Thứ ba 07/12/2021 10:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Trị: Hơn 64 tỷ đầu tư hệ thống điện chiếu sáng tại các nghĩa trang quốc gia, di tích lịch sử

21:24 | 12/09/2021

(Xây dựng) - UBND tỉnh Quảng Trị vừa thông qua Đề án xã hội hóa đầu tư xây dựng hệ thống điện chiếu sáng tại các nghĩa trang liệt sĩ quốc gia, di tích lịch sử với tổng mức vốn đầu tư hơn 64 tỷ do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội dự thảo.

quang tri hon 64 ty dau tu he thong dien chieu sang tai cac nghia trang quoc gia di tich lich su
Tượng đài Thành Cổ là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng của tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, mục tiêu chung của đề án nhằm huy động các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân, các địa phương trong và ngoài tỉnh; các nhà đầu tư chiến lược đang nghiên cứu đầu tư vào địa bàn tỉnh đóng góp kinh phí đầu tư xây dựng hệ thống điện chiếu sáng tại 4 địa điểm như: Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, cầu Hiền Lương và kỳ đài di tích lịch sử đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải. Đề án sẽ thực hiện trong giai đoạn 2021- 2022.

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị và di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải là những địa chỉ tâm linh linh thiêng và có ý nghĩa, giá trị lịch sử hết sức đặc biệt. Những di tích lịch sử này đã trở thành những địa danh nổi tiếng, là “thương hiệu” du lịch của tỉnh Quảng Trị được đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong cả nước, bạn bè quốc tế quan tâm đến thăm viếng, tổ chức nhiều hoạt động tri ân, tham quan, tưởng niệm và đã để lại dấu ấn sâu sắc cho nhiều du khách gần xa.

Ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: Việc xây dựng hệ thống điện chiếu sáng tại 4 địa điểm di tích nói trên sẽ góp phần làm tốt hơn công tác đền ơn đáp nghĩa, góp phần củng cố và nâng cao chất lượng các sản phẩm: Du lịch văn hóa lịch sử, du lịch tâm linh; kết hợp phát triển du lịch hoài niệm với du lịch văn hóa, tâm linh và phục vụ tốt cho việc tổ chức lễ hội vì hòa bình tại Quảng Trị trong những năm tới.

Hi Hữu

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load