Thứ sáu 01/03/2024 08:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

PVcomBank và Petrovietnam hợp tác triển khai kết nối thành công dịch vụ Ngân hàng mở

09:15 | 30/11/2023

(Xây dựng) - Mới đây, dịch vụ kết nối giữa hệ thống ERP của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) với hệ thống Ngân hàng mở (Open Banking) của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã chính thức đi vào hoạt động, mở ra nhiều cơ hội hợp tác toàn diện và phát triển cho hai bên trong thời gian sắp tới.

PVcomBank và Petrovietnam hợp tác triển khai kết nối thành công dịch vụ Ngân hàng mở
PVcomBank và Petrovietnam hợp tác triển khai kết nối thành công dịch vụ Ngân hàng mở.

ERP (Enterprise Resource Planning - Quản trị nguồn lực doanh nghiệp) được biết đến là hệ thống phần mềm cho phép lưu trữ, quản lý thông tin, quy trình làm việc của một doanh nghiệp, giúp tối ưu hiệu quả chi phí vận hành, sản xuất kinh doanh, tăng chất lượng sản phẩm… Dưới sự ảnh hưởng của cách mạng công nghiệp 4.0, ERP ngày càng được nhiều doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau đưa vào ứng dụng. Tại Petrovietnam, dự án Hệ thống ERP được khởi động từ năm 2019, trong đó giai đoạn 1 tập trung vào các công tác: Kế toán tài chính, Kế toán quản trị, Quản lý ngân quỹ và dòng tiền, Lập kế hoạch ngân sách và dự báo, Quản lý danh mục đầu tư… Đến nay, ERP đã sẵn sàng cho việc tiếp nhận sản phẩm dịch vụ của các ngân hàng lên hệ thống.

Trong phân hệ Kế toán tài chính, Petrovietnam đã tin tưởng lựa chọn PVcomBank là đối tác để tích hợp các tính năng tài chính ngân hàng vào hệ thống ERP nhằm tối ưu hóa việc theo dõi số dư tại ngân hàng. Với lợi thế về kinh nghiệm trong việc triển khai giải pháp tài chính cho các doanh nghiệp ngành dầu khí, năng lượng và nền tảng công nghệ, ngân hàng lõi hiện đại, PVcomBank đã sẵn sàng cho việc tích hợp trực tiếp ERP vào hệ thống Open Banking để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho Tập đoàn. Từ sự kết nối này, PVcomBank đặt mục tiêu sẽ cung cấp các dịch vụ thông qua Open API và cùng với Petrovietnam xây dựng một hệ sinh thái sản phẩm tài chính ngân hàng trên chính hệ thống quản trị điều hành ERP của Tập đoàn.

Ngoài ra, hệ thống Ngân hàng mở cũng mang lại những công cụ cần thiết để doanh nghiệp có thể phân tích tình trạng số dư và quản lý dòng tiền một cách hiệu quả. Petrovietnam là một đơn vị hiện đang giao dịch tại nhiều ngân hàng cùng mạng lưới đối tác rộng khắp toàn quốc. Việc thực hiện, cập nhật các kết quả báo cáo tài chính tại một thời điểm theo hình thức thủ công là tương đối khó khăn và có thể xảy ra sai sót. Vì vậy, việc kết nối tới hệ thống ERP của Petrovietnam bằng API cho những tính năng Báo nợ, Báo có, Số dư, Sao kê… sẽ giúp bộ phận kế toán của Petrovietnam lược bớt một số thao tác thủ công, các hồ sơ, chứng từ giấy, qua đó giảm thiểu chi phí vận hành, tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho việc đối soát giữa 2 bên, tăng tính thuận tiện trong quá trình giao dịch cũng như công tác theo dõi, báo cáo các hoạt động tài chính, kế toán… Tập đoàn cũng sẽ dễ dàng theo dõi và kiểm soát được các vấn đề tài chính, từ đó đưa ra những chính sách phát triển kinh doanh phù hợp, bám sát với tình hình thực tế.

Chia sẻ về dự án, bà Hà Thị Thu Trang (Phó Giám đốc Ngân hàng số PVcomBank) cho biết: “Việc triển khai dự án cung cấp dịch vụ kết nối giữa hệ thống ERP của Petrovietnam với hệ thống Ngân hàng mở là minh chứng tiêu biểu cho những bước tiến mạnh mẽ của PVcomBank trong quá trình phát triển và luôn song hành cùng công cuộc chuyển đổi số của Tập đoàn. Điều này còn khẳng định năng lực cung ứng các giải pháp tài chính số đa dạng hiện đại cho khách hàng ở nhiều lĩnh vực của PVcomBank cũng như góp phần tạo lợi thế cạnh tranh, khẳng định uy tín, vị thế thương hiệu trên thị trường”.

Nói về tầm quan trọng của dự án lần này, ông Đoàn Trọng Sinh (Trưởng phòng giải pháp ERP - Petrovietnam) nhấn mạnh: “Petrovietnam là tập đoàn kinh tế lớn với một lượng lớn các giao dịch phát sinh mỗi ngày tại các ngân hàng và mỗi ngân hàng có nhiều số tài khoản khác nhau. Vì vậy, nhu cầu quản lý về dòng tiền hay số dư tại bất cứ thời điểm nào cần khá nhiều thời gian và nguồn lực. Để giải quyết vấn đề này, trên lộ trình chuyển đổi số, chúng tôi cũng đã triển khai tích hợp thành công hệ thống SAP ERP với hệ thống các ngân hàng, lựa chọn kết nối với 3 ngân hàng có lượng phát sinh giao dịch lớn, trong đó có PVcomBank. Dự án này được kỳ vọng sẽ mang đến một giải pháp toàn diện trên nền tảng công nghệ số nhằm giảm thiểu thời gian đối soát, tăng tính chính xác cũng như gia tăng hiệu quả hoạt động cho Petrovietnam trong thời gian tới”.

Không chỉ là 1 trong 3 ngân hàng đầu tiên thực hiện kết nối vào hệ thống ERP của Petrovietnam, PVcomBank dự kiến sẽ tiếp tục tiếp cận và triển khai dịch vụ Ngân hàng mở tại các công ty con, công ty thành viên khác của Tập đoàn trong tương lai. Đánh giá từ nhiều khía cạnh, đây cũng chính là cơ hội thuận lợi để Ngân hàng tăng tỷ trọng sử dụng sản phẩm dịch vụ của Petrovietnam tại PVcomBank, qua đó gia tăng doanh thu, lợi nhuận cho Ngân hàng.

Vân Phương

Theo

Cùng chuyên mục
 • VIB triển khai dự án Core banking Temenos trên nền tảng đám mây AWS

  (Xây dựng) - Ngân hàng Quốc tế (VIB) cùng đối tác là Tập đoàn Temenos vừa chính thức thông báo triển khai Dự án hiện đại hóa hệ thống ngân hàng lõi (Core banking) của VIB trên nền tảng điện toán đám mây của Amazon Web Services (AWS). Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một ngân hàng triển khai Core banking Temenos trên nền tảng điện toán đám mây.

 • SeABank mang hơi ấm mùa xuân đến với những hoàn cảnh khó khăn

  (Xây dựng) - Chương trình Xuân Yêu thương - hoạt động thiện nguyện thường niên vừa được Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) tổ chức vào những ngày đầu năm 2024 nhằm hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn có điểm giao dịch của Ngân hàng.

 • Agribank: Gần 2.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội

  (Xây dựng) - Đề cao trách nhiệm trong thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tích cực triển khai các giải pháp hỗ trợ người dân và DN tiếp cận nguồn vốn theo đúng tinh thần của Nghị quyết về cho vay NƠXH, nhà ở công nhân và cải tạo lại chung cư cũ.

 • Kỷ niệm thành lập 30 năm, SeABank dành hơn 2 tỷ đồng tri ân khách hàng

  (Xây dựng) - Tri ân khách hàng nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024 và kỷ niệm 30 năm thành lập, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) dành nhiều quà tặng hấp dẫn gồm ô tô Honda City, xe máy Honda Vision, vàng AJC cho khách hàng cá nhân sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Ngân hàng. Tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 2,3 tỷ đồng.

 • VPBANK: Kết nối thương hiệu bằng cảm xúc

  (Xây dựng) - Xây dựng hàng chục điểm trường vùng cao khắp Việt Nam, tổ chức hơn 10 giải chạy quy mô lớn, đưa những huyền thoại âm nhạc thế giới về Việt Nam biểu diễn, là đơn vị đồng tổ chức Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đang tích cực ghi dấu ấn trong lòng khách hàng và công chúng, bằng sợi dây kết nối cảm xúc.

 • Agribank Chi nhánh Tỉnh Thanh Hóa: 35 năm xây dựng và phát triển

  (Xây dựng) - Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, bằng sự chủ động, tích cực trên mọi lĩnh vực, sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các thế hệ cán bộ; đến nay, Agribank Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đang có những bước phát triển mạnh mẽ, luôn khẳng định vị thế dẫn đầu, trở thành đơn vị kinh doanh thành công và là lựa chọn đáng tin cậy cho người dân cũng như các doanh nghiệp.

Xem thêm
 • PVcomBank ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba

  (Xây dựng) – Sáng 06/02/2024, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba đã diễn ra trọng thể với sự tham dự của bà Nguyễn Thúy Hạnh - Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân PVcomBank, Bác sỹ Chuyên khoa II Cao Đức Chinh - Giám đốc Bệnh viện cùng các lãnh đạo hai đơn vị.

  13:49 | 07/02/2024
 • Dùng gói tài khoản M-smart của MSB: Doanh nghiệp hưởng lợi gì?

  (Xây dựng) - Tiết kiệm chi phí, giao dịch thuận tiện, gia tăng quyền lợi là mong muốn của hầu hết DN khi sử dụng sản phẩm tài chính - ngân hàng, đặc biệt trong bối cảnh thị trường nhiều khó khăn như hiện nay. Thấu hiểu nhu cầu đó, gói tài khoản DN M-smart từ Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên, mang đến sự tối ưu về nguồn lực, thời gian và giá trị tăng thêm khác cho khách hàng.

  10:00 | 07/02/2024
 • Hoạt động ngân hàng bán lẻ Vietcombank sẵn sàng bứt phá để thành công

  (Xây dựng) - Năm 2023, trong bối cảnh khó khăn chung của của nền kinh tế toàn cầu, bức tranh kinh tế - xã hội của nước ta ghi nhận gam màu xám chủ đạo khi tăng trưởng GDP ước chỉ tăng hơn 5% so với 2022, phục hồi chậm so với giai đoạn 2020-2022 dưới tác động nặng nề của covid-19. Phải đến cuối quý 4, các động lực tăng trưởng tiêu dùng và đầu tư mới có dấu hiệu thoát ra khỏi đà suy giảm. Hoạt động sản xuất ngưng trệ diện rộng, các doanh nghiệp vẫn thận trọng theo chiều hướng thu hẹp đầu tư.

  09:27 | 03/02/2024
 • Vietcombank khánh thành nhiều ngôi nhà tặng người nghèo an cư đón Tết

  (Xây dựng) - Với hành trình hơn 60 năm phát triển, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) không chỉ được biết đến là ngân hàng thương mại dẫn đầu toàn diện trên nhiều lĩnh vực hoạt động mà còn là một ngân hàng xanh, phát triển bền vững vì cộng đồng. Vietcombank luôn nỗ lực chung tay cùng các địa phương thực hiện giảm nghèo bền vững.

  16:10 | 01/02/2024
 • Agribank hỗ trợ hơn 100 tỷ đồng cho người nghèo, đối tượng chính sách

  (Xây dựng) - Nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, với mong muốn mọi người, mọi nhà được đón Tết Giáp Thìn 2024 an vui, đầm ấm, Agribank dành hơn 100 tỷ đồng hỗ trợ hàng trăm nghìn người nghèo, gia đình chính sách trên cả nước. Hoạt động này được toàn hệ thống Agribank tích cực hưởng ứng tham gia, viết tiếp truyền thống Ngân hàng vì cộng đồng.

  16:08 | 01/02/2024
 • SHB tiếp tục tăng trưởng bền vững, chuyển đổi mạnh mẽ và toàn diện trong năm 2023

  (Xây dựng) - Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất năm 2023 với kết quả kinh doanh tăng trưởng ổn định cùng các chỉ tiêu an toàn trong bối cảnh thị trường trải qua nhiều khó khăn.

  21:58 | 31/01/2024
 • IFM vinh danh PVcomBank ở 2 hạng mục giải thưởng

  (Xây dựng) - Cuối tuần qua, trong lễ trao giải tổ chức tại Thái Lan, Tạp chí International Finance Magazine (IFM) đã vinh danh Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) là “Ngân hàng có nền tảng số dành cho SME tốt nhất Việt Nam 2023” (Best Digital Banking Platform for SME’s - VN 2023) và “Ngân hàng có chiến lược kinh doanh sáng tạo nhất Việt Nam 2023” (Most Innovative Corporate Bank Strategy - VN 2023).

  11:45 | 31/01/2024
 • OCB duy trì tăng trưởng hoạt động kinh doanh cốt lõi, đồng hành cùng khách hàng

  (Xây dựng) - Tăng vốn điều lệ thành công lên 20.548 tỷ, lợi nhuận trước thuế tăng 19,1% so với cùng kỳ, liên tục tung hàng loạt gói tín dụng ưu đãi với mức lãi suất hấp dẫn dành cho khách hàng… là những điểm sáng trong bức tranh kinh doanh của ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) năm 2023.

  14:12 | 30/01/2024
 • Chất lượng tài sản của LPBank cải thiện với tỷ lệ nợ xấu và nợ nhóm 2 giảm

  (Xây dựng) - Theo báo cáo tài chính quý IV/2023, LPBank ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt hơn 5.500 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng cũng giảm từ 1,45% xuống còn 1,33%. Lũy kế cả năm 2023, lợi nhuận sau thuế đạt 5.572 tỷ đồng, tăng 23,5% so với năm 2022.

  15:08 | 29/01/2024
 • VNDirect: Chất lượng tài sản của TPBank có thể suy giảm trong thời gian tới

  (Xây dựng) – Mới đây, Công ty chứng khoán VNDirect đưa ra báo cáo phân tích về Ngân hàng TPBank, trong đó cho biết, chi phí dự phòng trong quý IV/2023 của TPBank tăng mạnh, gấp hơn 17 lần so với cùng kỳ, khiến chi phí dự phòng cho cả năm tăng lên 3.946 tỷ đồng.

  22:55 | 28/01/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load