Chủ nhật 28/05/2023 06:57 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Simco Sông Đà ký kết hợp tác chiến lược và toàn diện với Công ty Smarttech Việt Nam

13:36 | 13/11/2021

(Xây dựng) – Mới đây, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Công ty Cổ phần Đầu tư công nghệ Smarttech Việt Nam (Công ty Smarttech Việt Nam) tổ chức Lễ công bố chương trình hành động 2022-2025 và ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Simco Sông Đà (Simco Sông Đà).

simco song da ky ket hop tac chien luoc va toan dien voi cong ty smarttech viet nam
Simco Sông Đà ký kết hợp tác chiến lược và toàn diện với Công ty

Smarttech Việt Nam.

Simco Sông Đà sẽ hợp tác với Công ty Smarttech Việt Nam để sản xuất và thương mại hoá các sản phẩm công nghệ cao mà Smarttech đã nghiên cứu phát triển thành công. Vai trò của Smarttech là nghiên cứu phát triển sản phẩm và Simco Sông Đà là sản xuất, phân phối các sản phẩm này trên thị trường trong nước và quốc tế.

Theo kế hoạch hành động của Smarttech được công bố tại Hội nghị, dự kiến Công ty này sẽ đưa ra thị trường mỗi năm tối thiểu 3 sản phẩm công nghệ cao. Cụ thể, 2022 là các sản phẩm máy thở thông minh, bồn rửa đa năng, khoá Smartlock, Hệ thống quản trị trường học thông minh Mobella…với doanh số dự kiến lên đến 4.900 tỷ đồng.

Đây là những sản phẩm thông minh ứng dụng công nghệ 4.0, được mô tả với những tính năng vượt trội so với các sản phẩm hiện có trên thị trường, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về các sản phẩm cho nhà thông minh và trường học thông minh, góp phần thúc đẩy quá trình số hoá nền kinh tế đang diễn ra mạnh mẽ ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

simco song da ky ket hop tac chien luoc va toan dien voi cong ty smarttech viet nam
Simco Sông Đà hợp tác với Công ty Smarttech Việt Nam để sản xuất và thương mại hoá các sản phẩm công nghệ cao mà Smarttech đã nghiên cứu phát triển thành công.

Được biết, Smarttech Việt Nam cũng đã nghiên cứu phát triển thành công Giải pháp truy vết Covid-19 sử dụng công nghệ Bluetooh 5x, giúp truy vết nhanh chóng các trường hợp F1, F2…Fn mà không cần phải sử dụng đội ngũ truy vết.

Smarttech Việt Nam thành lập năm 2018 dựa trên nền tảng phát triển của Công ty Karotech có lịch sử phát triển trên 10 năm trong lĩnh vực sản xuất phân phối đồ gia dụng. Smarttech đang làm việc với Bộ Thông tin – Truyền thông và Bộ Y tế theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn góp phần vào trạng thái bình thường mới.

Hiện nay Smarttech Việt Nam cùng Viện Nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao Smarttech đã nghiên cứu phát triển nhiều sản phẩm công nghệ cao 4.0 trong các lĩnh vực đồ gia dụng thông minh, thiết bị y tế và giáo dục thông minh, giải pháp nhà thông minh (Smart home), thành phố thông minh (Smart city)…

Kế hoạch của Smarttech là sẽ trở thành công ty hàng đầu khu vực trong nghiên cứu phát triển các sản phẩm công nghệ cao 4.0 và định hướng sẽ niêm yết trên thị trường quốc tế vào năm 2026 (theo kế hoạch hành động công bố tại Hội nghị).

Trong khi đó, Simco Sông Đà là Công ty có năng lực và kinh nghiệm lâu năm về thi công hệ thống hạ tầng công trình dân dụng và công nghiệp; thi công hạ tầng điện thông minh cho các khu đô thị và SmartHome. Đồng thời, Simco Sông Đà là đơn vị có năng lực về tài chính và đầu tư, đã có 16 năm niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Theo thoả thuận hợp tác chiến lược giữa Smarttech và Simco Sông Đà, hai bên hợp tác chiến lược và toàn diện để cùng phát triển, sản xuất và phân phối ra thị trường các sản phẩm công nghệ cao, phát triển và thị công các khu đô thị, thành phố thông minh hiện đại công nghệ 5.0 và các giải pháp công nghệ cao trong lĩnh vực y tế, thiết bị gia dụng thông minh công nghệ giáo dục và phát triển cộng đồng.

Bên cạnh đó là các giải pháp cho thành phố thông minh bao gồm hạ tầng điện; các công trình điện nhẹ thông minh; hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời thông minh; hệ thống trạm sạc điên thông minh cho ôtô, xe máy điện; hệ thống điện, tủ điện thông minh cho SmartHome, các thiết bị thông minh đồng bộ trong SmartHome và SmartCity.

Các giải pháp và thiết bị trong lĩnh vực y tế gồm: Giải pháp và thiết bị truy vết Covid ứng dụng trong phát hiện Covid và các bệnh truyền nghiễm khác; Máy thở thông minh công nghệ 4.0; Máy theo dõi và chăm sóc sức khoẻ đa năng SmartHealth…

Cùng với đó là giải pháp trong lĩnh vực giáo dục gồm: Máy tính thông minh dành riêng cho học sinh cùng trợ lý ảo; Nền tảng quản trị trường học thông minh Mobella; Thiết bị hỗ trợ giáo dục toàn diện…

Minh Thu

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • PV GAS ký hợp đồng nhập khẩu chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam

  (Xây dựng) - Ngày 22/5, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã ký kết Xác nhận Mua hàng (Confirmation Notice) với nhà cung cấp Shell, theo đó Shell sẽ cung cấp chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam. Shell là công ty dầu khí đa quốc gia, là Nhà cung cấp LNG hàng đầu thế giới.

  10:28 | 25/05/2023
 • Ban lãnh đạo PV GAS tiên phong trong công tác chuyển đổi số

  (Xây dựng) - Trong các ngày giữa tháng 5/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phối hợp với Học viện PACE tổ chức khóa đào tạo “Chuyển đổi số dành cho Lãnh đạo” để nâng cao nhận thức, cung cấp các phương pháp và lộ trình chuyển đổi số cho Ban lãnh đạo và các cấp quản lý.

  10:25 | 25/05/2023
 • THACO INDUSTRIES đẩy mạnh cung ứng linh kiện OEM cho các doanh nghiệp FDI và xuất khẩu

  (Xây dựng) - Hiện nay xu hướng của những doanh nghiệp lớn trên thế giới tập trung vào nghiên cứu, phát triển sản phẩm và phân chia hoạt động sản xuất cho bên thứ 3, xây dựng chuỗi sản xuất thông qua việc hợp tác với các công ty sản xuất linh kiện gốc - OEM (Original Equipment Manufacturer) ở nhiều quốc gia. Đây là phương thức kinh doanh giúp tối ưu hóa nguồn lực, tiết kiệm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp. Cùng với đó là làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng qua các nước Đông Nam Á, sự đầu tư của các doanh nghiệp FDI vào Việt Nam đã góp phần hình thành các vùng sản xuất lớn, gia tăng nhu cầu về linh kiện phụ tùng.

  15:47 | 24/05/2023
 • Câu chuyện của những kỹ sư AMACCAO: “Cảm xúc khó tìm thấy ở ngành khác”

  (Xây dựng) - Với những kỹ sư, người lao động của Nhà máy bê tông AMACCAO, được làm việc đúng đam mê, hàng ngày tạo ra sản phẩm cấu kiện bê tông chất lượng hàng đầu là một trong những lý do gắn bó với doanh nghiệp lâu năm.

  14:59 | 24/05/2023
 • Giải pháp phòng chống mối tiên tiến: Công nghệ lưới thép không gỉ TermSteel và ống kỹ thuật Termite-Pro

  (Xây dựng) - Xử lý phòng mối không cho mối xâm nhập từ nền đất theo chân móng, chân tường lên phần trên của công trình. Đây là công việc rất quan trọng để đảm bảo tuổi thọ của công trình. Cùng Công ty Hạnh Long tìm hiểu về 2 giải pháp phòng chống mối tiên tiến hiện nay là ông nghệ lưới thép không gỉ TermSteel và ống kỹ thuật Termite-Pro.

  14:45 | 24/05/2023
 • CONINCO thông cáo kết quả đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023

  (Xây dựng) - Ngày 18/5, Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng - CONINCO đã thông cáo kết quả đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 được tổ chức thành công ngày 15/5.

  14:27 | 24/05/2023
 • PV GAS PMC tạo dựng các “Công trường xanh - sạch - đẹp"

  (Xây dựng) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn - Vệ sinh lao động (tháng 5/2023), Công ty Quản lý Dự án Khí (PV GAS PMC) đã triển khai hoạt động “Công trường xanh - sạch - đẹp" tại các dự án mà Công ty đang thực hiện, trồng nhiều cây xanh và tái tạo cảnh quan.

  10:25 | 24/05/2023
 • Công ty Dịch Vụ Khí đem yêu thương đến trẻ em khiếm thị Bà Rịa - Vũng Tàu

  (Xây dựng) - Với những món quà thiết thực, chứa đầy nghĩa tình dành cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, DVK mong muốn sẽ chia sẻ được phần nào khó khăn và đem đến niềm vui cho các em nhân dịp kết thúc Năm học 2022-2023 và hướng tới Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6/2023.

  16:13 | 23/05/2023
 • CNG Việt Nam nâng cao nhân thức an toàn cho đội ngũ nhân viên lái xe chở CNG

  (Xây dựng) - Trong các ngày tháng 5/2023, Phòng Vận chuyển – chi nhánh Phú Mỹ, Công ty Cổ phần CNG Việt Nam đã phối hợp cùng Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) tổ chức khóa đào tạo “Nâng cao nhận thức an toàn trong vận chuyển khí thiên nhiên nén CNG” cho đội ngũ lái xe Công ty và các đơn vị nhà thầu tham gia vận chuyển gồm Petrosetco, Sao Biển, Thành Đại Nghĩa, Minh Phát, FTI.

  15:56 | 23/05/2023
 • Tập đoàn Hòa Bình thông qua hàng loạt quyết định quan trọng về nhân sự và tài chính để lấy lại vị thế thị trường

  (Xây dựng) - Ngày 21/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong hai cuộc họp HĐQT ngày 18/5 và ngày 20/5, Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HoSE: HBC) đã thông qua hàng loạt quyết định mang tính chiến lược bao gồm bổ nhiệm 2 thành viên quan trọng trong Ban Điều hành Tập đoàn: Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc, phát hành 47 triệu cổ phiếu, mua thêm 75% vốn góp để sở hữu 100% dự án 127 An Dương Vương, Q6, dự kiến sẽ tạo lập hàng ngàn tỷ đồng giúp Tập đoàn vượt qua khủng hoảng, tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

  21:53 | 22/05/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load