Thứ ba 11/05/2021 16:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phê duyệt khung chính sách tái định cư dự án Nâng cấp Quốc lộ 1A

22:15 | 08/12/2020

(Xây dựng) - Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Khung chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án cải tạo, nâng cấp Quốc 1A đoạn từ thị xã Ngã Bảy (nay là thành phố Ngã Bảy), tỉnh Hậu Giang đến huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

phe duyet khung chinh sach tai dinh cu du an nang cap quoc lo 1a
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải và UBND các tỉnh: Hậu Giang, Sóc Trăng chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện Khung chính sách đã được phê duyệt theo quy định của pháp luật.

Dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A từ Ngã Bảy (Hậu Giang) đến huyện Châu Thành với quy mô đường cấp III đồng bằng, mặt cắt ngang lộ 20m; đồng thời, bổ sung hệ thống thoát nước dọc tại các khu vực có đông dân cư, mở rộng quy mô các cầu đảm bảo đồng bộ trên toàn tuyến, với tổng chiều dài khoảng 20km.

Đây là dự án nhằm kết hợp giữa Quốc lộ 1A, Quốc lộ 60, Quản lộ Phụng Hiệp, Nam Sông Hậu tạo thành mạng lưới giao thông hoàn chỉnh, đảm bảo điều kiện đi lại và hạn chế tai nạn giao thông trên toàn tuyến; đồng thời, kết nối, tạo nên trục hành lang vận tải chính nối các trung tâm kinh tế, chính trị giữa các tỉnh trong khu vực, tạo điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa cho người dân không chỉ trong tỉnh Sóc Trăng mà còn cho các tỉnh lân cận.

Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
 • pc quang ngai dam bao an toan cho luoi dien 110kv trong mua kho

  (Xây dựng) – Giảm thiểu tối đa sự cố lưới điện 110kV đóng vai trò quan trọng trong việc cấp điện an toàn, liên tục, đây là một tiêu chí quan trọng hàng đầu trong hoạt động của Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi), nhất là cao điểm mùa khô đang đến gần.

 • vinh phuc thanh lap benh vien da chien so 2 phong chong dich covid 19

  Vĩnh Phúc: Thành lập Bệnh viện dã chiến số 2 phòng chống dịch Covid-19 (Xây dựng) – UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành quyết định sử dụng cơ sở vật chất của Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Vĩnh Phúc tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc và xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương để làm Bệnh viện dã chiến số 2 để phòng, chống dịch Covid–19 tỉnh Vĩnh Phúc.

 • phuc yen vinh phuc tich cuc day manh cong tac tuyen truyen cong tac bau cu tai xa ngoc thanh

  (Xây dựng) - Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban bầu cử thành phố Phúc Yên, Ủy ban bầu cử xã Ngọc Thanh đã triển khai các nội dung liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 • nguoi dan ong nga quy sau khi thoat khoi dam chay o tphcm

  Căn nhà tạm trên đường Lê Ngung, quận Bình Tân (TP.HCM) bốc cháy ngùn ngụt. Một người đàn ông vừa thoát ra khỏi đám cháy liền ngã quỵ.

 • yen bai vung buoc di len sau dai hoi dang

  (Xây dựng) - Với niềm tin khát vọng từ thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng các cấp của tỉnh Yên Bái, cùng với niềm tự hào chưa từng có của một tỉnh miền núi trung du nhỏ bé, Đại hội Đảng toàn quốc đã dành cho tỉnh 5/35 tham luận của 5 đồng chí đã từng là cán bộ công tác tại Yên Bái. Những bài tham luận này không chỉ là một tỷ lệ đơn thuần, mà nó có ý nghĩa đặc biệt là điều rất thiêng liêng của mảnh đất, người dân Yên Bái nuôi dưỡng, đào tạo, bổ sung cho Đảng những người con ưu tú để gánh vác trọng trách của đất nước và nhân dân giao phó.

 • chung ta se lai chien thang

  (Xây dựng) - Đây không phải lần đầu và chắc chắn không phải lần cuối những người ở tuyến đầu trong đó đội ngũ y, bác sỹ luôn chấp nhận hi sinh bởi dịch bệnh không bao giờ hết. Đã từng có rất nhiều y, bác sỹ, hộ lý hy sinh trong cuộc chiến khó khăn, vất vả và nguy hiểm này và không có ai lùi bước.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load