Thứ hai 22/04/2024 03:53 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Ngãi tập trung truyền thông các sự kiện lớn trong tháng 12/2023

19:51 | 16/11/2023

(Xây dựng) – Quảng Ngãi xác định những sự kiện lớn, đánh dấu quá trình xây dựng và phát triển của địa phương, diễn ra trong tháng 12 tới đây là cơ hội để lan tỏa hình ảnh một Quảng Ngãi cởi mở, thân thiện và năng động… cũng như sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư đến tìm hiểu và phát triển quan hệ hợp tác kinh tế, đầu tư.

Quảng Ngãi tập trung truyền thông các sự kiện lớn trong tháng 12/2023
Các sự kiện sẽ diễn ra trong ngày 22/12 tới đây.

Theo đó, sáng 16/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo, cho ý kiến về kế hoạch truyền thông 3 sự kiện, gồm: Công bố Quy hoạch tỉnh; Khởi công Dự án đường Hoàng Sa - Dốc Sỏi; Kỷ niệm 10 năm VSIP Quảng Ngãi và Công bố Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp VSIP II Quảng Ngãi (giai đoạn I).

Dự họp có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi, Báo Quảng Ngãi, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Quảng Ngãi; lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan và đại diện phóng viên thường trú một số cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn.

Quảng Ngãi tập trung truyền thông các sự kiện lớn trong tháng 12/2023
Dự án đường Hoàng Sa – Dốc Sỏi có tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng sẽ mở rộng không gian phát triển công nghiệp, đô thị và dịch vụ cho Quảng Ngãi.

Ông Trần Thanh Trường – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã xây dựng các nhiệm vụ truyền thông về các sự kiện này. Trong đó, sẽ tổ chức họp báo, cung cấp thông tin về các sự kiện cho các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Thực hiện các sản phẩm truyền thông: Banner, poster, video, infografic tuyên truyền; đăng tải trên các trang của Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi, nhắn tin đến người dùng zalo và gửi các đơn vị, địa phương cùng đăng tải.

Ngoài ra, hai cơ quan báo chí chủ lực của địa phương là Báo Quảng Ngãi và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Quảng Ngãi cũng chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai các nội dung, nhiệm vụ tuyên truyền về các sự kiện lớn tháng 12/2023.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về việc đẩy mạnh công tác truyền thông trước, trong và sau các sự kiện, nhất là từ đầu tháng 12/2023. Cùng với đó, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí khẳng định luôn đồng hành với tỉnh, sẽ tuyên truyền rộng rãi về các sự kiện lớn của Quảng Ngãi. Đề xuất về các đầu mối cung cấp thông tin; hỗ trợ việc tác nghiệp, phỏng vấn và lấy tư liệu, hình ảnh liên quan đến các sự kiện để các cơ quan thông tấn báo chí đăng tải, phản ánh kịp thời, đầy đủ.

Quảng Ngãi tập trung truyền thông các sự kiện lớn trong tháng 12/2023
Chuỗi sự kiện khởi đầu cho hành trình tăng tốc xây dựng và phát triển của Quảng Ngãi trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền cảm ơn các đại biểu dự họp và các cơ quan báo chí đã tích cực đóng góp ý kiến để công tác truyền thông các sự kiện tháng 12/2023 đạt hiệu quả cao nhất. Yêu cầu các cơ quan báo chí của tỉnh cần chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết về nội dung tuyên truyền. Công tác truyền thông cần thống nhất về hình thức, nội dung tuyên truyền. Thông tin phải đảm bảo chính xác, chất lượng, có trọng tâm, trọng điểm.

Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi có nhiệm vụ làm đầu mối cung cấp thông tin về các sự kiện cho các cơ quan thông tấn báo chí. Các đơn vị, địa phương liên quan cần cử người phát ngôn, cung cấp thông tin để Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi cung cấp đúng, đủ nội dung báo chí quan tâm.

Nguyễn Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load