Thứ năm 23/09/2021 19:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phải có chứng chỉ chất lượng từng linh kiện sử dụng cho công trình?

10:43 | 05/05/2021

(Xây dựng) - Công ty ông Nguyễn Ngọc Khải (Quảng Ninh) chuyên phân phối các sản phẩm thiết bị vệ sinh của Viglacera. Công ty đang cung cấp thiết bị vệ sinh nam xả tự động và vòi rửa tay xả tự động do hãng Viglacera sản xuất cho một dự án đầu tư xây dựng.

phai co chung chi chat luong tung linh kien su dung cho cong trinh
Ảnh minh họa.

Đơn vị tư vấn giám sát yêu cầu công ty ông Khải phải cung cấp đầy đủ chứng chỉ chất lượng của từng cấu kiện điện tử bên trong các sản phẩm thiết bị vệ sinh nam và vòi rửa tay.

Tuy nhiên, khi công ty làm việc với hãng Viglacera thì được trả lời, Hãng chỉ cung cấp chứng nhận chất lượng của sản phẩm đồng bộ là thiết bị vệ sinh nam và vòi rửa tay tự động chứ không cung cấp chứng chỉ chất lượng của từng linh kiện bên trong các sản phẩm nêu trên.

Ông Khải hỏi, việc đơn vị tư vấn giám sát yêu cầu phải cung cấp chứng chỉ chất lượng của từng linh kiện trong sản phẩm đã nêu trên có đúng hay không?

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Việc quản lý vật liệu xây dựng, sản phẩm, cấu kiện, thiết bị sử dụng cho công trình thực hiện theo quy định tại Điều 12 Nghị định số 06/2021/NĐ-CP ngày 26/1/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng.

Chứng chỉ chất lượng từng linh kiện điện tử của sản phẩm theo quy định của pháp luật về đo lường trong trường hợp có yêu cầu.

Hạ Nhiên

Theo

Cùng chuyên mục
 • nguoi quyet dinh dau tu hay chu dau tu tham dinh du an dieu chinh

  (Xây dựng) - Người quyết định đầu tư có trách nhiệm tổ chức thẩm định báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng, phê duyệt dự án, quyết định đầu tư xây dựng theo quy định tại Điều 56, Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 đã được sửa đổi, bổ sung theo Khoản 13, Điều 1, Luật số 62/2020/QH14.

 • du an nao duoc dieu chinh tong muc dau tu xay dung

  (Xây dựng) - Một dự án đầu tư đã được UBND tỉnh phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi với tổng mức đầu tư 50 tỷ đồng, nguồn vốn từ tiền bồi thường của 1 doanh nghiệp. Bước thiết kế bản vẽ thi công dự toán thẩm định vượt lên thành 65 tỷ đồng theo Quyết định số 476/QĐ-TTg ngày 1/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ.

 • huong dan xac dinh chi phi tham tra du toan bo sung

  (Xây dựng) - Công trình xây dựng trụ sở có tổng mức đầu tư 3 tỷ đồng. Sau khi thẩm tra, phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật thì có nội dung phát sinh dự toán, thiết kế (giá trị 100 triệu đồng) nên phải thẩm tra phần bổ sung này. Chi phí thẩm tra bổ sung tính theo tỷ lệ % ra giá trị nhỏ hơn 2 triệu đồng.

 • co bat buoc ghi nhat ky giam sat thi cong

  (Xây dựng) - Ông Phạm Hồng Thái (Hà Nội) hỏi, công trình thi công năm 2020 có cần thiết phải ghi nhật ký giám sát thi công hay không? Nếu có thì theo thông tư, nghị định nào và nếu không thì theo quy định nào?

 • cong trinh nang luong co phai lap nhiem vu thiet ke

  (Xây dựng) - Ông Đỗ Xuân Sơn (Hà Nội) hỏi, nhiệm vụ thiết kế có bắt buộc phải lập với các dự án đầu tư xây dựng hay không? Với công trình năng lượng, cấp I, sử dụng vốn khác thì lập thế nào và chủ đầu tư có thể tự lập, phê duyệt nhiệm vụ thiết kế không?

 • quyen tham dinh phe duyet thiet ke dieu chinh

  (Xây dựng) - Đối với việc điều chỉnh báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng (gồm nội dung thiết kế điều chỉnh hoặc toàn bộ nội dung của dự án sau khi điều chỉnh), người quyết định đầu tư có trách nhiệm tổ chức thẩm định, phê duyệt theo quy định.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load