Thứ ba 27/02/2024 04:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nho Quan (Ninh Bình): Khen thưởng 15 hộ gia đình tiêu biểu trong việc giải phóng mặt bằng Dự án tuyến đường Đông – Tây

15:38 | 08/12/2023

(Xây dựng) – Ngày 7/12, UBND huyện Nho Quan đã có Quyết định khen thưởng cho 15 hộ gia đình tiêu biểu có thành tích tốt trong việc giải phóng mặt bằng (GPMB), sớm bàn giao mặt bằng để thi công Dự án xây dựng tuyến đường Đông – Tây (giai đoạn 1).

Nho Quan (Ninh Bình): Khen thưởng 15 hộ gia đình tiêu biểu trong việc giải phóng mặt bằng Dự án tuyến đường Đông – Tây
Ông Trần Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng GPMB huyện Nho Quan trao Giấy khen cho các hộ gia đình tiêu biểu trong việc GPMB.

Ông Trần Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Nho Quan, Chủ tịch Hội đồng GPMB huyện Nho Quan cho biết: Nhằm khích lệ, động viên kịp thời những hộ gia đình trên địa bàn huyện đã có thành tích trong việc GPMB, sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công Dự án xây dựng tuyến đường Đông – Tây (giai đoạn 1), huyện đã có quyết định khen thưởng cho các hộ gia đình này.

Đồng thời, huyện đánh giá cao sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền 5 xã Cúc Phương, Văn Phong, Văn Phương, Phú Long, Kỳ Phú, cùng sự phối hợp của các hội đoàn thể, các thôn, bản và nhân dân chung tay, đồng lòng trong công tác GPMB cho Dự án xây dựng tuyến đường Đông – Tây đảm bảo đúng tiến độ của tỉnh đề ra.

Được biết, diện tích đất đai bị ảnh hưởng của Dự án xây dựng tuyến đường Đông – Tây (giai đoạn 1) trên địa bàn huyện Nho Quan là 121,44ha; số hộ gia đình bị ảnh hưởng là 812 hộ; số hộ có nhu cầu tái định cư là 131 hộ. Đến nay, huyện đã hoàn thành công tác kiểm đếm, bồi thường, hỗ trợ GPMB đối với 100% diện tích đất nông nghiệp nằm trong phạm vi GPMB, bàn giao 13,78km với tổng diện tích 972.700,1m2. Đối với đất khu dân cư, huyện đã hoàn thành công tác kiểm đếm đất đai và tài sản trên đất đạt 100% với diện tích 241.754,3m2 và đã tiến hành niêm yết kết quả kiểm đếm.

Nho Quan (Ninh Bình): Khen thưởng 15 hộ gia đình tiêu biểu trong việc giải phóng mặt bằng Dự án tuyến đường Đông – Tây
Sau khi các hộ gia đình nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng nhà thầu sẽ tiến hành thi công ngay lập tức.

Từ ngày 8/9/2023, huyện Nho Quan đã niêm yết dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ về đất đai và tài sản trên đất sau khi có cập nhật lại đơn giá nhà cửa, vật kiến trúc theo Quyết định số 54/2023/QĐ-UBND ngày 29/8/2023 của UBND tỉnh. Hội đồng GPMB huyện tiếp tục rà soát, tổ chức giải đáp thỏa đáng những thắc mắc của các hộ dân đối với phương án bồi thường, hỗ trợ và đồng thời hoàn thiện phương án bồi thường, hỗ trợ, trình UBND huyện phê duyệt đối với 118/260 hộ gia đình, cá nhân nhất trí với phương án bồi thường, hỗ trợ với tổng số tiền trên 211,64 tỷ đồng.

Anh Tú

Theo

Cùng chuyên mục
 • Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ

  Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

 • Cần Thơ: Trung tâm Phục vụ hành chính công chính thức tiếp nhận hồ sơ

  (Xây dựng) – Sáng 26/2, Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Cần Thơ đã chính thức đi vào hoạt động bắt đầu tiếp nhận hồ sơ của người dân. Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Cần Thơ là đơn vị hành chính đặc thù thuộc Văn phòng UBND thành phố Cần Thơ; chịu sự chỉ đạo của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố và sự chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

 • Bài 2: Sạt lở, sụt lún khắp nơi

  (Xây dựng) – Đúng như các cơ quan chức năng dự báo, mới vào đầu mùa khô, các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang đối mặt thực trạng sụt lún, sạt lở và xâm mặn. Sau thảm họa thiên tai là bao nỗi lo chồng chất.

 • Bài 1: Thiên tai đe dọa “vựa lúa”

  (Xây dựng) – Hiện nay, thông tin sụt lún, sạt lở, xâm mặn là những từ quen thuộc tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Một ngày bắt đầu là số vụ sụt lún, sạt lở thay đổi bằng con số mới. Trong khi đó hằng năm, ngân sách dành số tiền khá lớn đầu tư xây dựng các công trình “hạn, mặn” trước biến đổi khí hậu. Thực sự hiệu quả của các công trình trên như thế nào? Người dân vựa lúa lớn nhất cả nước sống ra sao trước cơn hạn hán “lịch sử”? Phóng viên Báo điện tử Xây dựng ghi lại thực tế ở khu vực vực này.

 • Quảng Ninh: Mở hội tòng quân đầu Xuân Giáp Thìn

  (Xây dựng) - Sáng 25/2, từ sơn khu đến hải đảo vùng Đông Bắc (Quảng Ninh), khắp nơi mở Hội tòng quân tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ đầu Xuân Giáp Thìn, đầu năm 2024 để kế tiếp tay súng bảo vệ tổ quốc; thay thế những chiến sĩ đã hoàn thành nhiệm vụ thường trực chiến đấu, trở về địa phương bước vào mặt trận mới xây dựng Quảng Ninh giàu đẹp.

 • Hải Phòng: Gần 2.900 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

  (Xây dựng) - Sáng 25/2, trong không khí rộn ràng, phấn khởi và đầy tự hào, các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hải Phòng đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận công dân nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load