Thứ ba 07/12/2021 09:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ninh Thuận: Từng bước nới lỏng, khôi phục các hoạt động kinh tế

16:31 | 11/09/2021

(Xây dựng) - UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có công điện hỏa tốc về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình hiện nay, tạo điều kiện từng bước khôi phục kinh tế, với phương châm “kiểm soát chặt chẽ các nguy cơ dịch bệnh, tạo cơ sở duy trì các hoạt động phát triển kinh tế”.

ninh thuan tung buoc noi long khoi phuc cac hoat dong kinh te
Tỉnh Ninh Thuận từng bước nới lỏng, khôi phục các hoạt động kinh tế.

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 bắt đầu từ 00 giờ ngày 12/9/2021, cụ thể như sau: đề nghị người dân hạn chế ra khỏi nhà, thực hiện nghiêm quy định 5K, nhất là việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp. Không tập trung quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 30 người trong 1 phòng tại các công sở, văn phòng doanh nghiệp. Riêng các sự kiện, hoạt động cấp thiết cần có sự tham gia đông người; giao các Sở, ngành và UBND các huyện, thành phố căn cứ tình hình và nhu cầu thực tế để quyết định và chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo và các hoạt động tập trung khác tại cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung: Tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm và huyện Ninh Phước được tổ chức không quá 20 người tham dự; các huyện còn lại được tổ chức không quá 30 người tham dự trong cùng một thời điểm. Khuyến khích thực hiện các sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo theo hình thức online, trực tuyến.

Các hoạt động, kinh doanh, dịch vụ tiếp tục tạm dừng hoạt động, gồm: Chợ đêm; quán bar, vũ trường, karaoke, phòng trà ca nhạc, câu lạc bộ hát với nhau, hoạt động hát cho nhau nghe tại các quán; các dịch vụ massage, dịch vụ trò chơi điện tử, liên hoan ăn uống, tiệc cưới đông người, rạp chiếu phim; bi – da, bóng đá; khu vui chơi giải trí cho trẻ em (kể cả khu trò chơi trong siêu thị; hoạt động đón khách tại các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích, bảo tàng, thư viện; hoạt động tắm biển tại bãi biển Bình Sơn – Ninh Chữ.

Các hoạt động, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Đối với thành phố Phan Rang - Tháp Chàm và huyện Ninh Phước tiếp tục dừng hoạt động kinh doanh ăn/uống trên vỉa hè và bán hàng rong. Các cơ sở khác không phục vụ khách tại chỗ, chỉ phục vụ hình thức bán mang về.

Đối với các huyện như: Bác Ái, Ninh Sơn, Thuận Nam, Thuận Bắc, Ninh Hải các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước… có bố trí phòng, khu vực phục vụ ăn uống, khuyến khích hoạt động theo hình thức bán mang đi.

Trường hợp phục vụ khách tại chỗ phải đảm bảo không quá 10 người trong một phòng; ở bên ngoài phòng, phải bố trí ăn uống theo khu vực, khoảng cách giữa các khu vực phải trên 2 mét, số lượng mỗi khu vực không quá 10 người…

Cho phép hoạt động các cơ sở đăng ký phục vụ cách ly y tế tập trung có thu phí; các cơ sở còn lại chỉ được đón khách đã lưu trú đi công tác công vụ giữa các địa phương trong tỉnh. Các đoàn công tác, chuyên gia và người làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, dự án từ các tỉnh, thành phố khác đến tỉnh lưu trú phải có ý kiến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ôtô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi ngoài tỉnh cho đến khi có thông báo mới; trừ các trường hợp phục vụ cấp cứu, công tác phòng chống dịch, công vụ, vận chuyển công nhân, chuyên gia.

Đối với vận tải hành khách công cộng nội tỉnh (xe Buýt và xe taxi): phải 3 đảm bảo giãn cách, chỉ hoạt động tối đa 50% số xe của mỗi doanh nghiệp đăng ký. Số lượng vận chuyển hành khách trên mỗi xe không vượt quá 50% số lượng ghế đã được cấp phép (xe buýt không quá 10 khách/xe; xe taxi 1 khách/xe 4 - 5 chỗ và tối đa 2 khách/xe 7 - 9 chỗ…

UBND tỉnh Ninh Thuận nhấn mạnh, trường hợp dịch bệnh phát sinh do sự nơi lỏng quản lý thì người đứng đầu ngành, địa phương đó chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trước pháp luật. Đề nghị các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh phấn đấu quyết liệt hơn, nỗ lực hơn, quyết tâm kiểm soát, dập dịch được sớm nhất, đem lại cuộc sống “bình thường mới” cho nhân dân.

Duy Quan

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load