Thứ sáu 21/06/2024 13:35 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sở Xây dựng Vĩnh Phúc: Tổng kết ngành Xây dựng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

19:46 | 27/01/2024

(Xây dựng) – Sáng 27/01, Sở Xây dựng Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ ngành Xây dựng Vĩnh Phúc; tổng kết kết quả thực hiện nhiệm vụ ngành Xây dựng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Sở Xây dựng Vĩnh Phúc: Tổng kết ngành Xây dựng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024
Giám đốc Sở Xây dựng Vĩnh Phúc Nguyễn Đức Tài phát biểu tại hội nghị.

Trong không khí chuẩn bị đón Tết Nguyễn đán Xuân Giáp Thìn 2024, Sở Xây dựng tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ ngành Xây dựng Vĩnh Phúc qua các thời kỳ. Đây là dịp để các thế hệ cấn bộ ngành Xây dựng Vĩnh Phúc, ôn lại những truyền thống tốt đẹp của ngành Xây dựng tỉnh nhà, đồng thời là dịp để thế hệ cán bộ đương nghiệm học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ ngành xây dựng năm 2023, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Ngọc cho biết: Năm 2023, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và các Chương trình công tác, Kế hoạch hành động của UBND tỉnh, chỉ đạo của Bộ Xây dựng, ngành xây dựng Vĩnh Phúc đã chủ động triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Ngành đã tham mưu, đề xuất kịp thời với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về các giải pháp tháo gỡ, khó khăn vướng trong lĩnh vực đầu tư xây dựng; tham mưu cho UBND tỉnh ban hành 3 quyết định quy phạm pháp luật, 11 kế hoạch và nhiều văn bản triển khai, thực hiện tốt công tác quản lý đối với lĩnh vực quy hoạch, nhà ở, phát triển đô thị, hạ tầng kỹ thuật, quản lý hoạt động xây dựng, kinh tế vật liệu xây dựng, chất lượng công trình.

Năm 2023, ngành Xây dựng đã đạt được nhiều kết quả: tỷ lệ đô thị hóa đạt khoảng 48%; tỷ lệ dân cư đô thị loại IV trở lên được cung cấp nước sạch từ hệ thông nước tập trung đạt trên 94%; hoàn thành 5 chỉ tiêu thuộc lĩnh vực quản lý của ngành được Ban Thường vụ giao cho người đứng đầu cơ quan và hoàn thành 13/13 chỉ tiêu tỉnh giao về cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số.

Sở Xây dựng Vĩnh Phúc: Tổng kết ngành Xây dựng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024
Phó Giám đốc Sở Xây dựng Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Ngọc báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ ngành Xây dựng Vĩnh Phúc năm 2023.

Công tác quản lý quy hoạch, nhà ở, phát triển đô thị, hạ tầng kỹ thuật đang từng bước khắc phục được những hạn chế, yếu kém đã được chỉ ra tại các kết luận thanh tra, kiểm tra; các văn bản quản lý, hướng dẫn được bổ sung hoàn thiện để chỉ đạo kịp thời; việc điều chỉnh các quy hoạch được thực hiện nghiêm và tuân thủ các quy định của pháp luật.

Thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, không có hiện tượng thổi giá, nâng giá; các đô thị được triển khai đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, bộ mặt đô thị được chỉnh trang xanh, sạch, đẹp. Các công trình hạ tầng kỹ thuật từng bước được giao cho địa phương quản lý.

Công tác quản lý dự án đầu tư, xây dựng các công trình, kinh tế vật liệu xây dựng, chất lượng công trình, giám định xây dựng theo chức năng, nhiệm vụ. Năm 2023 đã tổ chức thẩm định 61 dự án với giá trị thẩm định là 1.975 tỷ đồng, tiết kiệm cho ngân sách Nhà nước 160,8 tỷ đồng, thẩm định 56 dự án cấp huyện, cấp xã, thẩm định thiết kế sau thiết kế cơ sơt 31 công trình, tham gia thẩm định chủ trương 79 dự án làm cơ sở lập dự án đầu tư xây dựng; cấp giấy phép cho các công trình theo phân cấp. Tổ chức nghiệm thu hoàn thành công trình cho 189 công trình nhằm đảm bảo chất lượng của công trình trước khi đưa công trình vào sử dụng.

Việc giải quyết các thủ tục hành chính 100% đúng hạn, trước hạn, tiết giảm thời gian thực hiện trung bình 35% so với quy định; việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, các điểm nghẽn trong quản lý các hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh được hướng dẫn giải quyết kịp thời, đúng quy định pháp luật.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Xây dựng Vĩnh Phúc Nguyễn Đức Tài đã biểu dương những kết quả mà ngành Xây dựng đã đạt được năm 2023, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ trong năm 2024 và trong giai đoạn tiếp theo, đồng thời đồng chí cũng động viên các cán bộ, công chức viên chức, người lao động ngành xây dựng luôn luôn nỗ lực, phát huy tinh thần sáng tạo, tự chủ, tăng cường sự đoàn kết nội bộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2024.

Để hoàn thành nhiệm vụ, Sở Xây dựng cần thực hiện tốt các giải pháp: Tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng xây dựng chính quyền điện tử, rà soát loại bỏ những thủ tục rườm rà gây khó khăn cho nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành, nhất là trên các lĩnh vực quy hoạch và đầu tư xây dựng; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) của Sở Xây dựng.

Sở Xây dựng Vĩnh Phúc: Tổng kết ngành Xây dựng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024
Buổi gặp mặt thường niên của các thế hệ cán bộ ngành Xây dựng Vĩnh Phúc Xuân Giáp Thìn 2024.

Tăng cường công tác thanh, kiểm tra và xử lý vi phạm trật tự xây dựng theo hướng xử lý triệt để ngay từ ban đầu, nhằm tạo sự chuyển biến về chất trong công tác quản lý trật tự xây dựng.

Đề xuất và khẩn trưởng triển khai thực hiện các thủ tục chuẩn bị dầu tư một số dự án lớn có vai trò quan trọng của tỉnh, tạo điểm nhấn kiến trúc cảnh quan đô thị cho tỉnh Vĩnh Phúc. Chủ động phối hợp với các cấp các ngành tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn thuộc chức năng, nhiệm vụ của ngành.

Bích Huệ - Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thành lập Trung tâm Quản lý nhà Thành phố Hà Nội: Nâng cao hiệu quả quản lý quỹ nhà thuộc sở hữu Nhà nước

  (Xây dựng) - Với tinh thần quyết tâm cao, việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác theo tinh thần "rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian, rõ hiệu quả"; Tháng 4/2024, Sở Xây dựng Hà Nội đã hoàn thành một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng là thông qua Đề án tổ chức lại Ban Quản lý các công trình nhà ở và công sở và đổi tên thành Trung tâm Quản lý nhà TP Hà Nội.

 • Ông Lê Văn Dũng giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

  (Xây dựng) – Sáng 21/6, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam (khóa X) đã quyết định tổ chức Kỳ họp thứ 23 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất) tại Hội trường số 2, trụ sở Đoàn ĐBQH - HĐND - UBND tỉnh, số 62, đường Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ.

 • Hà Nội: Đường đê Âu Cơ mở rộng sắp về đích, hứa hẹn giải quyết ùn tắc nhiều năm qua

  (Xây dựng) - Dự án mở rộng đường đê Âu Cơ - Nghi Tàm được khởi công từ năm 2019, là công trình đê điều cấp đặc biệt với tổng vốn đầu tư 815 tỷ đồng. Sau vài năm thi công, đoạn đường này dự kiến sẽ hoàn thành cuối tháng 6 này, giúp việc di chuyển từ trung tâm Thủ đô tới sân bay Nội Bài thuận tiện hơn bao giờ hết.

 • Bình Định: Hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ công tác an sinh xã hội, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Trong giai đoạn 2022 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Định đã tuyên truyền vận động, ủng hộ nguồn kinh phí hơn 400 tỷ đồng để tổ chức các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo.

 • Công tác phòng cháy, chữa cháy ở Hà Nội: Siết chặt quản lý, nâng cao ý thức người dân

  (Xây dựng) - Trong thời gian qua, trên địa bàn TP Hà Nội liên tục xảy ra những vụ cháy nhà dân, cơ sở cho thuê trọ… gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Trước những nguy cơ cháy nổ vẫn còn đang tiềm ẩn, UBND TP Hà Nội đã có những chỉ đạo, biện pháp quyết liệt, siết chặt công tác quản lý PCCC trên địa bàn để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

 • Báo chí Đông Nam Bộ trong dòng chảy thông tin

  (Xây dựng) - Song hành với sự phát triển mạnh mẽ của vùng Đông Nam Bộ, các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương liên tục đổi mới, sáng tạo nhằm hiện thực hóa hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, từ đó, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển của vùng trọng điểm kinh tế phía Nam nói riêng, cả nước nói chung.

Xem thêm
 • Nâng cao hiệu quả quản lý đầu tư xây dựng

  (Xây dựng) - Cục Quản lý hoạt động xây dựng với vai trò là cơ quan nòng cốt trong tham mưu, tổ chức thực hiện công tác quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, thời gian qua đã có những đóng góp quan trọng trong công tác tham mưu hoạch định chính sách, kiến tạo môi trường pháp lý ổn định, minh bạch, thông thoáng và tổ chức thực thi kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động xây dựng...

  09:30 | 21/06/2024
 • Khắc phục ngập úng đô thị: Nguyên nhân và giải pháp

  (Xây dựng) - Hiện tượng ngập úng, nhất là ở các đô thị đang trở thành nỗi lo của người dân. Những năm gần đây, chúng ta ghi nhận hiện tượng này ở nhiều đô thị trên cả nước. Để hiểu rõ nguyên nhân và giải pháp, phóng viên Báo Xây dựng đã có cuộc trao đổi với ông Tạ Quang Vinh - Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng.

  09:00 | 21/06/2024
 • Quảng Trị: Tổng kết và trao Giải báo chí lần thứ 7

  (Xây dựng) – Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 20/6 UBND tỉnh Quảng Trị - Hội đồng giải Báo chí tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ tổng kết, trao Giải báo chí lần thứ 7 năm 2023.

  08:20 | 21/06/2024
 • Bắc Giang: Sống tiết kiệm, an toàn trong những khu nhà ở công nhân

  (Xây dựng) - Những năm qua, tỉnh Bắc Giang là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), đặc biệt là NƠXH cho công nhân và người có thu nhập thấp, nhờ đó, đã tạo điều kiện cho hàng nghìn công nhân được tiếp cận với môi trường sống tiết kiệm, an toàn và văn minh.

  08:00 | 21/06/2024
 • Báo Xây dựng: Chặng đường hội nhập và phát triển

  (Xây dựng) - Trải qua chặng đường dài hình thành và phát triển, Báo Xây dựng - cơ quan ngôn luận của Bộ Xây dựng đã tích cực đổi mới, vươn lên bứt phá, trở thành một tờ báo ngành uy tín, có bản sắc. Báo Xây dựng đã tham gia thể hiện vai trò quan trọng đối với sự phát triển của ngành Xây dựng, dần khẳng định được vị thế trong lòng độc giả.

  08:00 | 21/06/2024
 • Báo Xây dựng đồng hành cùng địa phương

  (Xây dựng) - Trên chặng đường phát triển lớn mạnh của ngành Xây dựng, với sự tích cực đổi mới, bám sát thực tiễn để thông tin, tuyên truyền, Báo Xây dựng đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về chất lượng và số lượng. Cùng với đó là đội ngũ phóng viên, nhà báo đang công tác tại Báo Xây dựng được đào tạo bài bản, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, trách nhiệm xã hội và năng lực nghề nghiệp cao. Nhân dịp kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam Báo Xây dựng đón nhận được nhiều sự quan tâm, gửi gắm niềm tin và đánh giá cao của lãnh đạo các Sở, ngành tại tỉnh, thành trên cả nước.

  07:20 | 21/06/2024
 • Hậu Giang: Mong muốn báo chí đồng hành, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh

  (Xây dựng) – Sáng 20/6, UBND tỉnh Hậu Giang đã long trọng tổ chức họp mặt Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/4/2024).

  22:50 | 20/06/2024
 • Báo Xây dựng đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bình Dương

  (Xây dựng) - Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hiện, Bình Dương có 7 cơ quan báo chí đặt Văn phòng đại diện, trong đó có Văn phòng đại diện của Báo Xây dựng. Thời gian qua, cùng với các cơ quan báo chí khác, Báo Xây dựng đã tích cực thông tin, tuyên truyền trên các lĩnh vực chính trị, văn hóa, xã hội, nhất là các thông tin chính thống về lĩnh vực xây dựng, quy hoạch, đất đai và các dự án bất động sản của tỉnh được kịp thời và chính xác. Đặc biệt, từ khi Báo Xây dựng đặt Văn phòng đại diện Đông Nam bộ tại Bình Dương thì việc thông tin, tuyên truyền thuận lợi hơn, hiệu quả hơn.

  22:47 | 20/06/2024
 • Yên Thế (Bắc Giang): Khởi công 176 công trình nhà ở mới cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

  (Xây dựng) - Từ đầu năm đến nay, huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Giang) đã khởi công 176 công trình nhà ở mới trong phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có công trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành việc khởi công cho 100% số hộ trong tháng 6 năm nay.

  22:41 | 20/06/2024
 • Quảng Bình: Nâng cấp, mở rộng 3 công trình trên Quốc lộ 1

  (Xây dựng) - Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định phê duyệt Dự án nâng cấp, mở rộng một số cầu, hầm trên Quốc lộ 1 với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. Riêng tại Quảng Bình có 3 công trình là cầu Gianh, cầu Quán Hàu và hầm Đèo Ngang.

  22:39 | 20/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load