Thứ bảy 13/04/2024 01:10 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc: Đưa sản phẩm khoa học công nghệ đến gần với người tiêu dùng

09:28 | 12/10/2023

(Xây dựng) – Với mục tiêu đưa sản phẩm khoa học công nghệ từ những đề tài nghiên cứu khoa học của Trung tâm Ứng dụng và Đổi mới sáng tạo thuộc Sở Khoa học và Công nghệ đến gần với người tiêu dùng, Trung tâm đã khai trương Điểm giới thiệu, trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ. Tại đây, các sản phẩm của trung tâm được trưng bày và giới thiệu tới khách hàng.

Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc: Đưa sản phẩm khoa học công nghệ đến gần với người tiêu dùng
Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ và lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tham quan điểm trưng bày sản phẩm.

Trung tâm Ứng dụng và Đổi mới sáng tạo thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc là đơn vị đi đầu trong triển khai nghiên cứu và thực nghiệm các mô hình sản xuất cây, con giống, những loại cho năng suất, giá trị kinh tế cao.

Hiện nay, Trung tâm Ứng dụng và Đổi mới sáng tạo đang nghiên cứu và sản xuất các dòng nấm quý để làm dược liệu như: Nấm Linh Chi, Nấm Vân Chi, Đông trùng hạ thảo… Trung tâm cũng đã cho ra mắt các dòng sản phẩm thành phẩm được bào chế từ các loại nấm này để đưa ra thị trường như: Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa, đông trùng hạ thảo sấy đối lưu, nấm linh chi thái lát, nấm linh chi nguyên cái, nấm vân chi, rượu ba kích, rượu đông trùng hạ thảo, rượu nấm vân chi, cao cà gai leo, nano cà gai leo, cao giảo cổ lam, nano giảo cổ lam… Tất cả các sản phẩm đều giúp bồi bổ, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, hỗ trị điều trị ung thư, giải độc gan… Với chất lượng sản phẩm tốt, bao bì đóng gói đẹp mắt, giá thành hợp lý, các sản phẩm sức khỏe đã nhận được hiệu ứng tích cực từ phía khách hàng, đối tác. Điều này đã giúp cho các hoạt động, đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng trong thực tế được cao hơn, mang lại hiệu quả, hiệu ứng tốt hơn.

Không chỉ nghiên cứu và sản xuất ra các loại dược liệu quý, Trung tâm Ứng dụng và Đổi mới sáng tạo còn sản xuất ra các chế phẩm sinh học phục vụ trong trồng trọt, chăn nuôi như: Chế phẩm Trichodema (giúp phòng trừ nấm bệnh, cải tạo đất); chế phẩm Probio Livest – VP01 (bổ sung vào thức ăn trong chăn nuôi giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm)… Hiện, các chế phẩm sinh học của trung tâm đã được các chủ trang trại sử dụng hiệu quả tại các trang trại chăn nuôi trên địa bàn huyện Tam Dương, Tam Đảo, Bình Xuyên.

Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc: Đưa sản phẩm khoa học công nghệ đến gần với người tiêu dùng
Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc Lê Anh Tân (áo trắng) kiểm tra hàng hóa tại điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Điểm giới thiệu, trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ của Trung tâm Ứng dụng và Đổi mới sáng tạo tọa lạc tại cơ sở 2, số 42, Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc là nơi để trưng bày và giới thiệu tới khách hàng, người tiêu dùng các sản phẩm dược liệu thô, sản phẩm đã qua chế biến do Trung tâm nghiên cứu và sản xuất. Các sản phẩm đều có mã vạch, niêm yết giá công khai và đăng tải trên trang web giới thiệu sản phẩm của Trung tâm. Tại đây, khách hàng được tham quan, tìm hiểu về sản phẩm và mua trực tiếp sản phẩm để sử dụng và làm quà biếu cho người thân, bạn bè.

Ngoài việc trưng bày, giới thiệu các sản phẩm khoa học của Trung tâm, tại điểm giới thiệu, trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ còn trưng bày, giới thiệu một số sản phẩm của một số doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc như: Các sản phẩm của Công ty Cổ phần Ong Tam Đảo; sản phẩm nước khoáng ion kiềm đóng chai, đóng bình của Công ty ION ONE (dự án sản xuất nước uống ion kiềm vì sức khỏe cộng đồng, mặc dù không phải doanh nghiệp tiên phong trong sáng tạo ra công nghệ sản xuất nước uống ion kiềm, nhưng Công ty ION OEN là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh mang công nghệ tiên tiến từ Nhật Bản về áp dụng sản xuất tại địa phương); sản phẩm trà hoa vàng Tam Đảo…

Bích Huệ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load