Chủ nhật 02/04/2023 01:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Bình: Dự án sản xuất viên nén của Công ty Dohwa được tiếp tục gia hạn

22:22 | 03/02/2023

(Xây dựng) - Tỉnh Quảng Bình đồng ý đề xuất tiếp tục gia hạn thời gian hoàn thành dự án Nhà máy sản xuất viên nén năng lượng của Tập đoàn Dohwa Engineering tại Khu kinh tế Cảng biển Hòn La đến hết ngày 31/12/2023, phải đưa vào vận hành.

Quảng Bình: Dự án sản xuất viên nén của Công ty Dohwa được tiếp tục gia hạn
Buổi làm việc giữa UBND tỉnh Quảng Bình và lãnh đạo Tập đoàn Dohwa Engineering.

Trong ngày 02/02/2023, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi làm việc với Tập đoàn Dohwa Engineering - Hàn Quốc và các Sở, ban ngành, địa phương liên quan để nghe báo cáo kết quả hoạt động của Nhà máy điện mặt trời Dohwa Lệ Thủy, tình hình thực hiện dự án Nhà máy sản xuất viên nén năng lượng Quảng Bình và kế hoạch hợp tác đầu tư trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn Dohwa Engineering do ông Park Seung Woo - Chủ tịch Tập đoàn dẫn đầu đoàn công tác, đã báo cáo quá trình hoạt động của Nhà máy điện mặt trời Dohwa Lệ Thủy do Công ty TNHH Năng lượng xanh Dohwa làm chủ đầu tư với tổng vốn hơn 1.037 tỷ đồng, đã hoàn thành đi vào vận hành phát điện từ tháng 01/2021, sản lượng điện năng phát bình quân mỗi năm đạt 60 triệu MWh.

Cùng đó, nêu ra nguyên nhân của việc chậm tiến độ thực hiện tại Dự án Nhà máy sản xuất viên nén năng lượng Quảng Bình tại Khu kinh tế Cảng biển Hòn La, do Công ty TNHH Phát triển Nguồn lực Dohwa làm chủ đầu tư với tổng vốn hơn 240 tỷ đồng, được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ngày 8/4/2016.

Dự án có quy mô 30.000m2, mục tiêu là sản xuất viên nén gỗ để xuất khẩu sản phẩm cho nhà máy điện sinh khối nước ngoài. Hiện mới hoàn thành hạng mục san lấp mặt bằng, nhà điều hành 2 tầng, hàng rào và đang bị chậm tiến độ hoàn thành trong nhiều tháng (đã xin gia hạn 2 lần).

Theo nhà đầu tư, dự án chậm tiến độ có nguyên nhân chính từ việc thị trường viên nén thế giới sụt giảm khiến doanh nghiệp gặp khó khăn khi làm việc với các tổ chức tài chính cấp vốn; tỷ giá USD tăng cao đột biến nên phát sinh chi phí so với hợp đồng tổng thầu EPC đã ký; ảnh hưởng của thời tiết… dẫn đến kế hoạch đầu tư dây chuyền sản xuất của nhà máy viên nén gỗ chưa thực hiện được.

Quảng Bình: Dự án sản xuất viên nén của Công ty Dohwa được tiếp tục gia hạn
Hiện trạng dự án Nhà máy sản xuất viên nén năng lượng Quảng Bình đang được đầu tư.

Lãnh đạo Tập đoàn Dohwa Engineering đã đề xuất xin được gia hạn và cam kết với UBND tỉnh Quảng Bình sẽ hoàn thành các hạng mục đầu tư, đưa nhà máy vào vận hành trong cuối tháng 12/2023.

Sau khi nghe giải trình từ phía nhà đầu tư và ý kiến của các Sở, ngành, địa phương liên quan dự án, ông Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã đồng ý đề xuất cho phép Công ty TNHH Phát triển Nguồn lực Dohwa thêm thời gian gia hạn như cam kết để hoàn thiện dự án Nhà máy sản xuất viên nén năng lượng đến ngày 31/12/2023.

Tỉnh đề nghị tập đoàn chỉ đạo các đơn vị khẩn trương triển khai các thủ tục theo quy định của pháp luật để sớm hoàn thiện, cân đối thời gian theo các hạng mục của công trình để không bị ảnh hưởng của thời tiết vào các tháng có mưa.

Nhất Linh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load