Thứ hai 27/03/2023 10:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ra mắt Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học – Hợp tác quốc tế (CIC) tại Thành phố Hồ Chí Minh

23:05 | 10/12/2022

(Xây dựng) – Ngày 10/12, trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi Lễ ra mắt giới thiệu Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học – Hợp tác quốc tế (CIC).

Ra mắt Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học – Hợp tác quốc tế (CIC) tại Thành phố Hồ Chí Minh
Ký kết hợp tác giữa Trung tâm CIC và các đối tác quốc tế.

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học - Hợp tác quốc tế (CIC) được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hợp tác giáo dục quốc tế của nhà trường, mở ra nhiều cơ hội đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có trình độ ngoại ngữ, tin học đáp ứng tiêu chuẩn không chỉ trong nước mà cả nước ngoài. Nhà trường cũng kỳ vọng thông qua hợp tác quốc tế, học viên có thể được xuất khẩu qua nước ngoài vừa học vừa làm; được đào tạo tại nước ngoài hoặc học chương trình nước ngoài tại Việt Nam.

Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh là trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường được thành lập ngày 24/3/1976, có trụ sở đặt tại số 7-9 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Thông qua Trung tâm CIC, nhà trường đẩy mạnh chức năng hợp tác quốc tế hướng đến thiết lập các mối quan hệ ngoại giao với các đối tác trong và ngoài nước. Trung tâm được thành lập với mục đích xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo ngoại ngữ chất lượng cao (tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Trung); Chương trình tư vấn du học các nước; Chương trình liên kết đào tạo với Canada và Mỹ về các lớp ngắn hạn như: Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế TESOL; Chứng chỉ cao cấp về quản trị giáo dục; Chứng chỉ đào tạo về chuyển đổi số... Đồng thời, trường cũng liên kết đào tạo các lớp Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ với Canada và Mỹ.

Ra mắt Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học – Hợp tác quốc tế (CIC) tại Thành phố Hồ Chí Minh
Lễ ra mắt Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học – Hợp tác quốc tế (CIC).

TS.Vũ Quảng - Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng nhà trường trao Quyết định thành lập Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học – Hợp tác quốc tế. Đồng thời, đại diện nhà trường, TS.Vũ Quảng phát biểu chào mừng quý khách dự và giao nhiệm vụ cho Trung tâm triển khai nhiệm có hiệu quả và thành công.

Trong thời gian vừa qua, nhà trường đã tích cực tìm kiếm và thiết lập mối quan hệ với các trường ngôn ngữ, trường cao đẳng, đại học tại Nhật Bản, Canada và Mỹ để triển khai các chương trình liên kết như: Đại học York University (lớn thứ 3 Canada), Đại học Humber (Canada); Columbia International College (Canada), Bodwell High School (Canada); Đại học Westclift University (Mỹ); University of California (Mỹ); Globis University (Nhật Bản); TCJ (Nhật Bản)…

Ngoài ra, trường cũng phối hợp với các đối tác Nhật Bản để triển khai Chương trình đào tạo lớp thông dịch viên – biên dịch viên tiếng Nhật chuyên nghiệp để cung cấp nguồn nhân lực có trình độ tiếng Nhật chất lượng cao phục vụ cho doanh nghiệp Nhật Bản tại các khu chế xuất, khu công nghiệp... Hơn thế, trường cũng đang làm việc với Hội đồng Anh (British Council) để liên kết đào tạo và tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS tại trường trong thời gian sắp tới.

Một số đối tác do điều kiện xa xôi về địa lý, như trường Đại học York (York University, Canada) và Bodwell High School (Canada) tham gia phát biểu trực tuyến và giới thiệu chương trình hợp tác khác với trường.

Tại buổi Lễ hôm nay, trường tiếp tục ký hợp đồng hợp tác với các đối tác để tiếp tục triển khai các chương trình liên kết như: Ký hợp đồng với trường TCJ (Nhật Bản); Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam; Công ty Greesh Sharma Co., Ltd; Công ty ATCollabo… Với tinh thần hợp tác, đôi bên cùng phát triển hướng đến những điều tốt đẹp, trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn mang lại cho các thế hệ học sinh, người lao động cả nước những chương trình đào tạo quốc tế chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Thực hiện nhiệm vụ nhà trường, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học – Hợp tác quốc tế (CIC) sẽ là cầu nối đến các quý cơ quan đối tác trong và ngoài nước, khách dự, các cộng tác viên để mang lại các thế hệ học sinh, người lao động cả nước những quyền lợi tốt nhất. Ngày hôm nay, Trung tâm chính thức trao nhiều phần quà và nhiều suất học bổng giá trị đáp ứng nhu cầu thực tế cho các em học sinh nói riêng và người lao động nói chung.

PV

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định: Hướng tới đa dạng hóa ngành nghề đào tạo

  (Xây dựng) – Hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường Cao đẳng Xây dựng Nam Định dần khẳng định vị thế là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Xây dựng nói riêng và xã hội nói chung.

  09:49 | 22/03/2023
 • Thanh Oai (Hà Nội): Trường Mầm non Kim Thư dã ngoại thực hành vận động thể thao tại Nông trại giáo dục Erahouse

  (Xây dựng) - Với mục tiêu giúp học sinh mầm non phát triển về thể chất và trí tuệ, rèn luyện kỹ năng giao lưu, kỹ năng hợp tác thông qua các hoạt động đội nhóm cũng như mang đến cho các em không khí phấn khởi, vui tươi qua các hoạt động trò chơi hấp dẫn, ngày 16/2, trường Mầm non Kim Thư đã tổ chức cho học sinh tại các khối tham quan và trải nghiệm thực tế tại Nông trại giáo dục Erahouse 2.

  08:49 | 18/03/2023
 • Tìm giải pháp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Xây dựng - Kiến trúc tại Đồng bằng sông Cửu Long

  (Xây dựng) – Sáng 17/3, Câu lạc bộ Khối đào tạo Xây dựng - Kiến trúc phối hợp với Hiệp hội các Trường đại học – cao đẳng Việt Nam cùng Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp vùng “Kết nối, hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng - kiến trúc cho các tỉnh Tây Nam bộ”.

  14:50 | 17/03/2023
 • Đỗ Hoàng Yến - Cô sinh viên vừa hồng vừa chuyên

  (Xây dựng) - Theo học ngành thiết kế thời trang trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội, ngay từ những năm đầu đại học Đỗ Hoàng Yến đã có ý thức phấn đấu là một trong những sinh viên nổi bật trong học tập và các hoạt động của nhà trường. Những mẫu thiết kế của cô luôn được giảng viên đánh giá rất cao bởi góc nhìn trẻ trung, bởi những nét hiện đại hài hòa, đan xen đầy tinh tế với nền tảng truyền thống văn hóa dân tộc. Hoàng Yến chia sẻ: “Văn hóa truyền thống luôn là nét đẹp trường tồn cùng thời gian, là điều cốt lõi tạo nên giá trị mỗi dân tộc. Là một sinh viên ngành thời trang em luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để tạo nên những điều mới lạ mà không làm mất đi giá trị cốt lõi bao thế hệ, mong góp một phần công sức để nét đẹp truyền thống có một đời sống riêng trong xã hội hiện đại”.

  16:00 | 08/03/2023
 • ChatGPT không thay thế được người thầy, còn là cơ hội cho giáo dục

  (Xây dựng) – ChatGPT sẽ hỗ trợ tích cực cho hoạt động dạy học, đây chính là cơ hội chứ không phải nguy cơ cho giáo dục. Thực tế, ChatGPT không thay thế người thầy nhưng vai trò của người thầy sẽ thay đổi.

  15:36 | 07/03/2023
 • Hà Đông (Hà Nội): Chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy trong trường học

  (Xây dựng) - Hà Nội hiện nay là một trong những thành phố tập trung lượng trường học lớn nhất cả nước, là quận nội đô với mật độ dân cư cao, quận Hà Đông đang có số lượng lớn các trường học công lập và dân lập. Mỗi cơ sở có hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn học sinh. Do đó, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đang là nhiệm vụ cấp thiết và cần chú trọng hàng đầu, bởi nếu để xảy ra sơ suất nhỏ gây cháy thì hậu quả là rất khôn lường.

  18:01 | 01/03/2023
 • Trường Cao đẳng Việt - Hàn Quảng Ninh đầu tư cải tạo, mở rộng

  (Xây dựng) - Trường Cao đẳng Việt – Hàn Quảng Ninh hợp nhất với trường Cao đẳng Giao thông Quảng Ninh lấy tên chung là trường Cao đẳng Việt - Hàn Quảng Ninh được HĐND tỉnh khóa XIV Kỳ họp thứ 7 thông qua quyết nghị đầu tư xây dựng, cải tạo lại trường sở để mở rộng quy mô đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  22:21 | 28/02/2023
 • Thanh Hóa: Xây dựng trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn, tạo bước đột phá mới

  (Xây dựng) – Vừa qua, ông Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã làm việc với trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa về kết quả 1 năm thực hiện Kết luận số 729-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và kết quả triển khai xây dựng trường Chính trị đạt chuẩn.

  09:15 | 26/02/2023
 • Gần 2.000 học sinh THPT tham gia Ngày hội Hướng nghiệp và Việc làm tại trường Đại học Thái Bình Dương

  (Xây dựng) – Không chỉ có cơ hội tìm hiểu về ngành nghề yêu thích, tại ngày hội, các bạn học sinh THPT còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi trải nghiệm thú vị, được gặp gỡ và trò chuyện cùng Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

  09:13 | 26/02/2023
 • Thúc đẩy hợp tác trong giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh

  (Xây dựng) - Đại sứ quán Anh tại Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy hợp tác trong giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh” và Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA).

  09:29 | 22/02/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load