Chủ nhật 19/05/2024 12:23 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phú Yên: Khai mạc Ngày hội chuyển đổi số thành phố Tuy Hòa năm 2023

09:14 | 27/05/2023

(Xây dựng) - Ngày 26/5, UBND thành phố Tuy Hòa tổ chức khai mạc Ngày hội chuyển đổi số thành phố Tuy Hòa năm 2023, với chủ đề “Mỗi người dân là một công dân số” diễn ra từ ngày 26 - 28/5/2023 tại công viên Thanh thiếu niên.

Phú Yên: Khai mạc Ngày hội chuyển đổi số thành phố Tuy Hòa năm 2023
Khai mạc Ngày hội chuyển đổi số thành phố Tuy Hòa năm 2023.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa Cao Đình Huy cho biết: Ngày hội chuyển đổi số thành phố Tuy Hòa năm 2023 là dịp để mọi người dân cùng nhìn nhận, đánh giá và nâng cao nhận thức về chuyển đổi số; thúc đẩy sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp, ngành và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

Phú Yên: Khai mạc Ngày hội chuyển đổi số thành phố Tuy Hòa năm 2023
Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa Cao Đình Huy phát biểu khai mạc.

Thông điệp, chủ đề xuyên suốt của Ngày hội là “Mỗi người dân là một công dân số” nhằm thúc đẩy thực hiện chuyển đổi số vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, theo phương châm “chuyển đổi số phải lấy người dân là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu của sự phát triển”.

Phú Yên: Khai mạc Ngày hội chuyển đổi số thành phố Tuy Hòa năm 2023
Thông điệp, chủ đề của Ngày hội là “Mỗi người dân là một công dân số”.

Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa đề nghị Ban chỉ đạo về chuyển đổi số của thành phố; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố; các thôn, khu phố; các tổ công nghệ số cộng đồng phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cao để thực hiện hoàn thành tốt các nội dung chuyển đổi số đã đề ra.

Trang bị cho người dân đầy đủ kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm nhiều dịch vụ về sử dụng nền tảng công nghệ số, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo công tác an sinh xã hội, an toàn, an ninh trật tự tại địa phương. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo chuyển biến mạnh mẽ, thực chất về nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân dân trên địa bàn trong thực hiện chuyển đổi số.

Phú Yên: Khai mạc Ngày hội chuyển đổi số thành phố Tuy Hòa năm 2023
Đẩy mạnh tuyên truyền, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức chuyển đổi số.

Qua thực hiện chuyển đổi số, người dân, doanh nghiệp của thành phố, dù ở bất kỳ đâu đều có thể tiếp cận nhanh, dễ dàng các dịch vụ công, các ứng dụng số, nền tảng số, được cung cấp thông tin đầy đủ, được phục vụ kịp thời, góp phần xây dựng thành phố Tuy Hòa đạt tiêu chí đô thị loại I vào năm 2025, phát triển nhanh, bền vững theo hướng xanh, hài hòa, nâng cao chất lượng cuộc sống và chỉ số hạnh phúc cho người dân.

Phú Yên: Khai mạc Ngày hội chuyển đổi số thành phố Tuy Hòa năm 2023
15 gian dịch vụ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp viễn thông, ngân hàng, bảo hiểm tham gia Ngày hội.

Khu vực diễn ra Ngày hội có 15 gian dịch vụ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp viễn thông, ngân hàng, bảo hiểm. Các đơn vị này sẽ cung cấp các nền tảng số, công nghệ số thiết thực đến người dân, giúp người dân tiếp cận công nghệ theo cách đơn giản, tự nhiên, xuất phát từ nhu cầu và tạo ra giá trị thiết thực, phù hợp với đặc thù của địa phương.

Ngày hội diễn ra 3 ngày với nhiều hoạt động như: Văn hóa văn nghệ, các chương trình biểu diễn ca nhạc của các ban nhạc, nhóm nhạc, câu lạc bộ, đội, nhóm. Tham gia Ngày hội, người dân sẽ được các cơ quan, đơn vị chức năng hướng dẫn cài đặt, sử dụng các ứng dụng, trải nghiệm các tiện ích liên quan đến chuyển đổi số.

Mỹ Bình

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Gia Lai: Ứng dụng khoa học công nghệ để phát triển kinh tế - xã hội

  (Xây dựng) – Đây là một trong những đề xuất được Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt nêu lên tại buổi làm việc với UBND tỉnh Gia Lai, nhằm trao đổi kinh nghiệm về tổ chức quản lý hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KHCN&ĐMST).

  12:40 | 10/05/2024
 • Sự phát triển của sàn hộp và cách kiểm soát chất lượng thi công

  (Xây dựng) - Sàn hộp là loại sàn phẳng không dầm được phát triển hơn 30 năm bởi Tập đoàn Daliform & Geoplast (Ý), được ứng dụng hơn 100 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam sàn hộp được nhiều đơn vị trong nước phát triển và cung cấp từ năm 2012, đến nay đã hàng ngàn công trình đưa vào sử dụng.

  10:44 | 10/05/2024
 • Thủ tướng yêu cầu cần chỉ đạo quyết liệt với tinh thần “3 tăng cường”, “5 đẩy mạnh” trong chuyển đổi số

  (Xây dựng) - Ngày 6/5, Văn phòng Chính phủ đã có Văn bản 203/TB-VPCP thông báo kết luận Phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng, Trưởng ngành, Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp phải quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, tập trung chỉ đạo quyết liệt trong triển khai chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số; với tinh thần "3 tăng cường" và "5 đẩy mạnh".

  08:39 | 07/05/2024
 • Từ 1/7 dùng tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ hành chính công

  Bộ Công an đã hoàn thành, vượt chỉ tiêu triển khai 12 tiện ích trên VNeID, với hơn 1,5 triệu lượt truy cập, sử dụng các tiện ích VNeID hằng ngày.

  16:19 | 03/05/2024
 • Viettel trình diễn năng lực công nghiệp quốc phòng tại Malaysia

  (Xây dựng) - Năm 2024, tiếp tục hiện thực hóa tầm nhìn trở thành doanh nghiệp quốc phòng toàn cầu, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) với đại diện là Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) sẽ tham dự Hội nghị Quốc phòng châu Á (DSA 2024) và Hội nghị An ninh Quốc gia châu Á 2024 (NATSEC) tại Malaysia từ ngày 6-9/5/2024. Đây là 1 trong các thị trường công nghiệp quốc phòng tiềm năng mà Viettel hướng tới.

  10:53 | 03/05/2024
 • Tăng cường hợp tác giữa Hải Phòng và Hàn Quốc trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

  (Xây dựng) – Trong khuôn khổ chương trình công tác tại Hàn Quốc, ngày 26/6, ông Lê Tiến Châu - Bí thư Thành uỷ thành phố Hải Phòng làm việc với ông Oh Sang Rok - Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc – KIST nhằm đẩy mạnh trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực khoc học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

  15:15 | 27/04/2024
 • Tăng cường truyền thông chính sách khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

  (Xây dựng) – Để góp phần khẳng định và lan tỏa vai trò quốc sách hàng đầu của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) trong phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Hoàng Giang đề nghị các đơn vị của Bộ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí đẩy mạnh truyền thông chính sách KH,CN&ĐMST của Bộ và ngành KH&CN một cách toàn diện, hiệu quả; đặc biệt là việc sửa đổi, bổ sung các Luật KH&CN thời gian tới…

  11:00 | 26/04/2024
 • Bỉ xây dựng đảo năng lượng tái tạo đầu tiên trên thế giới

  Bỉ đang xây dựng một hòn đảo năng lượng ngoài khơi đầu tiên trên thế giới. Hòn đảo mang tên Princesse Elisabeth (Công chúa Elisabeth) này sẽ kết nối các trang trại điện gió ở Biển Bắc với đất liền, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động truyền tải điện xanh.

  09:46 | 26/04/2024
 • Bà Rịa - Vũng Tàu đã ứng dụng "app BR-VT Smart”

  (Xây dựng) - Từ 8 giờ sáng 25/4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chính thức đưa vào vận hành Mini app Zalo (app BR-VT Smart). Như vậy, người dân, doanh nghiệp, cán bộ ở Bà Rịa - Vũng Tàu có thể sử dụng ứng dụng mini app Zalo “app BR-VT Smart” trên ứng dụng Zalo để được hướng dẫn các thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến một phần, toàn trình của tỉnh.

  08:26 | 26/04/2024
 • Thúc đẩy phát triển kinh tế số khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên

  (Xây dựng) – Ngày 24/4, tại thành phố Quy Nhơn đã diễn ra Hội thảo “Thúc đẩy kinh tế số khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên” với sự tham dự của 200 đại biểu. Hội thảo do Báo Tiền Phong phối hợp với UBND tỉnh Bình Định và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT tổ chức.

  09:26 | 25/04/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load