Thứ ba 17/05/2022 02:24 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Saint-Gobain: Nhà cung cấp giải pháp công trình xanh hàng đầu Việt Nam

09:00 | 21/01/2022

(Xây dựng) - Mặc dù có những bước tiến, thị trường công trình xanh Việt Nam vẫn bị đánh giá chưa tương xứng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành Xây dựng. Để thúc đẩy điều này đòi hỏi sự chung sức của cả Chính phủ, doanh nghiệp và khách hàng. Ở vai trò nhà cung cấp giải pháp, Saint-Gobain đã có những nỗ lực vượt bậc đóng góp vào sự phát triển chung.

saint gobain nha cung cap giai phap cong trinh xanh hang dau viet nam
Đại diện Saint-Gobain Việt Nam trao giải thưởng cho hạng mục “Xây dựng xanh của năm”.

Dự án công trình xanh - Xu hướng kiến trúc thời đại mới

Trong bối cảnh thế giới hướng đến sự phát triển bền vững nhằm giảm thiểu các tác động xấu và tạo ra những tác động tích cực đến với môi trường, kinh tế và xã hội, công trình xanh trở thành xu thế của ngành Xây dựng. Đây được coi là loại hình “công trình tương lai chung của chúng ta” thông qua việc đáp ứng nhu cầu của thế hệ hiện tại mà không làm ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng của thế hệ tương lai.

Cụ thể, các công trình sau khi xây dựng sẽ được đánh giá bằng điểm số theo Hệ thống tiêu chí đánh giá công trình xanh khác nhau ở mỗi quốc gia và sẽ được cấp chứng chỉ công trình xanh tại nước sở tại. Ở Việt Nam, có LOTUS, LEED, EDGE, GREEN MARK là những hệ thống chứng nhận giúp đánh giá công trình xanh.

Mặc dù các hệ thống chứng nhận công trình xanh có những tiêu chí đánh giá khác nhau, nhưng tựu trung lại gồm ba khía cạnh chính. Một là tiết kiệm năng lượng, chủ yếu nhấn mạnh đến việc giảm lãng phí các nguồn tài nguyên khác nhau. Hai là bảo vệ môi trường, nhấn mạnh đến giảm thiểu ô nhiễm môi trường và giảm phát thải khí cacbonic. Ba là đáp ứng yêu cầu sử dụng và cung cấp cho người dân không gian “lành mạnh”, “ứng dụng được” và “hiệu quả”.

Theo thống kê ở nhiều quốc gia, ngành Xây dựng chiếm khoảng 40% tổng mức tiêu thụ năng lượng và 25% tổng mức tiêu thụ nước hàng năm, trong đó 80% năng lượng tiêu thụ nằm ở giai đoạn vận hành công trình. Một ngành Xây dựng tiết kiệm và hiệu quả về tài nguyên và năng lượng sẽ là “lời giải” quyết định cho bài toán năng lượng chung của các quốc gia.

Mặc dù sở hữu hàng loạt ưu điểm nhưng vì còn vướng một số “rào cản” về chi phí, chính sách… nên tỉ trọng công trình xanh ở Việt Nam vẫn còn khiêm tốn so với số lượng công trình xây dựng và xu hướng xanh hóa trong khu vực.

Theo Báo cáo định kỳ Tổng quan thị trường công trình Xanh Việt Nam quý II/2021 được công bố bởi UK Government, IFC (World Bank Group) và SGS, trong 2 quý đầu năm, chỉ có 188 dự án xanh đạt chứng nhận. Con số này được nhiều chuyên gia trong ngành đánh giá vẫn chưa tương xứng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành Xây dựng và tiềm năng phát triển của nó.

Saint-Gobain nỗ lực đóng góp không chỉ ở giải pháp về vật liệu

Để hiện thực hóa giải pháp phát triển công trình xanh đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ của nhiều bên, gồm cơ quan quản lý nhà nước, nhà thầu, doanh nghiệp sản xuất vật liệu, giới chuyên môn và khách hàng. Với Saint-Gobain, bên cạnh vai trò chuyên thiết kế, sản xuất, phân phối các nhóm vật liệu và giải pháp xây dựng tiên tiến, đáp ứng tiêu chuẩn công trình xanh, Tập đoàn còn tham gia tích cực vào các hoạt động, chương trình thúc đẩy phát triển ngành Xây dựng nói chung.

Cụ thể về mặt sản phẩm, Saint-Gobain luôn có những giải pháp giúp các công trình trở nên thân thiện hơn với môi trường. Saint-Gobain đã có lộ trình giảm thiểu CO2 ra ngoài môi trường đến năm 2030, tầm nhìn năm 2050.

Cụ thể đến năm 2030, Saint-Gobain cam kết giảm thiểu phát thải CO2 còn 9 triệu tấn, tương đương giảm 33% so với năm 2020. Saint-Gobain cũng cam kết giảm thiểu 80% rác thải không tái chế trong quá trình sản xuất. 50% giảm thiểu việc xả nước thải nhà máy… Các sản phẩm của công ty đều có các chứng chỉ bảo vệ môi trường EPD được chứng nhận bởi bên thứ 3 độc lập, có uy tín.

Bên cạnh đó, nhằm đạt mục tiêu cắt giảm 20% lượng khí thải các-bon năm 2025, Saint-Gobain đã tích cực nâng cao hiệu suất năng lượng ở cấp độ nhà máy và giảm thiểu tác hại môi trường. Sự cải tiến không ngừng của Saint-Gobain giúp các thiết kế sáng tạo hơn, xanh hơn, thân thiện với môi trường hơn nhưng vẫn đảm bảo công năng, tính thẩm mỹ và vững bền với thời gian.

Song song đó, về khía cạnh cộng đồng, Saint-Gobain luôn thể hiện sự gắn bó, đồng hành cùng ngành xây dựng Việt Nam thông qua các hoạt động nghề nghiệp và xã hội. Với vấn đề công trình xanh, gần đây Saint-Gobain đã đồng hành cùng giải thưởng Ashui Awards 2021 trong hạng mục "Xây dựng xanh của năm".

saint gobain nha cung cap giai phap cong trinh xanh hang dau viet nam
Cam kết gắn bó vì sự phát triển chung của ngành Xây dựng Việt Nam, Saint-Gobain đồng hành cùng giải thưởng Ashui Awards 2021.

Hạng mục nhằm tôn vinh công trình đáp ứng các tiêu chuẩn công trình xanh, bao gồm: một là “xanh” - phân tích định lượng những lợi ích bền vững; hai là “hiệu quả” - mang lại lợi ích về sức khỏe và an toàn, hiệu suất sử dụng, tính bền vững và chi phí hợp lý; ba là “ứng dụng” - khả năng nhân rộng, ứng dụng cao.

Trong hành trình sắp tới, Saint-Gobain sẽ tiếp tục đổi mới, sáng tạo các sản phẩm, theo đuổi mục tiêu tiên phong về các giải pháp vật liệu cho mọi công trình xây dựng. Đồng thời, tham gia vào các hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển các công trình bền vững cho toàn thể người dân Việt Nam.

Mai Vi

Theo

Từ khóa: #Saint-Gobain
Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • vpcorp va hkt group ra mat thi truong va ky ket hop tac chien luoc cung phu dong group va thang long real group

  (Xây dựng) – Ngày 12/5, tại trụ sở 66 – 68 Võ Văn Tần, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức diễn ra Lễ khai trương Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh VP (VPCorp) và Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh địa ốc HKT (HKT Group). Cũng tại sự kiện, VPCorp và HKT Group đã ký kết hợp tác cùng hai đơn vị uy tín trong ngành Bất động sản là Phú Đông Group và Thang Long Real Group.

  12:03 | 13/05/2022
 • dai hoi dong co dong cen land 2022 tu tin voi ke hoach doanh thu 2022 dat 8500 ty dong

  (Xây dựng) - Theo ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch HĐQT Cen Land, mặc dù thị trường bất động sản còn nhiều khó khăn nhưng Cen Land vẫn tự tin có thể đạt được kế hoạch đặt ra 8.500 tỷ trong năm 2022.

  11:59 | 13/05/2022
 • cong ty cp tu van thiet ke va xay dung ha noi xanh don vi dan dau trong linh vuc xay nha tron goi

  (Xây dựng) - Hà Nội Xanh là một trong những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực xây dựng. Công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế và xây dựng trọn gói. Với mục tiêu hướng đến những giá trị hoàn thiện cho các công trình đạt tới đỉnh cao, Hà Nội xanh luôn không ngừng đổi mới và sáng tạo để giúp cho ngành kiến trúc phát triển mạnh mẽ mang tầm cỡ quốc tế.

  10:48 | 13/05/2022
 • viettel dong hanh cung sea games 31

  (Xây dựng) - Xem bóng đá miễn phí, trải nghiệm những ưu việt của công nghệ qua giải Golf SEA Games 31 được tường thuật trực tiếp qua sóng 5G là những hoạt động đồng hành ý nghĩa mà Viettel đem tới cho người hâm mộ tại đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á diễn ra tại Việt Nam.

  09:37 | 13/05/2022
 • viettel va qualcomm hop tac phat trien giai phap ha tang 5g

  (Xây dựng) – Ngày 12/5, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel và Qualcomm Technologies, Inc. công bố hợp tác phát triển các giải pháp hạ tầng 5G sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

  18:22 | 12/05/2022
 • cong ty led haled store thuong hieu cung cap den led uy tin hang dau

  (Xây dựng) - Đèn LED là dòng đèn chiếu sáng hiện đại nhất hiện nay, có nhiều ưu điểm về chất lượng ánh sáng và tuổi thọ... vì vậy, đây là dòng đèn có nhiều tiềm năng phát triển thời gian tới. Công ty đèn LED HALED STORE nhận định, đèn LED sẽ đem đến cho hệ thống chiếu sáng hiện đại nhiều bước phát triển đột phá.

  09:00 | 12/05/2022
 • cong ty tnhh sx tm co khi hai minh 10 nam hinh thanh va phat trien

  (Xây dựng) - Các thiết bị sắt, thép, inox được sử dụng rộng rãi trong đời sống như trong công ty, nhà máy, xí nghiệp và ở ngay trong chính căn nhà của chúng ta. Tuy nhiên, có rất ít người biết cách lựa chọn được một địa chỉ gia công inox tại Thành phố Hồ Chí Minh uy tín để có những trải nghiệm tốt nhất. Công ty TNHH SX TM Cơ khí Hải Minh tự hào là một đơn vị được tin tưởng rất nhiều trong lĩnh vực gia công cơ khí tại Việt Nam.

  18:15 | 11/05/2022
 • phat trien xanh giai phap giup doanh nghiep phuc hoi sau covid 19

  (Xây dựng) - Tại Diễn đàn Kinh tế xanh năm 2022 với chủ đề “Thích ứng và phát triển hậu đại dịch” vừa qua, các diễn giả đều nhất trí phát triển xanh là giải pháp phù hợp với xu thế phát triển trong tương lai xa, giúp doanh nghiệp tìm đường ra sau thời gian dài khủng hoảng vì Covid-19.

  21:34 | 10/05/2022
 • ky ket giao uoc thi dua huong ung thang cong nhan tai cat ba amatina

  (Xây dựng) - Ngày 10/5/2022, tại công trường dự án Cát Bà – Amatina (thị trấn Cát Bà và xã Trân Châu, huyện Cát Hải, Hải Phòng) đã diễn ra Lễ ký kết giao ước thi đua đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng dự án. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng hưởng ứng Tháng công nhân; đồng thời khẳng định quyết tâm của chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển du lịch Vinaconex (Vinaconex -ITC), đơn vị thành viên của Tổng Công ty cổ phần Vinaconex trước Công đoàn ngành, lãnh đạo thành phố Hải Phòng trong công tác tổ chức thi công đồng bộ, sớm hiện thực hóa dự án, góp phần đẩy mạnh phát triển du lịch thành phố Hải Phòng nói chung, Cát Bà nói riêng theo tinh thần chỉ đạo của Nghị quyết Trung ương.

  15:03 | 10/05/2022
 • suc hut xay nha 3 chuan cua cong ty quoc dan

  (Xây dựng) - Được mệnh danh là công ty quốc dân, Viettel Construction đã có nhiều đóng góp lớn vào công cuộc bình dân hóa di động, nâng cao trải nghiệm người dân thông qua các dịch vụ: xây nhà trọn gói, hoàn thiện nội thất, cung cấp lắp đặt các thiết bị và sửa chữa bảo dưỡng...

  08:05 | 10/05/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load