Thứ hai 30/03/2020 23:39 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Trị: Doanh nghiệp chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

22:36 | 26/03/2020

(Xây dựng) - Mặc dù gặp không ít khó khăn trước mùa dịch Covid -19, nhưng những ngày qua đã có một số doanh nghiệp ủng hộ kinh phí, vật chất cùng với tỉnh Quảng Trị vượt qua quãng thời gian cam go do dịch bệnh gây ra.

quang tri doanh nghiep chung tay day lui dich covid 19
Gạo ủng hỗ được tập kết đến khu cách ly tập chung.

Ngày 26/3, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Công ty TNHH Minh Thành (Quảng Trị) đã ủng hộ 30 triệu đồng tiền mặt và 1,5 tấn gạo. Ông Lê Thiên Thành - Giám đốc Công ty Minh Thành cho biết: Công ty TNHH Minh Thành hoạt động trên các lĩnh vực xây dựng và kinh doanh khách sạn. Thời gian gần đây, Công ty đứng trước nhiều khó khăn và thách thức do hệ lụy từ dịch Covid-19, khách sạn của Công ty TNHH Minh Thành ngừng hoạt động trong nhiều ngày qua, nhưng doanh nghiệp vẫn đảm bảo các chế độ cho người lao động… Khó khăn là vậy, song Công ty đã trích một phần từ quỹ phúc lợi để ủng hộ vào chiến dịch phòng, chống dịch Covid-19 theo lời phát động và kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

quang tri doanh nghiep chung tay day lui dich covid 19
Công ty TNHH Minh Thành trao 30 triệu ủng hộ vào chiến dịch phòng, chống dịch Covid-19.

Công ty TNHH Á Thái (tỉnh Hà Tĩnh) và Công ty TNHH Việt Phương (thành phố Hải Phòng) đã trao cho cửa khẩu quốc tế Đen Sa Vẳn và cửa khẩu quốc tế Lao Bảo mỗi đơn vị 20 triệu đồng. Đây là số tiền từ sự đóng góp của lãnh đạo và các nhân viên của Công ty. Số tiền này nhằm mục đích hỗ trợ các đơn vị tại 2 cửa khẩu chuẩn bị các nhu yếu phẩm cần thiết nhằm hỗ trợ đón lao động Việt Nam nhập cảnh từ Lào về trong thời gian chờ đến địa điểm cách ly tập trung.

Trước đó, ngày 25/3, tại trụ sở UBND thị xã Quảng Trị, Công ty ECOWIPES Việt Nam có trụ sở tại quận 12, thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng ủng hộ 2.000 gói khăn ướt diệt khuẩn cho các đơn vị của địa phương, bao gồm: UBND thị xã Quảng Trị, Công an thị xã Quảng Trị và Ban chỉ huy quân sự thị xã Quảng Trị trị giá 70 triệu đồng. Ông Lê Lâm – Giám đốc Công ty ECOWIPES Việt Nam cho biết: Nguyên liệu đầu vào để sản xuất giấy khăn ướt diệt khuẩn được nhập từ nước ngoài về. Từ khi có dịch Covid-19, nguyên liệu bị khan hiếm, giá cả lại tăng lên nhưng Công ty đã khắc phục, tìm cách để sản xuất số lượng nhiều hơn (tăng 30%), nhưng giá bán ra thị trường vẫn không thay đổi.

Ngoài ủng hộ khăn giấy ướt diệt khuẩn tại thị xã Quảng Trị, doanh nghiệp này còn ủng hộ hàng trăm thùng khăn giấy cho một số đơn vị trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Tin từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết, từ ngày 16/3 đến 26/3, thông qua một số cơ quan đoàn thể, Quảng Trị đã tiếp nhận từ các tổ chức, người dân hỗ trợ cho chiến dịch phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền trên 170 triệu đồng và 2,5 tấn gạo. Cũng đến thời điểm này, trên địa bàn có 12 điểm cách ly, tổng số người cách ly trên 2.000 người. Theo bà Lê Thị Lan Hương – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết, những ngày tới nếu số lượng người cần cách ly ở Quảng Trị tăng lên, thì chắc chắn rằng đây là một áp lực không nhỏ đối với Quảng Trị. Chính vì vậy, Quảng Trị cần có nhiều tấm lòng hảo tâm từ các tổ chức, cá nhân chung sức, chung lòng ủng hộ Quảng Trị trong chiến dịch phòng, chống dịch Covid-19.

Hữu Tiến

Theo

Xem thêm
 • 5 goi y giup doanh nghiep vuot bao thoi khung hoang dich benh

  (Xây dựng) - Dưới ảnh hưởng của Covid-19, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam và khắp thế giới đang phải đối mặt với nhiều gián đoạn và rủi ro. Với tinh thần “hy vọng vào điều tốt nhất, nhưng chuẩn bị cho điều xấu nhất”, những gợi ý sau giúp các lãnh đạo xem xét lại những khía cạnh quan trọng của doanh nghiệp và có sự dịch chuyển cần thiết để đón đầu thời kỳ khó khăn.

  16:41 | 26/03/2020
 • thaco tham gia chuoi cung ung linh kien nhua toan cau

  (Xây dựng) - Là doanh nghiệp dẫn đầu thị trường ôtô Việt Nam, THACO đã thực hiện chiến lược tham gia chuỗi giá trị toàn cầu với các thương hiệu ôtô quốc tế sản xuất tại Chu Lai (Quảng Nam) và xuất khẩu ôtô, linh kiện phụ tùng sang các nước ASEAN và những thị trường khác. Một trong những nhóm sản phẩm xuất khẩu lớn của THACO là linh kiện nhựa.

  20:52 | 24/03/2020
 • tap doan xay dung hoa binh tai cau truc toan dien giua tam dich covid 19

  (Xây dựng) - Những hậu quả do Covid-19 gây ra ảnh hưởng khó khăn lên toàn bộ nền kinh tế toàn cầu trong đó có Việt Nam. Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình chịu những tổn thất nặng nề về nhiều mặt. Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Hoà Bình Corporation đã gửi thư truyền tải thông điệp 3 giải pháp tái cấu đến cán bộ nhân viên để vượt qua dịch bệnh. Báo điện tử Xây dựng trích đăng toàn bộ thông điệp trong bức tâm thư sau.

  10:33 | 24/03/2020
 • cac doanh nghiep thuoc vicem tich cuc phong chong dich covid 19

  (Xây dựng) - Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid- 19) gây ra, các doanh nghiệp thuộc Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch.

  16:27 | 19/03/2020
 • vinh phuc dong hanh cung doanh nghiep thao go kho khan

  (Xây dựng) – Trước những tác động không nhỏ của dịch Covid-19, UBND tỉnh Vĩnh Phúc thường xuyên tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp vào chiều thứ Sáu hàng tuần để lắng nghe, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các doanh nghiệp nhất là các doanh nghiệp đã và đang chuẩn bị đầu tư vào Vĩnh Phúc.

  11:16 | 19/03/2020
 • panasonic quyet tam giai bai toan ve chat luong khong khi

  (Xây dựng) - Hiện nay, tình trạng ô nhiễm không khí và sự xuất hiện của các loại vi-rút mới trên toàn cầu gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với hàng tỷ người dân trên toàn thế giới. Panasonic cung cấp các giải pháp nâng cao chất lượng không khí trong nhà với công nghệ nanoeTM giúp ức chế hoạt động của vi khuẩn trong không khí hoặc bám dính và vi-rút trong môi trường.

  22:32 | 18/03/2020
 • flc thay doi nhan su cap cao ba bui hai huyen lam tong giam doc

  Bà Bùi Hải Huyền chính thức giữ cương vị Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC thay thế bà Hương Trần Kiều Dung từ ngày 19/3.

  21:47 | 18/03/2020
 • doanh nghiep san xuat bo kit thu covid 19 co von dieu le 1000 ty

  Công ty Công nghệ Việt Á, đơn vị phối hợp với Học viện Quân y sản xuất bộ kit test SARS-CoV-2 là doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực sinh học phân tử, có trụ sở tại TP.HCM.

  19:52 | 18/03/2020
 • doanh nghiep bi anh huong boi dich covid 19 se duoc tam dung dong bao hiem xa hoi

  (Xây dựng) - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa có Công văn gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam về hướng dẫn tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19.

  15:19 | 17/03/2020
 • he thong ban le cua tap doan brg ho tro chong dich covid 19

  (Xây dựng) - Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, Công ty bán lẻ BRG - đơn vị vận hành các chuỗi siêu thị HaproMart, Hapro Food, Intimex, Seika Mart, Fuji Mart của Tập đoàn BRG đã chủ động đưa ra các chính sách bán hàng đồng hành cùng người tiêu dùng Thủ đô và chính quyền địa phương, nhằm đảm bảo hàng hóa thiết yếu, trong đó đặc biệt là mặt hàng khẩu trang vải góp phần phòng, chống dịch, tham gia bình ổn tâm lý và giá cả trên thị trường.

  14:58 | 17/03/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load