Thứ bảy 20/07/2024 09:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Signify mở ra không gian ánh sáng đô thị thông minh tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia

16:16 | 29/10/2023

(Xây dựng) – Signify, Tập đoàn hàng đầu thế giới về lĩnh vực chiếu sáng vừa giới thiệu Giải pháp chiếu sáng thành phố thông minh Interact City tại cơ sở hoạt động mới của Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Điều này sẽ mở ra tiềm năng mới cho việc chiếu sáng thông minh tại các thành phố và khu đô thị lớn ở Việt Nam.

Signify mở ra không gian ánh sáng đô thị thông minh tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia
Tập đoàn Signify mang đến giải pháp chiếu sáng thành phố thông minh Interact City tại Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023.

Ngày 28/10, cơ sở hoạt động mới của Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư chính thức được khánh thành tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Cùng ngày, Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 cũng được khai mạc và kéo dài đến ngày 1/11.

Trong 5 ngày diễn ra, Triển lãm sẽ có các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm và các giải pháp công nghệ mới trong 8 lĩnh vực trọng tâm của NIC, bao gồm: Nhà máy thông minh, đô thị thông minh, nội dung số, an ninh mạng, công nghiệp bán dẫn, công nghệ môi trường, công nghệ hydrogen và công nghệ y tế.

Đồng hành cùng với sự kiện, Tập đoàn Signify đã mang đến giải pháp chiếu sáng thành phố thông minh Interact City sẽ được triển lãm trong 2 năm (2023 – 2025), tại khu trải nghiệm công nghệ Thành phố Đổi mới sáng tạo (Innovative City).

Tại đây, những đột phá trong giải pháp và công nghệ chiếu sáng thuộc phạm vi đô thị, thành phố lớn sẽ được Signify giới thiệu và liên tục cập nhật nhằm mang đến cái nhìn hiện đại và bền vững hơn cho cư dân sinh sống, đồng thời nâng cao niềm tự hào cho khu dân cư, đô thị.

Nằm trong chuỗi sự kiện đổi mới sáng tạo, buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Việt Nam và Hà Lan sẽ diễn ra vào ngày 2/11/2023, trong đó có sự tham dự của các doanh nghiệp đầu ngành với Signify là đại diện trong lĩnh vực chiếu sáng.

Ông Võ Xuân Hoài, Phó Giám đốc NIC chia sẻ: “Sự có mặt của Signify và giải pháp cho đô thị thông minh tại NIC cơ sở Hòa Lạc thể hiện đúng tầm nhìn và sứ mệnh của NIC. Đó là đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần thúc đẩy chuyển đổi tương lai nền kinh tế Việt Nam, đưa đất nước đến giai đoạn phát triển nhanh và bền vững hơn. Bên cạnh đó, sự ký kết hợp tác giữa NIC và Signify đã đánh dấu khởi đầu cho hành trình khám phá và ứng dụng các giải pháp chiếu sáng từ giải pháp đến thực tiễn đáng được mong đợi tại Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực thành phố thông minh – một trong 8 lĩnh vực trọng tâm của NIC”.

Signify mở ra không gian ánh sáng đô thị thông minh tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia
Cơ sở hoạt động mới của Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) ở Khu công nghệ cao Hòa Lạc được khánh thành vào ngày 28/10.

Interact City là hệ sinh thái chiếu sáng thông minh, sử dụng công nghệ IoT (Internet of Things) để xây dựng hệ thống quản lý ánh sáng hiện đại và tiên tiến cho các thành phố, khu đô thị, khu dân cư cộng đồng. Ngoài việc điều khiển và tối ưu hóa độ sáng, thời gian chiếu sáng của đèn đường, Interact City còn đột phá ở các tính năng mới như cảnh báo giao thông, quản lý đỗ xe và giám sát môi trường nhờ vào sự tích hợp các cảm biến. Cụ thể, Interact City có khả năng tùy chỉnh độ sáng của đèn đường dựa trên thông tin thời tiết, lưu lượng giao thông và sự hiện diện của người đi đường, từ đó giúp đưa ra quyết định nhanh chóng và chuẩn xác trong việc điều hành hệ thống đèn đường.

Interact City sẽ là một giải pháp đầy hứa hẹn có thể tăng hiệu suất và giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ chiếu sáng trong các khu đô thị, thành phố lớn. Với kinh nghiệm triển khai hệ thống chiếu sáng thông minh Interact cho thành phố, Tập đoàn Signify đã ghi nhận những bước chuyển tích cực mà chiếu sáng thông minh có thể đóng góp cho quá trình chuyển đổi này. Cụ thể, một hệ thống Interact có thể tiết kiệm đến 80% năng lượng tiêu thụ cho chiếu sáng đô thị; cải thiện 50% hiệu suất vận hành chiếu sáng thành phố; giảm thời gian tắt đèn do sự cố xuống dưới 1% nhờ khả năng báo lỗi và xử lý sự cố kịp thời.

Với giải pháp này, không gian đô thị sẽ trở nên đáng sống hơn cho tất cả công dân khi hệ thống chiếu sáng thông minh có thể giảm tới 30% tai nạn, giảm 20% tỷ lệ tội phạm, cải thiện mức độ an toàn cho giao thông và người đi bộ; giảm đến 80% khí thải CO2; theo dõi và giải quyết vấn đề kịp thời trước khi nhận lời than phiền từ người dân; bảo mật dữ liệu của nhà quản lý khỏi nguy cơ truy cập trái phép…

Đáng chú ý, khi kết hợp cùng 5 hệ thống chiếu sáng thông minh thuộc nền tảng Interact khác như Interact Office, Interact Landmark, Interact Sports, Interact Retail, Interact Industry, Interact City sẽ cho ra hiệu quả tối ưu nhất.

“Với tầm nhìn xây dựng một môi trường đô thị thông minh, bền vững và sống động, việc ứng dụng giải pháp Interact City là một lựa chọn đáng cân nhắc khi có thể tối ưu hóa việc quản lý đèn đường, giao thông, giảm lượng điện năng tiêu thụ, tăng tính an ninh an toàn, tăng trải nghiệm của cư dân sinh sống. Trưng bày tại NIC cơ sở Hòa Lạc chính là cách để tính ứng dụng của Interact City được kiểm chứng rộng rãi hơn bởi cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp và người dân”, ông Phùng Hoài Dương, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Signify Việt Nam chia sẻ thêm.

Signify là tập đoàn hàng đầu thế giới về chiếu sáng chuyên dụng, dân dụng và chiếu sáng Kết nối vạn vật (Internet of Things). Những sản phẩm mang thương hiệu Philips, hệ thống chiếu sáng có kết nối Interact và các dịch vụ dựa trên dữ liệu của Signify giúp tạo ra giá trị kinh doanh, mang đến sự thay đổi cho nhà ở, tòa nhà và các khu vực công cộng.

Dịch Phong

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Hải An nhận lô container đóng mới từ Hòa Phát, tăng cường năng lực vận tải

  (Xây dựng) - Ngày 19/7, Hòa Phát đã bàn giao 350 vỏ container loại 20 feet cho Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ logistics và đáp ứng nhu cầu mở rộng đầu tư. Lô hàng được sản xuất tại Nhà máy sản xuất container Hòa Phát tại KCN Phú Mỹ II mở rộng, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

  18:03 | 19/07/2024
 • Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn: Tập trung triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

  (Xây dựng) – Tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Tư lệnh Binh đoàn 12 – Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn cho biết, Binh đoàn triển khai nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024 có nhiều thuận lợi, đó là quỹ việc làm chuyển tiếp nhiều, các dự án lớn tập trung nên việc tận dụng xe máy, thiết bị, con người mang lại hiệu quả tốt; sự ủng hộ của Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, Ban, ngành, Quân ủy Trung ương, thủ trưởng và cơ quan Bộ Quốc phòng đã tạo điều kiện cho Binh đoàn về mọi mặt; tạo cơ hội cho Binh đoàn ổn định, phát triển…

  11:44 | 19/07/2024
 • Thái nguyên: Điểm danh 24 doanh nghiệp nợ trên 200 tỷ đồng tiền thuế Nhà nước

  (Xây dựng) – Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng, Chi cục Thuế tỉnh Thái Nguyên đã công khai danh sách người nộp thuế nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  11:34 | 19/07/2024
 • 6 tháng đầu năm, BSR đạt doanh thu trên 55.000 tỷ đồng

  (Xây dựng) - Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã sản xuất được 2,85 triệu tấn sản phẩm (tiêu thụ 2,75 triệu tấn), đạt 119% so với kế hoạch. Tổng doanh thu trên 55,3 nghìn tỷ đồng, đạt 139% so với kế hoạch; nộp ngân sách Nhà nước hơn 5,7 nghìn tỷ đồng, đạt 131% so với kế hoạch.

  10:00 | 19/07/2024
 • HQC Tân Hương - chung tay cùng tỉnh Tiền Giang phát triển nhà ở xã hội

  (Xây dựng) - Sự ra đời của các dự án nhà ở xã hội không chỉ góp phần bình ổn thị trường bất động sản, đảm bảo an sinh xã hội mà còn mang đến cho người lao động cơ hội sở hữu mái ấm an toàn, tiện nghi với mức giá hợp lý. Dự án HQC Tân Hương tại tỉnh Tiền Giang nằm trong chuỗi dự án nhà ở xã hội trọng điểm, góp phần giải bài toán an cư lập nghiệp cho người lao động.

  08:00 | 19/07/2024
 • Chương trình mới "Kinh doanh & Thị trường" phát sóng trên VTV8: Đối thoại về nền kinh tế và cuộc sống hàng ngày

  (Xây dựng) - Chương trình mới "Kinh doanh & Thị trường" trên kênh VTV8 đã ra mắt với sứ mệnh cung cấp thông tin kinh tế và thị trường đầy đủ, chi tiết và thiết thực nhất cho khán giả. Đây không chỉ là một nguồn tài liệu hữu ích mà còn là một cầu nối quan trọng giữa các bên liên quan trong cộng đồng kinh doanh và người tiêu dùng. Chương trình cam kết mang đến những thông tin mà người xem có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày, từ quản lý tài chính cá nhân đến đầu tư kinh doanh.

  21:03 | 18/07/2024
 • Đèo Cả hợp tác quốc tế phát triển nhân lực đường sắt

  (Xây dựng) - Tiếp nối trong kế hoạch hợp tác quốc tế để phát triển nhân lực lĩnh vực đường sắt, Tập đoàn Đèo Cả đã chủ trì kết nối hai đơn vị đào tạo về đường sắt hàng đầu của Việt Nam và Trung Quốc, học tập những thành công từ mô hình hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp tại đất nước 1,4 tỷ dân.

  14:28 | 18/07/2024
 • Hơn 1.500 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản quay trở lại thị trường trong 6 tháng đầu năm 2024

  (Xây dựng) – Theo bà Phạm Thị Miền, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu đánh giá thị trường Bất động sản Việt Nam (VARs IRE), thị trường bất động sản Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024 vẫn đang bám sát tiến trình phục hồi với một số “hiện tượng” nổi bật như: Nhiều dự án nhà ở mới được mở bán, có kết quả giao dịch tốt trên 70%; Giá căn hộ chung cư tại hai đô thị đặc biệt liên tục thiết lập mặt bằng cao.

  08:52 | 18/07/2024
 • Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình báo lãi hơn 684 tỷ đồng trong quý II/2024

  (Xây dựng) – Mới đây, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HOSE: HBC) công bố báo cáo tài chính quý II/2024 với kết quả khả quan khi báo lãi hơn 684 tỷ đồng.

  22:59 | 17/07/2024
 • Vinamilk được vinh danh tại Giải thưởng Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á

  (Xây dựng) - Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á. Cụ thể, giải thưởng được trao cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050.

  22:07 | 17/07/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load