Thứ sáu 24/01/2020 09:33 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Bình: Bố trí gần 200 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

14:20 | 29/10/2019

Đến tháng 10/2019, Quảng Bình có 1 đơn vị là TP Đồng Hới đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM); có 62 xã đạt chuẩn NTM; đến hết năm 2019, sẽ phấn đấu có thêm 9 xã đạt chuẩn.

Bê tông hóa đường giao thông nông thôn ở Quảng Bình.

Một số địa phương đã bước vào giai đoạn xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Dự kiến, cuối năm nay, tỉnh này có 2 xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch) và Quang Phú (TP Đồng Hới) đạt chuẩn NTM nâng cao; xã Bảo Ninh (TP Đồng Hới) đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Quảng Bình cũng đã bố trí gần 200 tỷ đồng (trong đó có 22,2 tỷ đồng ngân sách địa phương và 175,5 tỷ đồng ngân sách Trung ương) cho các địa phương xây dựng NTM. Sau khi có vốn, một số địa phương có phương án trả nợ các công trình xây dựng cơ bản trước đây để tránh tình trạng huy động quá sức dân.

Theo TÂM PHÙNG/Nongnghiep.vn

Cùng chuyên mục
 • tho xuan thanh qua 10 nam xay dung nong thon moi

  (Xây dựng) - Sau 10 năm xây dựng và về đích NTM, nhờ có sự đoàn kết, đồng thuận, huy động tối đa được mọi nguồn lực, nhất là sự tham gia hăng hái của mọi tầng lớp nhân dân trong huyện, Thọ Xuân đã tạo ra sự thay đổi sâu sắc, toàn diện về mọi mặt với hệ thống hạ tầng khang trang, đồng bộ, đời sống người dân được cải thiện, nâng cao.

 • mang cay canh vao nha

  (Xây dựng) - Thú chơi cây cảnh từ xa xưa đã là một trong bốn thú chơi tao nhã lưu truyền trong dân gian. Ngày nay, với tốc độ đô thị hóa nhanh, mỗi năm có hàng ngàn công trình cao tầng được xây dựng mới, cây cảnh đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống.

 • tap doan novaland lan toa yeu thuong xuan ve hanh phuc

  (Xây dựng) - Một trong những hoạt động thường niên, nhân dịp Xuân mới Canh Tý 2020, Tập đoàn Novaland đã đồng hành, phối hợp cùng chính quyền, tổ chức đoàn thể xã hội uy tín tại nhiều địa phương trên cả nước triển khai chương trình thăm hỏi, tặng quà đến những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong xã hội nhằm góp phần mang đến một cái Tết trọn vẹn, đủ đầy và ấm áp hơn.

 • xuat khau lao dong o quang tri hieu ich ben vung cho nguoi lao dong

  (Xây dựng) - Đẩy mạnh công tác giải quyết việc làm, nhất là đi lao động nước ngoài theo hợp đồng là một trong những giải pháp  hiệu qủa, góp phần quan trọng việc xoá đói - giảm nghèo, tăng thu nhập mang tính bền vững cho người lao động.

 • rao riet dung tran dia khai hoa giao thua cho don dieu bat ngo

  Hàng nghìn dàn pháo hoa được bố trí tại 30 điểm khắp Hà Nội, sẵn sàng khai hỏa chào đón năm Canh Tý 2020.

 • ha dong tiep tuc tang truong vung chac

  (Xây dựng) - Thực hiện Chỉ thị của UBND TP Hà Nội về “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” có thể nói năm 2019, quận Hà Đông đã bứt phá và tiếp tục tăng trưởng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load