Thứ bảy 18/05/2024 15:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Ngãi: Khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số năm 2023

07:57 | 30/09/2023

(Xây dựng) - Tuần lễ Chuyển đổi số Quảng Ngãi năm 2023 được kỳ vọng sẽ có được những tham vấn xây dựng chiến lược chuyển đổi số trong giai đoạn mới.

Quảng Ngãi: Khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số năm 2023
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh phát biểu tại Phiên toàn thể Chuyển đổi số.

Sáng 29/9, tại Quảng Ngãi, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) tổ chức khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số năm 2023 với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh nhấn mạnh, sự kiện Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi năm 2023 diễn ra từ ngày 28/9 đến ngày 2/10, thể hiện rõ quyết tâm lớn của tỉnh Quảng Ngãi trong thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Tuần lễ là dịp để Quảng Ngãi chia sẻ thông tin, dữ liệu về kinh tế-xã hội, cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư, phát triển chuyển đổi số trong các lĩnh vực: Y tế, giáo dục, nông nghiệp, du lịch, quản lý đô thị, logistics… Đây là những lĩnh vực mà tỉnh xác định phải ưu tiên chuyển đổi số nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế số, xã hội số của địa phương.

Đồng thời, cũng là dịp để cán bộ công chức, viên chức và người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được tìm hiểu, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, được xem là điều kiện tiên quyết để chuyển đổi số diễn ra thành công.

“Tuần lễ Chuyển đổi số Quảng Ngãi năm 2023 kỳ vọng sẽ có được những tham vấn nhằm xây dựng chiến lược chuyển đổi số trong giai đoạn mới cho tỉnh. Qua đây, cũng thể hiện Quảng Ngãi là điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ số”, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chia sẻ.

Quảng Ngãi: Khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số năm 2023
Khai mạc triển lãm sản phẩm và giải pháp công nghệ số.

Trong công tác chuyển đổi số, người đứng đầu UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, với sự vào cuộc và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, Quảng Ngãi đã hoàn thành một số nội dung chuyển đổi số và đạt được một số kết quả bước đầu.

Cụ thể, đã ứng dụng dữ liệu số trong quản lý, điều hành; hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh, hệ thống Quản lý văn bản và điều hành dùng chung đã triển khai đồng bộ đến cấp xã, liên thông văn bản điện tử giữa cơ quan Đảng và cơ quan Nhà nước trong tỉnh; kinh tế số, xã hội số của tỉnh từng bước hình thành và phát triển; nhiều hình thức kinh doanh, dịch vụ mới dựa trên nền tảng công nghệ số, người dân đã đưa các sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử, thực hiện dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt và ứng dụng các nền tảng số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Năm 2022, Quảng Ngãi đã nỗ lực phấn đấu vươn lên, được Bộ Thông tin và Truyền thông ghi nhận, xếp hạng thứ 26/63 tỉnh, thành phố, tăng 34 bậc.

Quảng Ngãi đang tiếp tục nỗ lực triển khai các giải pháp chuyển đổi số toàn diện. Chỉ sau hơn 1 năm ban hành Chỉ thị số 19-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chuyển đổi số, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục ban hành Nghị quyết số 13-NQ/TU ngày 6/9/2023 về chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030. Trong đó, đặt ra mục tiêu chung là thông qua ứng dụng dữ liệu số để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị, xã hội trong tỉnh.

Quảng Ngãi: Khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số năm 2023
Đại diện VNPT giới thiệu với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi về các thiết bị và giải pháp công nghệ số.

Đồng thời, thúc đẩy cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, phục vụ người dân và doanh nghiệp. Phát triển kinh tế số, xã hội số gắn với đảm bảo an ninh-quốc phòng, hoạt động đối ngoại, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025 trở thành tỉnh phát triển khá của vùng miền Trung, đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước.

Sau khai mạc, tại phiên hội nghị toàn thể, các chuyên gia, nhà quản lý trình bày tham luận và chia sẻ thông tin về kết quả, những khó khăn thách thức, định hướng công tác chuyển đổi số của tỉnh Quảng Ngãi; Chiến lược dữ liệu số quốc gia và xây dựng danh mục cơ sở dữ liệu địa phương; mô hình xây dựng dữ liệu số địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế số; thúc đẩy thương mại hóa sản phẩm nông nghiệp trên các nền tảng số; chuyển đổi số chính quyền địa phương dựa trên dữ liệu; thúc đẩy chuyển đổi số trong khối chính quyền với các giải pháp công nghệ HPE…

Lê Danh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Gia Lai: Ứng dụng khoa học công nghệ để phát triển kinh tế - xã hội

  (Xây dựng) – Đây là một trong những đề xuất được Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt nêu lên tại buổi làm việc với UBND tỉnh Gia Lai, nhằm trao đổi kinh nghiệm về tổ chức quản lý hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KHCN&ĐMST).

  12:40 | 10/05/2024
 • Sự phát triển của sàn hộp và cách kiểm soát chất lượng thi công

  (Xây dựng) - Sàn hộp là loại sàn phẳng không dầm được phát triển hơn 30 năm bởi Tập đoàn Daliform & Geoplast (Ý), được ứng dụng hơn 100 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam sàn hộp được nhiều đơn vị trong nước phát triển và cung cấp từ năm 2012, đến nay đã hàng ngàn công trình đưa vào sử dụng.

  10:44 | 10/05/2024
 • Thủ tướng yêu cầu cần chỉ đạo quyết liệt với tinh thần “3 tăng cường”, “5 đẩy mạnh” trong chuyển đổi số

  (Xây dựng) - Ngày 6/5, Văn phòng Chính phủ đã có Văn bản 203/TB-VPCP thông báo kết luận Phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng, Trưởng ngành, Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp phải quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, tập trung chỉ đạo quyết liệt trong triển khai chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số; với tinh thần "3 tăng cường" và "5 đẩy mạnh".

  08:39 | 07/05/2024
 • Từ 1/7 dùng tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ hành chính công

  Bộ Công an đã hoàn thành, vượt chỉ tiêu triển khai 12 tiện ích trên VNeID, với hơn 1,5 triệu lượt truy cập, sử dụng các tiện ích VNeID hằng ngày.

  16:19 | 03/05/2024
 • Viettel trình diễn năng lực công nghiệp quốc phòng tại Malaysia

  (Xây dựng) - Năm 2024, tiếp tục hiện thực hóa tầm nhìn trở thành doanh nghiệp quốc phòng toàn cầu, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) với đại diện là Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) sẽ tham dự Hội nghị Quốc phòng châu Á (DSA 2024) và Hội nghị An ninh Quốc gia châu Á 2024 (NATSEC) tại Malaysia từ ngày 6-9/5/2024. Đây là 1 trong các thị trường công nghiệp quốc phòng tiềm năng mà Viettel hướng tới.

  10:53 | 03/05/2024
 • Tăng cường hợp tác giữa Hải Phòng và Hàn Quốc trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

  (Xây dựng) – Trong khuôn khổ chương trình công tác tại Hàn Quốc, ngày 26/6, ông Lê Tiến Châu - Bí thư Thành uỷ thành phố Hải Phòng làm việc với ông Oh Sang Rok - Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc – KIST nhằm đẩy mạnh trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực khoc học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

  15:15 | 27/04/2024
 • Tăng cường truyền thông chính sách khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

  (Xây dựng) – Để góp phần khẳng định và lan tỏa vai trò quốc sách hàng đầu của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) trong phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Hoàng Giang đề nghị các đơn vị của Bộ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí đẩy mạnh truyền thông chính sách KH,CN&ĐMST của Bộ và ngành KH&CN một cách toàn diện, hiệu quả; đặc biệt là việc sửa đổi, bổ sung các Luật KH&CN thời gian tới…

  11:00 | 26/04/2024
 • Bỉ xây dựng đảo năng lượng tái tạo đầu tiên trên thế giới

  Bỉ đang xây dựng một hòn đảo năng lượng ngoài khơi đầu tiên trên thế giới. Hòn đảo mang tên Princesse Elisabeth (Công chúa Elisabeth) này sẽ kết nối các trang trại điện gió ở Biển Bắc với đất liền, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động truyền tải điện xanh.

  09:46 | 26/04/2024
 • Bà Rịa - Vũng Tàu đã ứng dụng "app BR-VT Smart”

  (Xây dựng) - Từ 8 giờ sáng 25/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chính thức đưa vào vận hành Mini app Zalo (app BR-VT Smart). Như vậy, người dân, doanh nghiệp, cán bộ ở Bà Rịa - Vũng Tàu có thể sử dụng ứng dụng mini app Zalo “app BR-VT Smart” trên ứng dụng Zalo để được hướng dẫn các thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến một phần, toàn trình của tỉnh.

  08:26 | 26/04/2024
 • Thúc đẩy phát triển kinh tế số khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên

  (Xây dựng) – Ngày 24/4, tại thành phố Quy Nhơn đã diễn ra Hội thảo “Thúc đẩy kinh tế số khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên” với sự tham dự của 200 đại biểu. Hội thảo do Báo Tiền Phong phối hợp với UBND tỉnh Bình Định và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT tổ chức.

  09:26 | 25/04/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load