Thứ hai 04/12/2023 16:44 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quy định cần biết về đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê nhà

08:43 | 29/07/2023

(Xây dựng) – Điều 30 Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 quy định rõ việc đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê nhà, công trình xây dựng.

Quy định cần biết về đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê nhà
Điều 30 Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 quy định rõ việc đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê nhà, công trình xây dựng.

Cụ thể, bên cho thuê có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê nhà, công trình xây dựng khi bên thuê có một trong các hành vi sau đây: Thanh toán tiền thuê nhà, công trình xây dựng chậm 3 tháng trở lên so với thời điểm thanh toán tiền đã ghi trong hợp đồng mà không được sự chấp thuận của bên cho thuê; Sử dụng nhà, công trình xây dựng không đúng mục đích thuê; Cố ý gây hư hỏng nghiêm trọng nhà, công trình xây dựng thuê; Sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, đổi hoặc cho thuê lại nhà, công trình xây dựng đang thuê mà không có thỏa thuận trong hợp đồng hoặc không được bên cho thuê đồng ý bằng văn bản.

Bên thuê có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê nhà, công trình xây dựng khi bên cho thuê có một trong các hành vi sau đây: Không sửa chữa nhà, công trình xây dựng khi nhà, công trình xây dựng không bảo đảm an toàn để sử dụng hoặc gây thiệt hại cho bên thuê; Tăng giá thuê nhà, công trình xây dựng bất hợp lý; Quyền sử dụng nhà, công trình xây dựng bị hạn chế do lợi ích của người thứ ba.

Bên đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê nhà, công trình xây dựng phải báo cho bên kia biết trước 1 tháng nếu không có thỏa thuận khác.

Diệu Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load