “Doanh nghiệp xanh” trên thị trường quốc tế, quảng bá thương hiệu một cách bền vững.

Khảo sát bước đầu cho thấy mái nhà xưởng của Công ty TNHH May Oasis có thể lắp đặt hệ thống lên tới 800 kWp. Tuy nhiên, sau khi khảo sát kỹ phần mái, đảm bảo yếu tố an toàn và cân nhắc hiệu quả đầu tư về lâu dài, Solar ESCO đã thiết kế với công suất là 233,28 kWp. Ước tính, giải pháp sản sinh khoảng gần 336 MWh điện năng mỗi năm và đáp ứng 54% nhu cầu sử dụng của nhà máy khi đi vào vận hành chính thức, giúp tiết kiệm khoảng 2,5 tỷ chi phí sử dụng điện trong suốt vòng đời hệ thống. Sau 20 năm, Solar ESCO sẽ tiến hành bàn giao lại hệ thống điện mặt trời và bên Oasis tiếp tục được khai thác sử dụng thêm 5-10 năm sau đó.

Oasis không phải bỏ vốn đầu tư từ ban đầu nhưng vẫn tiết kiệm đáng kể chi phí điện mỗi tháng, rủi ro sẽ thuộc về Solar ESCO nếu hệ thống điện mặt trời hoạt động không hiệu quả. Quan trọng hơn, các doanh nghiệp như Oasis còn tạo dựng được hình ảnh xanh, thân thiện môi trường, vốn được xem là tiêu chí ưu tiên hiện nay khi muốn trở thành đối tác hợp tác của các thương hiệu lớn trên toàn cầu.

Việc hợp tác này cũng đóng góp ý nghĩa cho ngành Năng lượng sạch Việt Nam theo định hướng khuyến khích phát triển năng lượng sạch của Chính phủ, góp phần ủng hộ sự phát triển của điện mặt trời và chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu.

Thanh Nga

Theo

Cùng chuyên mục
 • nhung cong viec thu nhap tot ngay tet

  Giữ xe, trông nhà, kho xưởng, chăm thú cưng... là những công việc ngày Tết được trả thu nhập cao gấp 3-4 lần so với ngày thường.

 • da hop di tim nhung thach thuc moi

  (Xây dựng) - Thành công lớn nhất vẫn còn ở tương lai. Đó là tâm niệm, là tư tưởng, là kim chỉ nam cho những bước tiến liên tục của một trong những DN hàng đầu của tỉnh Hòa Bình. Những ngày cuối năm, chúng tôi đã may mắn có được một khoảng thời gian quý báu cùng Chủ tịch Công ty CPTM Dạ Hợp. Nghe bà Vũ Thị Hợp chia sẻ chúng tôi mới biết 2019 là một năm đầy thách thức nhưng vẫn đầy ắp tiếng cười với công ty đã trở nên quen thuộc với khẩu hiệu “Không biết cười, không phải người Dạ Hợp”.

 • 2019 nam ghi nhan nhieu hoat dong thanh cong cua viglacera

  (Xây dựng) - Năm 2019 được ghi nhận là một năm hoạt động thành công của Tổng công ty VIGLACERA - CTCP với nhiều thành tựu nổi bật, giúp VIGLACERA tiếp tục giữ vững vị trí là DN tiên phong trong ngành sản xuất VLXD và đầu tư kinh doanh BĐS tại Việt Nam. 

 • agribank thuc day thanh toan khong dung tien mat o dia ban nong thon

  (Xây dựng) - Tích cực cùng Chính phủ, ngành Ngân hàng thúc đẩy phát triển thị trường thanh toán không dùng tiền mặt, trong nhiều năm qua, Agribank triển khai nhiều giải pháp, cung ứng đa dạng sản phẩm dịch vụ, nhất là các sản phẩm và kênh thanh toán ngân hàng điện tử, góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi tư duy của người dân trong hoạt động giao dịch thanh toán.

 • hud tang toc but pha hoan thanh ke hoach 5 nam 2016 2020

  (Xây dựng) - Vượt qua nhiều gian nan, thách thức, Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) thuộc Bộ Xây dựng, tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản; đồng thời, kế thừa, phát huy những giá trị truyền thống đã được xây dựng qua các thế hệ lãnh đạo, người lao động để đưa Tổng công ty trở thành mái nhà chung ấm áp, tình nghĩa, gắn bó.

 • ong tran dinh thien chua bao gio tieng noi doanh nghiep duoc quan tam nhu hien nay

  PGS. TS. Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Kinh tế Việt Nam cho rằng chưa bao giờ tiếng nói của doanh nghiệp và doanh nhân, đặc biệt khu vực tư nhân lại được quan tâm một cách tích cực như hiện nay.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load