Thứ ba 24/11/2020 00:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đối thoại với nhà đầu tư Tòa nhà văn phòng Citilight

15:35 | 19/10/2020

(Xây dựng) - Ngày 8/10, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đối thoại, giải quyết các nội dung trong Đơn khiếu nại ngày 17/3/2020 của các nhà đầu tư. Đây là lần đối thoại đầu tiên sau hơn 6 tháng nhận được Đơn khiếu nại của các nhà đầu tư tại dự án Tòa nhà văn phòng Citilight Tower (số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

so tai nguyen va moi truong thanh pho ho chi minh doi thoai voi nha dau tu toa nha van phong citilight
Đại diện của 68 nhà đầu tư đến Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh để tham gia đối thoại.

Theo đại diện các nhà đầu tư tham gia buổi đối thoại cho biết, chủ trì buổi đối thoại là ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, Văn phòng đăng ký đất đai Thành phố Hồ Chí Minh, UBND phường Đakao, quận 1 cùng 5 đại diện của 68 nhà đầu tư tòa nhà Citilight.

Các nhà đầu tư đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh làm rõ việc vì sao cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu riêng dự án toà nhà Citilight cho Công ty VIMEDIMEX; Hướng giải quyết của các Sở, ban, ngành với việc cấp Giấy chứng nhận sở hữu riêng cho Công ty VIMEDIMEX nếu không đúng với quy định pháp luật?

so tai nguyen va moi truong thanh pho ho chi minh doi thoai voi nha dau tu toa nha van phong citilight
Ngày 24/9, các nhà đầu tư tại dự án tòa nhà Citilight căng băng rôn yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đối thoại, giải quyết đơn khiếu nại.

Trả lời về việc chậm trễ giải quyết của người dân, đại diện Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh lý giải, do thời gian qua, Sở phải tiếp nhận giải quyết nhiều Đơn khiếu nại. Đơn khiếu nại của các nhà đầu tư có nội dung liên quan đến nhiều cơ quan chuyên môn khác nên cần có thời gian xác minh, làm rõ, dẫn đến việc chậm trễ.

so tai nguyen va moi truong thanh pho ho chi minh doi thoai voi nha dau tu toa nha van phong citilight
Dự án Tòa nhà văn phòng Citilight Tower (số 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

Liên quan đến việc xử lý hành vi xây dựng công trình không đúng với giấy phép đã được cấp tại dự án tòa nhà Citilight, đại diện Sở Xây dựng cho rằng: “Đối với vi phạm xây dựng thêm tầng 14, Thanh tra Sở Xây dựng đã có 4 Văn bản về ý kiến xử phạt gửi cho chủ đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh và Văn phòng Đăng ký đất đai Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó nêu rõ diện tích vi phạm này thuộc phạm vi điều chỉnh của Thông tư số 24 (năm 2009) của Bộ Xây dựng. Do vậy, phần công trình vi phạm được giữ nguyên cho tới khi Nhà nước thực hiện quy hoạch. Thanh tra Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có ý kiến để Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh xem xét cấp Giấy chứng nhận đối với dự án này”.

Theo đại diện Văn phòng Đăng ký đất đai Thành phố Hồ Chí Minh, hồ sơ của Công ty VIMEDIMEX mà văn phòng nhận được là đúng theo quy định và không thể hiện các Hợp đồng góp vốn như các nhà đầu tư đã trình bày.

Thanh Thảo

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load