Chủ nhật 22/05/2022 21:08 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phê duyệt lại giá gói thầu hay ký phụ lục hợp đồng?

16:18 | 25/08/2021

(Xây dựng) - Bà Đoàn Huỳnh Thu Liễu (Gia Lai) đang quyết toán dự án hoàn thành đối với một dự án được phê duyệt năm 2018. Các gói thầu của dự án đang được thực hiện, tuy nhiên, trong quá trình thi công phát sinh khối lượng.

phe duyet lai gia goi thau hay ky phu luc hop dong
Ảnh minh họa.

Chủ đầu tư đã xin phép cấp quyết định đầu tư cho điều chỉnh thiết kế và tổng dự toán công trình (sử dụng chi phí dự phòng để thực hiện phần khối lượng xây lắp phát sinh, không điều chỉnh tổng mức đầu tư).

Sau khi chủ đầu tư phê duyệt thiết kế, dự toán phần bổ sung và điều chỉnh dự toán công trình, đã thỏa thuận và ký kết phụ lục bổ sung hợp đồng với nhà thầu đang thi công.

Bà Liễu hỏi, trong trường hợp này có cần phải phê duyệt lại giá gói thầu hay không, hay chỉ cần ký phụ lục hợp đồng với nhà thầu là được (giá hợp đồng sau điều chỉnh cao hơn giá gói thầu đã được phê duyệt trước đó)?

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Việc điều chỉnh giá hợp đồng, thanh toán, quyết toán hợp đồng phải thực hiện theo nội dung hợp đồng đã ký kết giữa các bên, phù hợp với hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu và quy định của pháp luật áp dụng cho hợp đồng.

Do nội dung hỏi chưa nêu rõ thông tin về nguồn vốn đầu tư xây dựng, quy định pháp luật áp dụng cho hợp đồng nên Bộ Xây dựng chưa đủ cơ sở để hướng dẫn cụ thể.

Trường hợp hợp đồng xây dựng đã ký kết thuộc phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng của Nghị định số 37/2015/NĐ-CP ngày 22/4/2015 của Chính phủ quy định chi tiết về hợp đồng xây dựng, việc điều chỉnh hợp đồng xây dựng cần bảo đảm tuân thủ quy định tại Điều 36, Điều 37 Nghị định này và pháp luật về đầu tư xây dựng tương ứng với từng thời kỳ.

Hạ Nhiên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load