Chủ nhật 23/06/2024 23:53 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

NSH Petro: Mở đầu bước ngoặt kinh doanh xăng dầu mới

21:45 | 29/05/2024

(Xây dựng) – Ngày 29/5, Công ty Cổ phần Thương mại đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu (NSH Petro, mã cổ phiếu PSH-HOSE) đã tiến hành Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024. Tại đây, Đại hội đã thông qua nghị quyết với nhiều kế hoạch quan trọng.

NSH Petro: Mở đầu bước ngoặt kinh doanh xăng dầu mới
Ban chủ tọa Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 của NSH Petro.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024, NSH Petro cũng đã thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng với tỉ lệ biểu quyết cao, như: Dùng khoản vay 290 triệu USD của Acuity Funding thanh toán nợ ngân hàng thành đầu tư kho cảng và bổ sung vốn lưu động nhập khẩu xăng dầu; Trình Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Bộ Công Thương mở 35% room nhà đầu tư nước ngoài; Thông qua phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ với 130.000.000.000 cổ phiếu, tổng trị giá 1.300 tỷ đồng để mua nguyên, vật liệu phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, đã được 64.645.889 phiếu biểu quyết tán thành, đạt tỷ lệ 96,80% cổ phiếu biểu quyết tham dự.

Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng khí hóa dầu lỏng làm nhiên liệu trong sinh hoạt, lĩnh vực năng lượng và nông nghiệp duy trì mức độ tăng trưởng ổn định cho đến năm 2025. Dự báo đến năm 2025, tăng trưởng nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu từ mỏ tại Việt Nam lên tới 4% mức trung bình hàng năm.

Như vậy, tiềm năng tăng trưởng của lĩnh vực kinh doanh xăng dầu trong thời gian tới còn khá lớn, là cơ hội cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trong đó có NSH Petro gia tăng thị phần, phát triển mạnh mẽ để đảm bảo cung ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường trong nước và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tuy nhiên, môi trường cạnh tranh ngày càng cao, do sự hấp dẫn của thị trường kéo theo nhiều đối thủ cạnh tranh tiềm tàng của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu là các doanh nghiệp mới sẽ được thành lập của Việt Nam, các tập đoàn nước ngoài là các hãng kinh doanh xăng dầu nổi tiếng trên thế giới khi có cơ hội kinh doanh xăng dầu tại Việt Nam.

Bên cạnh việc tăng thêm số lượng thương nhân đầu mối kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu thì năm 2015 là năm đầu tiên đánh dấu việc hình thành các doanh nghiệp phân phối xăng dầu theo quy định tại Nghị định số 83/2014/NĐ-CP. Đến nay, đã có hơn 200 doanh nghiệp phân phối xăng dầu tham gia thị trường xăng dầu trong nước, cạnh tranh lẫn nhau và cạnh tranh trực tiếp với thương nhân kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu về giá bán lẻ xăng dầu.

NSH Petro: Mở đầu bước ngoặt kinh doanh xăng dầu mới
Ông Mai Văn Huy - Chủ tịch HĐQT phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông NSH Petro.

Xăng dầu là mặt hàng nằm trong diện quản lý bình ổn giá của Nhà nước; giá xăng dầu chưa thực sự theo cơ chế thị trường do Nhà nước vẫn điều hành và can thiệp giá bán để thực hiện các mục tiêu vĩ mô khác. Mặc dù, giá xăng dầu đã được điều chỉnh theo xu thế biến động của giá xăng dầu trên thế giới. Tuy nhiên, mức tăng/giảm giá xăng dầu trong nước nhiều thời điểm không cùng xu thế hoặc có biên độ điều chỉnh không tương ứng với mức tăng/giảm của giá xăng dầu thế giới nên có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Công ty.

Ngành công nghiệp dầu khí thế giới và ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam nói riêng đang đứng trước những khó khăn, thách thức vô cùng lớn khi phải đương đầu với tác động kép là hậu quả đại dịch Covid-19 để lại, tác động nặng nề đến nhiều nền kinh tế. Để ứng phó với tình hình thực tế, Ban lãnh đạo Công ty chủ trương tiết kiệm tối đa chi phí để vượt qua giai đoạn khó khăn này, cụ thể thực hiện cắt giảm tối đa các chi phí không trực tiếp liên quan đến sản xuất kinh doanh, ưu tiên cho các chi phí giúp gia tăng sản lượng và hiệu quả kinh doanh; tiết giảm tối đa các chi phí công tác, khánh tiết, hội họp…

Kết quả sản xuất kinh doanh năm 2023, tổng doanh thu thuần 6.124.802 triệu đồng, giảm -17,14% so với năm 2022; Tổng lợi nhuận sau thuế 47.454 triệu đồng (năm 2022 lỗ -236.614 triệu đồng). Từ thực tế thuận lợi và khó khăn, NSH Petro đề ra phương hướng sản xuất kinh doanh năm 2024, là: Doanh thu thuần 14.566.441 triệu đồng, bằng 237,83% so với năm 2023; Lợi nhuận sau thuế 327.695 triệu đồng, 692,01% so với năm 2023.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024, NSH Petro cũng đã thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng với tỉ lệ biểu quyết cao, như: Dùng khoản vay 290 triệu USD của Acuity Funding thanh toán nợ ngân hàng thành đầu tư kho cảng và bổ sung vốn lưu động nhập khẩu xăng dầu; Trình Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Bộ Công Thương mở 35% room nhà đầu tư nước ngoài; Thông qua phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ với 130.000.000.000 cổ phiếu, tổng trị giá 1.300 tỷ đồng để mua nguyên, vật liệu phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, đã được 64.645.889 phiếu biểu quyết tán thành, đạt tỷ lệ 96,80% cổ phiếu biểu quyết tham dự.

Ông Ranjit Prithviraj Thambrajab, Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị NSH Petro (Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Acuity Funding (Úc) đơn vị hỗ trợ sẽ giải ngân 290 triệu USD trong quý II/2024 hỗ trợ cho NSH Petro tái cơ cấu tài chính, giúp NSH Petro vượt qua khó khăn, tăng trưởng ổn định, bền vững, tăng cường sản xuất nhằm đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long) đánh giá cao tiềm lực NSH Petro và lạc quan triển vọng tương lai.

NSH Petro: Mở đầu bước ngoặt kinh doanh xăng dầu mới
Cảng, kho xăng dầu NSH Petro.

“Tôi xin cảm ơn tất cả các cổ đông đã tín nhiệm tôi hôm nay. Lý do tôi đảm nhận chức vụ hiện tại là để nỗ lực và cố gắng cống hiến cho Công ty NSH Petro trong thời gian sớm nhất. Tôi cảm ơn ông Mai Văn Huy cũng như tất cả nhân viên và cổ đông NSH Petro đã tin tưởng giao cho tôi, giúp cho NSH Petro có bước tiến trong thời gian tới. Ông Mai Văn Huy đã có những nỗ lực phi thường để đưa NSH Petro vượt qua những khó khăn. Công ty NSH Petro đóng vai trò rất quan trọng trong thị trường dầu khí Việt Nam nói chung cũng như Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng. Mục tiêu chúng tôi là đưa NSH Petro lên vị trí dẫn đầu trong thị trường dầu khí trong nước.

Hiện tại, thị trường dầu khí đang gặp nhiều khó khăn, có nhiều câu hỏi và cũng như nhiều vấn đề đặt ra phía trước. Đó là lý do tôi muốn góp sức chung tay để đưa NSH Petro đi đến thành công tiếp theo. Tôi tin chắc rằng NSH Petro có bước tiến mạnh mẽ phía trước. NSH Petro sẽ tồn tại và vững bền thêm nhiều thế hệ nữa, để tiếp nối thành công hiện tại. Tôi tin rằng sự góp phần của tôi sẽ đem đến một tương lai mới cho Công ty.

Tôi không chỉ mong muốn NSH Petro đạt được vị trí cao nhất trong thị trường nội địa mà còn vươn tầm ra thế giới và những vùng lân cận. Đó không phải ao ước xa vời của tôi mà đó là hiện thực đang hiện diện với sự giúp đỡ của quỹ Acuity Funding và tất cả anh chị em NSH Petro cũng như Đại hội đồng cổ đông. Tôi tin rằng đó là tương lai gần nhất đem lại sự thành công cho NSH Petro. Với những nỗ lực hiện có và sự giúp sức của công nghệ hiện đại, chắc chắn NSH Petro sẽ vươn tầm quốc tế trong thời gian gần nhất…” - Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị NSH Petro chia sẻ.

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 NSH Petro đã thành công tốt đẹp với nhiều biểu quyết quan trọng cho sự phát triển NSH Petro. Có lẽ, đây Đại hội đồng cổ đông NSH Petro có nhiều quyết định quan trọng phát triển mới nhất. Hy vọng, từ Đại hội đồng cổ đông này sẽ mở ra bước ngoặt mới cho tương lai phát triển NSH Petro như những kỳ vọng của ông Ranjit Prithviraj Thambrajab, Tổng Giám đốc, kiêm Phó chủ tịch HĐQT NSH Petro.

Huỳnh Biển

Theo

Cùng chuyên mục
 • Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới, EVN tiếp tục khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm

  (Xây dựng) - Trong những ngày giữa tháng 6 vừa qua, thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng nhất là ở miền Bắc và miền Trung với một số ngày liên tiếp có nhiệt độ trên 35 độ lại làm tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh kỷ lục mới. Sản lượng tiêu thụ toàn quốc ngày 14/6 đã lên tới 1,025 tỷ kWh.

 • Vì tầm vóc Việt: Ưu tiên nguồn lực cho trẻ em

  (Xây dựng) - Trong chương trình "Vì tầm vóc Việt" lên sóng ngày 22/6/2024 trên kênh VTV1 các khách mời là ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và bà Trần Thị Như Trang - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ "Vì tầm vóc Việt" đã có những chia sẻ tâm huyết với chủ đề “Hành động vì trẻ em”, chỉ ra những hành động thiết thực và cách phân bổ nguồn lực ưu tiên cho trẻ em lứa tuổi vàng.

 • Hợp Phát: Đơn vị phân phối các loại điều hoà trung tâm uy tín

  (Xây dựng) - Hiện nay, các loại điều hòa trung tâm trên thị trường vô cùng đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Mỗi loại sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, phù hợp với từng mục đích sử dụng. Cùng Hợp Phát tìm hiểu các loại máy lạnh trung tâm.

 • Xi măng Long Sơn chinh phục nhiều thị trường khó tính trên thế giới

  (Xây dựng) - Công ty Xi măng Long Sơn đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường quốc tế với nhiều chuyến hàng xuất khẩu xi măng và clinker sang các thị trường khó tính như Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia…

 • THB Việt Nam - Đại lý máy khoan bê tông uy tín, giá tốt

  (Xây dựng) - Máy khoan bê tông là dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc khoan các vật liệu cứng như bê tông tại công trường thi công, xây dựng… THB Việt Nam tự hào là đại lý máy khoan bê tông với hơn 12 năm kim nghiệm cung cấp sản phẩm chính hãng cho các công ty, doanh nghiệp, cá nhân.

 • Siemens giới thiệu các giải pháp sáng tạo và bền vững cho ngành công nghiệp tại VIMF 2024

  (Xây dựng) - Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất Việt Nam (VIMF) là triển lãm công nghiệp quốc tế tổ chức và kết nối các nhà cung cấp máy móc, phụ tùng, thiết bị, công nghệ và giải pháp quy trình với các nhà sản xuất trong ngành ôtô, điện tử, máy móc, dệt may, giày da và các ngành công nghệ cao.

Xem thêm
 • Hòa Phát lọt top 100 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

  (Xây dựng) - Ngày 18/6, Fortune - Tạp chí nổi tiếng với những bảng xếp hạng uy tín thế giới lần đầu tiên công bố bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất xét trên tiêu chí doanh thu cho năm tài chính 2023, dành riêng cho khu vực Đông Nam Á. Tập đoàn Hòa Phát là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam góp mặt trong Top 100 (vị trí số 76).

  20:08 | 20/06/2024
 • BSR tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trạm Y tế tại Quảng Ngãi

  (Xây dựng) - Ngày 17/6, Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp cùng Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nguyễn Nghiêm (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức Lễ khánh thành Trạm Y tế phường Nguyễn Nghiêm. Công trình do BSR tài trợ với tổng kinh phí là 5 tỷ đồng.

  20:05 | 20/06/2024
 • Vinamilk góp mặt trong danh sách lần đầu công bố của Fortune cho khu vực Asean

  (Xây dựng) - Tạp chí Fortune (Mỹ) lần đầu tiên công bố danh sách Fortune 500 Southeast Asia 2024, trong đó Vinamilk thuộc nhóm 150 doanh nghiệp đầu tiên và là đại diện duy nhất của ngành sữa Việt Nam trong bảng xếp hạng này.

  14:32 | 20/06/2024
 • SHB trong Top 200 danh sách Fortune SEA 500, thương hiệu vươn tầm khu vực và quốc tế

  (Xây dựng) - Với nền tảng vững vàng và chiều sâu văn hóa, kiên định với định hướng phát triển bền vững, an toàn và hiệu quả, liên tục nâng cao năng lực quản trị theo chuẩn quốc tế, mô hình hiện đại, trong lần đầu tiên Fortune SEA 500 được công bố, SHB đứng thứ 137 trong các tổ chức có doanh thu lớn nhất Đông Nam Á.

  11:15 | 20/06/2024
 • Petrovietnam có 5 đơn vị lọt Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024

  (Xây dựng) - Forbes Việt Nam vừa công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024”, trong có có 5 đơn vị thuộc Petrovietnam. Đây là lần thứ 12 Forbes Việt Nam công bố danh sách này.

  11:10 | 20/06/2024
 • Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam: Kết nối, hội tụ và lan tỏa

  (Xây dựng) - Với tôn chỉ "Kết nối - Sẻ chia - Cùng thắng", Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã và đang là nơi tập hợp, đoàn kết các doanh nhân Thái Bình đang hoạt động, sản xuất, kinh doanh tại các tỉnh thành phía Nam. Hội còn là cầu nối quan trọng giúp kết nối doanh nhân, doanh nghiệp Thái Bình với các đối tác trong và ngoài nước.

  15:52 | 19/06/2024
 • Nhiều công nghệ được giới thiệu tại Entech Hanoi 2024

  (Xây dựng) - Được sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tổ chức Triển lãm quốc tế Công nghệ năng lượng - Môi trường (Entech Hanoi 2024) từ ngày 26 - 28/6/2024, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

  15:34 | 19/06/2024
 • Thanh Hóa: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong những ngày nắng nóng

  (Xây dựng) - Công ty Điện lực Thanh Hóa đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục, trong những ngày nắng nóng, góp phần quan trọng phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

  15:26 | 19/06/2024
 • PV GAS 12 năm liên tiếp vào Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất

  (Xây dựng) - Ngày 17/6, Forbes Việt Nam công bố Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024. Đây là lần thứ 12 Forbes Việt Nam công bố danh sách này, trong đó, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cũng 12 năm liên tiếp lọt vào danh sách các công ty hàng đầu do Forbes Việt Nam bình chọn.

  15:15 | 19/06/2024
 • PV GAS đón chuyến tàu LNG thứ 5 về Việt Nam

  (Xây dựng) - Vào lúc 10h00 ngày 12/6/2024, tàu LNG mang tên AMANI đã cập bến Kho cảng LNG Thị Vải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ghi nhận sự kiện Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đón chuyến tàu LNG thứ 5 đến Việt Nam, tiếp tục phát triển chuỗi cung ứng LNG duy nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay, góp phần quan trọng đảm bảo ninh kinh tế và an ninh năng lượng quốc gia.

  15:02 | 19/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load