Chủ nhật 25/02/2024 04:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ra mắt Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học – Hợp tác quốc tế (CIC) tại Thành phố Hồ Chí Minh

23:05 | 10/12/2022

(Xây dựng) – Ngày 10/12, trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi Lễ ra mắt giới thiệu Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học – Hợp tác quốc tế (CIC).

Ra mắt Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học – Hợp tác quốc tế (CIC) tại Thành phố Hồ Chí Minh
Ký kết hợp tác giữa Trung tâm CIC và các đối tác quốc tế.

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học - Hợp tác quốc tế (CIC) được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hợp tác giáo dục quốc tế của nhà trường, mở ra nhiều cơ hội đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có trình độ ngoại ngữ, tin học đáp ứng tiêu chuẩn không chỉ trong nước mà cả nước ngoài. Nhà trường cũng kỳ vọng thông qua hợp tác quốc tế, học viên có thể được xuất khẩu qua nước ngoài vừa học vừa làm; được đào tạo tại nước ngoài hoặc học chương trình nước ngoài tại Việt Nam.

Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh là trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường được thành lập ngày 24/3/1976, có trụ sở đặt tại số 7-9 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Thông qua Trung tâm CIC, nhà trường đẩy mạnh chức năng hợp tác quốc tế hướng đến thiết lập các mối quan hệ ngoại giao với các đối tác trong và ngoài nước. Trung tâm được thành lập với mục đích xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo ngoại ngữ chất lượng cao (tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Trung); Chương trình tư vấn du học các nước; Chương trình liên kết đào tạo với Canada và Mỹ về các lớp ngắn hạn như: Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế TESOL; Chứng chỉ cao cấp về quản trị giáo dục; Chứng chỉ đào tạo về chuyển đổi số... Đồng thời, trường cũng liên kết đào tạo các lớp Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ với Canada và Mỹ.

Ra mắt Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học – Hợp tác quốc tế (CIC) tại Thành phố Hồ Chí Minh
Lễ ra mắt Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học – Hợp tác quốc tế (CIC).

TS.Vũ Quảng - Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng nhà trường trao Quyết định thành lập Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học – Hợp tác quốc tế. Đồng thời, đại diện nhà trường, TS.Vũ Quảng phát biểu chào mừng quý khách dự và giao nhiệm vụ cho Trung tâm triển khai nhiệm có hiệu quả và thành công.

Trong thời gian vừa qua, nhà trường đã tích cực tìm kiếm và thiết lập mối quan hệ với các trường ngôn ngữ, trường cao đẳng, đại học tại Nhật Bản, Canada và Mỹ để triển khai các chương trình liên kết như: Đại học York University (lớn thứ 3 Canada), Đại học Humber (Canada); Columbia International College (Canada), Bodwell High School (Canada); Đại học Westclift University (Mỹ); University of California (Mỹ); Globis University (Nhật Bản); TCJ (Nhật Bản)…

Ngoài ra, trường cũng phối hợp với các đối tác Nhật Bản để triển khai Chương trình đào tạo lớp thông dịch viên – biên dịch viên tiếng Nhật chuyên nghiệp để cung cấp nguồn nhân lực có trình độ tiếng Nhật chất lượng cao phục vụ cho doanh nghiệp Nhật Bản tại các khu chế xuất, khu công nghiệp... Hơn thế, trường cũng đang làm việc với Hội đồng Anh (British Council) để liên kết đào tạo và tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS tại trường trong thời gian sắp tới.

Một số đối tác do điều kiện xa xôi về địa lý, như trường Đại học York (York University, Canada) và Bodwell High School (Canada) tham gia phát biểu trực tuyến và giới thiệu chương trình hợp tác khác với trường.

Tại buổi Lễ hôm nay, trường tiếp tục ký hợp đồng hợp tác với các đối tác để tiếp tục triển khai các chương trình liên kết như: Ký hợp đồng với trường TCJ (Nhật Bản); Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam; Công ty Greesh Sharma Co., Ltd; Công ty ATCollabo… Với tinh thần hợp tác, đôi bên cùng phát triển hướng đến những điều tốt đẹp, trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn mang lại cho các thế hệ học sinh, người lao động cả nước những chương trình đào tạo quốc tế chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Thực hiện nhiệm vụ nhà trường, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học – Hợp tác quốc tế (CIC) sẽ là cầu nối đến các quý cơ quan đối tác trong và ngoài nước, khách dự, các cộng tác viên để mang lại các thế hệ học sinh, người lao động cả nước những quyền lợi tốt nhất. Ngày hôm nay, Trung tâm chính thức trao nhiều phần quà và nhiều suất học bổng giá trị đáp ứng nhu cầu thực tế cho các em học sinh nói riêng và người lao động nói chung.

PV

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load