Thứ bảy 23/09/2023 21:43 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phú Yên: Khai mạc Ngày hội chuyển đổi số thành phố Tuy Hòa năm 2023

09:14 | 27/05/2023

(Xây dựng) - Ngày 26/5, UBND thành phố Tuy Hòa tổ chức khai mạc Ngày hội chuyển đổi số thành phố Tuy Hòa năm 2023, với chủ đề “Mỗi người dân là một công dân số” diễn ra từ ngày 26 - 28/5/2023 tại công viên Thanh thiếu niên.

Phú Yên: Khai mạc Ngày hội chuyển đổi số thành phố Tuy Hòa năm 2023
Khai mạc Ngày hội chuyển đổi số thành phố Tuy Hòa năm 2023.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa Cao Đình Huy cho biết: Ngày hội chuyển đổi số thành phố Tuy Hòa năm 2023 là dịp để mọi người dân cùng nhìn nhận, đánh giá và nâng cao nhận thức về chuyển đổi số; thúc đẩy sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp, ngành và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

Phú Yên: Khai mạc Ngày hội chuyển đổi số thành phố Tuy Hòa năm 2023
Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa Cao Đình Huy phát biểu khai mạc.

Thông điệp, chủ đề xuyên suốt của Ngày hội là “Mỗi người dân là một công dân số” nhằm thúc đẩy thực hiện chuyển đổi số vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, theo phương châm “chuyển đổi số phải lấy người dân là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu của sự phát triển”.

Phú Yên: Khai mạc Ngày hội chuyển đổi số thành phố Tuy Hòa năm 2023
Thông điệp, chủ đề của Ngày hội là “Mỗi người dân là một công dân số”.

Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa đề nghị Ban chỉ đạo về chuyển đổi số của thành phố; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố; các thôn, khu phố; các tổ công nghệ số cộng đồng phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cao để thực hiện hoàn thành tốt các nội dung chuyển đổi số đã đề ra.

Trang bị cho người dân đầy đủ kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm nhiều dịch vụ về sử dụng nền tảng công nghệ số, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo công tác an sinh xã hội, an toàn, an ninh trật tự tại địa phương. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo chuyển biến mạnh mẽ, thực chất về nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân dân trên địa bàn trong thực hiện chuyển đổi số.

Phú Yên: Khai mạc Ngày hội chuyển đổi số thành phố Tuy Hòa năm 2023
Đẩy mạnh tuyên truyền, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức chuyển đổi số.

Qua thực hiện chuyển đổi số, người dân, doanh nghiệp của thành phố, dù ở bất kỳ đâu đều có thể tiếp cận nhanh, dễ dàng các dịch vụ công, các ứng dụng số, nền tảng số, được cung cấp thông tin đầy đủ, được phục vụ kịp thời, góp phần xây dựng thành phố Tuy Hòa đạt tiêu chí đô thị loại I vào năm 2025, phát triển nhanh, bền vững theo hướng xanh, hài hòa, nâng cao chất lượng cuộc sống và chỉ số hạnh phúc cho người dân.

Phú Yên: Khai mạc Ngày hội chuyển đổi số thành phố Tuy Hòa năm 2023
15 gian dịch vụ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp viễn thông, ngân hàng, bảo hiểm tham gia Ngày hội.

Khu vực diễn ra Ngày hội có 15 gian dịch vụ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp viễn thông, ngân hàng, bảo hiểm. Các đơn vị này sẽ cung cấp các nền tảng số, công nghệ số thiết thực đến người dân, giúp người dân tiếp cận công nghệ theo cách đơn giản, tự nhiên, xuất phát từ nhu cầu và tạo ra giá trị thiết thực, phù hợp với đặc thù của địa phương.

Ngày hội diễn ra 3 ngày với nhiều hoạt động như: Văn hóa văn nghệ, các chương trình biểu diễn ca nhạc của các ban nhạc, nhóm nhạc, câu lạc bộ, đội, nhóm. Tham gia Ngày hội, người dân sẽ được các cơ quan, đơn vị chức năng hướng dẫn cài đặt, sử dụng các ứng dụng, trải nghiệm các tiện ích liên quan đến chuyển đổi số.

Mỹ Bình

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Triển lãm Quốc gia về Công nghệ thông tin và Truyền thông

  (Xây dựng) – Chiều 21/9, Hội Tin học Việt Nam phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh Bình Định tổ chức khai mạc Triển lãm Quốc gia về Công nghệ thông tin và Truyền thông trong khuôn khổ chương trình Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam lần thứ 24 năm 2023, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

  08:12 | 22/09/2023
 • Hương Sơn (Hà Tĩnh): Hưởng ứng ngày hội chuyển đổi số

  (Xây dựng) - Xác định vai trò quan trọng của chuyển đổi số, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang đẩy mạnh tiến trình thực hiện chuyển đổi số trên 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Trong đó, chú trọng công tác truyền thông nâng cao nhận thức cho nhân dân, tăng cường cơ sở, hạ tầng kỹ thuật, ứng dụng công nghệ số trong lãnh đạo, điều hành để đáp ứng yêu cầu thực hiện chuyển đổi số.

  22:09 | 21/09/2023
 • Tiền Giang: Bồi dưỡng về phát triển đô thị thông minh

  (Xây dựng) – Sáng ngày 21/9, tại tỉnh Tiền Giang, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện AMC - Bộ Xây dựng) phối hợp với Sở Xây dựng tỉnh Tiền Giang tổ chức khóa đào tạo, bồi dưỡng tổng quan đô thị thông minh thuộc Dự án thành lập Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc về đô thị thông minh và công nghệ xây dựng (VKC).

  19:11 | 21/09/2023
 • Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong xây dựng thành phố thông minh

  Các nhà khoa học của Việt Nam, Lào, Campuchia và Hàn Quốc thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về xu hướng phát triển thành phố thông minh nhằm hướng đến trung hòa carbon và ứng phó với biến đổi khí hậu.

  14:39 | 21/09/2023
 • Nhóm công trình hiện hữu cần được quan tâm khi cải tạo, sửa chữa thành công trình xanh

  (Xây dựng) - Để chuyển đổi xanh ngành Xây dựng góp phần vào chiến lược quốc gia về phát triển bền vững, giảm phát thải khí nhà kính, thực hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26 đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 thì một trong các nhiệm vụ chủ yếu của Ngành là phát triển nhiều công trình xanh (CTX). Trong những năm vừa qua, việc phát triển CTX chủ yếu là ở nhóm các công trình xây mới. Tuy nhiên, hàng triệu công trình hiện hữu với hàng chục triệu mét vuông sàn, hàng năm tiến hành cải tạo sửa chữa khá lớn, nếu huy động được các công trình hiện hữu này tham gia tuân thủ các tiêu chí xanh thì mục tiêu giảm tiêu thụ năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính là vô cùng to lớn. Về nội dung này, Phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã có buổi trao đổi với PGS.TS.KTS Hoàng Mạnh Nguyên - Chủ tịch Viện Khoa học công nghệ Đô thị xanh.

  14:34 | 20/09/2023
 • Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

  (Xây dựng) - Thực hiện Quyết định 258 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động đầu tư xây dựng, chiều 19/9, Sở Xây dựng kết hợp với Viện Kinh tế xây dựng (Bộ Xây dựng) tổ chức Hội thảo “Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình BIM trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu”. Tham dự hội thảo là các nhà quản lý, Hội Kiến trúc và các doanh nghiệp, công ty tư vấn hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

  07:52 | 20/09/2023
 • Phát triển công trình xanh thúc đẩy chuyển đổi xanh ngành Xây dựng (Kỳ III)

  (Xây dựng) - Nhằm thúc đẩy phát triển công trình xanh (CTX) tại Việt Nam, nhiều mục tiêu, chương trình, giải pháp cụ thể đã được các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp đề cập, đề xuất…

  07:00 | 20/09/2023
 • Xanh hóa trong xây dựng nhà máy tại Việt Nam

  (Xây dựng) – Đó là chủ đề của Hội thảo do Hội đồng Công trình xanh Việt Nam và Sika Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 19/9 tại Hà Nội nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao hiểu biết và chia sẻ kinh nghiệm về công trình xanh. Sự kiện thu hút đông đảo các chuyên gia, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng xanh, công trình xanh, đơn vị tư vấn… tham dự.

  22:23 | 19/09/2023
 • Techfest Hải Phòng 2023 quy tụ gần 800 công nghệ, sản phẩm đổi mới sáng tạo

  (Xây dựng) - Ngày 18/9, tại thành phố Hải Phòng, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023 (Techfest Hải Phòng 2023) với chủ đề “Hải Phòng - Thành phố đổi mới sáng tạo - Tăng tốc và tỏa sáng” đã được khai mạc. Đây là sự kiện thường niên lớn nhất của thành phố Hải Phòng về khoa học – công nghệ và đổi mới sáng tạo được UBND thành phố giao cho Sở Khoa học và Công nghệ triển khai tổ chức từ năm 2017 đến nay.

  22:18 | 19/09/2023
 • Họp báo Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam lần thứ XXIV

  (Xây dựng) – Chiều 18/9, tại thành phố Quy Nhơn, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Bình Định, Hội Tin học Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về sự kiện Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam lần thứ XXIV.

  14:52 | 19/09/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load